Âm nhạc

Châu Đăng Khoa, Sofia cùng 35 nghệ sĩ lan tỏa thông điệp chống dịch: ‘Sẽ không ai bị bỏ lại đằng sau’

Sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa – ca khúc Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau đã chính thức ra mắt.

Ca khúc được thể hiện qua giọng ca của “tân binh” Vpop Gen Z – ca sĩ Sofia, thể hiện thông điệp nhân văn và tình người trong mùa dịch Covid-19. Đặc biệt, MV Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau còn có sự xuất hiện của 35 nghệ sĩ Việt, tất cả cùng chung tay gửi những lời cổ vũ tinh thần đến mọi người, kết hợp cùng tư liệu tác nghiệp trong vùng dịch từ Đài truyền hình Việt Nam VTV.

Bật mí về hoàn cảnh sáng tác ca khúc, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa tình cờ đọc được một bài báo với tựa đề “Sẽ không có ai bị bỏ rơi ở Sài Gòn”. Xúc động trước tinh thần chung tay chống dịch của các y bác sĩ, tình nguyện viên, Châu Đăng Khoa đã bắt đầu viết nhạc và hoàn thành ca khúc mới ngay trong đêm đầu tháng 8/2021. Sau khi viết xong ca khúc, Châu Đăng Khoa dự định mời nhiều nghệ sĩ cùng tham gia thu âm, nhưng vì tình hình dịch bệnh không cho phép nên đành gói gọn lại trong giọng hát của Sofia.

Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau lấy bối cảnh về dịch bệnh Covid-19, khi đất nước đang gồng mình chống dịch thì cũng là lúc khắp mọi miền xuất hiện những nhà hảo tâm, những con người tử tế giúp đỡ, bao bọc lẫn nhau.

MV cũng truyền đạt đúng tinh thần của ca khúc. Hàng loạt những khoảnh khắc xúc động về tuyến đầu chống dịch – những y bác sĩ, tình nguyện viên và cuộc sống của các F0 trong khu cách ly, bệnh viện dã chiến đã được gửi đến khán giả. Đồng thời, còn có cả những thước phim ghi lại cảnh nghệ sĩ đi hát tại bệnh viện dã chiến, mọi người cùng đi phát quà từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ vậy, MV Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau còn quy tụ 35 nghệ sĩ Việt từ mọi lĩnh vực nghệ thuật – giải trí, dù chỉ xuất hiện ít giây ngắn ngủi nhưng cùng cầm trên tay những mảnh giấy ghi lời động viên gửi tới mọi người. Khán giả có thể gặp gỡ rất nhiều gương mặt thân quen như ca sĩ Thu Minh, Đông Nhi, Wowy, Phan Mạnh Quỳnh, Văn Mai Hương…; diễn viên Cát Tường, Bảo Thanh, Nam Thư…; hoa hậu Tiểu Vy, á hậu Mâu Thủy hay thế hệ trẻ hơn như TikToker Lê Bống, bé Ngân Chi, bé Bảo Ngọc…

Bên cạnh đó, MV Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau còn sử dụng những thước phim đầy giá trị trong bộ phim tài liệu Ranh Giới của VTV, do đạo diễn Tạ Quỳnh Tư thực hiện và “gây bão” mạng xã hội cách đây không lâu.

Cuối MV Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau còn có sự xuất hiện của hai nghệ sĩ Việt từng là F0, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và diễn viên Anh Đức. Cả hai đã trải qua quá trình điều trị và chiến thắng Covid-19 trong thời gian vừa qua. Xuất hiện trong MV, hai nghệ sĩ cùng gửi lời động viên đến tất cả mọi người, đặc biệt là những F0 đang chiến đấu với Covid-19.

Toàn bộ doanh thu từ dự án, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và Sofia sẽ ủng hộ cho những nạn nhân của dịch Covid-19.

AC