Âm nhạc

Ca sĩ trẻ Jay Hoo mắc bệnh ung thư tuyến giáp, mắt mờ dần theo từng ngày

Sau 1 năm điều trị ung thư, Mai Phương lột xác nóng bỏng khó nhận ra Hơn một năm qua, giấc mơ sân khấu, chạm đến hào quang của ca sĩ trẻ Jay Hoo khó khăn hơn khi anh phát hiện mình mang căn bệnh hiểm nghèo.

Sau thời gian du học Hàn Quốc, Jay Hoo (Hồ Hoài Anh Nhân) tấn công làng nhạc Việt với sản phẩm âm nhạc I wanna feel vào tháng 8/2017. Thế nhưng chặng đường âm nhạc của anh chông chênh hơn khi vào tháng 12/2017 Jay Hoo phát hiện bệnh cường giáp sau khi tham gia chương trình thời trang Đại hội mỹ nam lần 5. Sau đó, vào tháng 4/2018 đôi mắt của Jay Hoo cũng mờ dần dù cố gắng tìm cách chạy chữa.

Jay Hoo tâm sự, vì tập trung chạy chữa cho đôi mắt do tình trạng bệnh diễn biến quá nhanh, anh bỏ qua điều trị cường giáp. Đến tháng 12/2018, mọi thứ sụp đổ trước mắt Jay Hoo và gia đình khi anh được bác sĩ chuẩn đoán chứng cường giáp đã biến chứng thành u (ung thư tuyến giáp). Dù vẫn có thể điều trị được nhưng nguy cơ tai biến rất cao.

Giọng ca trẻ Jay Hoo mắc phải căn bệnh ung thư tuyến giáp.

Nói về tình trạng bệnh tật hiện tại, Jay Hoo cho biết: “Theo bác sĩ thì vẫn có thể vừa cắt tuyến giáp vừa xạ trị, chỉ là biến chứng đến thanh quản. Nhưng giờ đôi mắt tôi hầu như không thấy được nữa. Mọi thứ trước mắt mông lung và chập chờn đến khó tả”.

Đó là lý do Jay Hoo quyết định tổ chức 2 đêm nhạc tại quê nhà Quảng Bình. Trong đó, Châu Khải Phong, Phương Mỹ Chi, Quán quân Đấu trường Tiếu lâm 2016 Duy Khương, ca sĩ diễn viên Mi Anh, ca sĩ Sally Q The Voice 2017, ca sĩ người mẫu Đặng Ngọc Thuỳ, ca sĩ Kun Gia Tuấn… đến tham gia cùng đồng nghiệp.

Nam ca sĩ cho biết anh mong muốn có cơ hội đứng trên sân khấu một lần cuối cùng để thỏa mãn khao khát được hát. Jay Hoo cho biết, anh không có ý định “bán bệnh” để trở lại làng giải trí vì đôi mắt hầu như không còn nhìn thấy ánh sáng.

Châu Khải Phong – Phương Mỹ Chi xuất hiện trong đêm nhạc cuối cùng cùng Jay Hoo.

Trong 2 đêm diễn vừa qua, Jay Hoo cũng những người tổ chức ban nhạc gặp không ít bất trắc. Vào buổi sáng đêm nhạc diễn ra, khi cùng ê-kip đi ăn sáng, xe của đoàn gặp tai nạn. Cạnh đó vào tối diễn ra show, tình trạng mất điện diễn ra ngay trước khi Châu Khải Phong lên sân khấu. Sau đó giọng ca “Ngắm hoa lệ rơi” đứng ra hỗ trợ đàn em chuẩn bị cho đêm thứ 2 hoàn chỉnh hơn. Cạnh đó, sự ủng hộ nhiệt tình của Phương Mỹ Chi và nhiều nghệ sĩ khác giúp Jay Hoo có 2 đêm nhạc ý nghĩa nhất cuộc đời.

“Lúc này một vài người không hiểu cho rằng tôi lừa gạt họ và không hề có anh Phong xuất hiện. May mắn sao sau đó tình trạng được khắc phục nên mọi thứ trơn tru hơn. Cùng với sự xuất hiện của anh Phong rồi sau đó là bé Chi, 2 đêm nhạc được ủng hộ nhiệt tình. Hiện tại tôi không có nhu cầu trở lại làng giải trí mà tập trung chữa bệnh. Đêm nhạc như là kỷ niệm cuối cùng của tôi với nghệ thuật chứ không hề có mục đích khác” – Jay Hoo nói.

Nam ca sĩ trích tiền bán vé để làm từ thiện cho người nghèo.

Ngay sau 2 đêm diễn, Jay Hoo trích tiền bán vé đến hỗ trợ bà con nghèo tại quê nhà. Anh muốn cho đi, san sẻ cùng người hoàn cảnh khó khăn khi còn có thể. Jay Hoo cho biết, thời gian tới anh sẽ tiến hành phẫu thuật dây thanh quản. Biết rằng trước mắt, nói đã là điều khó khăn, song anh vẫn tiến hành để có hy vọng bảo vệ tính mạng.

Ảnh: FBNV