Âm nhạc

Chi Pu tung MV ballad tái hiện truyện cổ tích Tấm – Cám

MV “Anh ơi ở lại” của Chi Pu xây dựng kịch bản dựa trên truyện cổ tích Tấm Cám với câu chuyện tình từ mơ mộng, ngọt ngào đến đẫm lệ, bi thương.

Tối 23/4, Chi Pu đã có buổi họp báo giới thiệu MV mới mang tên “Anh ơi ở lại” tại TP.HCM. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu sự trở lại đường đua Vpop của giọng ca sinh năm 1993, sau gần 5 tháng kể từ MV “Mời anh vào team em”.

Chi Pu trong buổi họp báo ra mắt MV mới.

MV “Anh ơi ở lại” xây dựng kịch bản dựa trên truyện cổ tích Tấm Cám. Chi Pu hoá thân thành nàng Cám với câu chuyện tình từ mơ mộng, ngọt ngào đến đẫm lệ, bi thương. Vẫn giữ những tình tiết then chốt của câu truyện cổ quen thuộc nhưng dưới góc nhìn của Cám, “Anh ơi ở lại” mang đến cho khán giả cái nhìn mới mẻ, đầy cảm xúc về nhân vật vốn được cho là phản diện trong tích cũ.

Cám trong “Anh ơi ở lại” là một cô gái yêu hết lòng nhưng không được hồi đáp, mặc kệ đúng sai, làm mọi cách để có được người thương và rồi cuối cùng nhận kết cục cay đắng…

Hình ảnh trong MV “Anh ơi ở lại”.

MV “Anh ơi ở lại” khắc hoạ rõ nét “vòng xoáy tình yêu” giữa các nhân vật. Đó là tình yêu mãnh liệt đến mù quáng của Cám với Hoàng thượng, là tình yêu thuỷ chung của Hoàng thượng dành cho Tấm, là tình yêu ngưỡng vọng của Tấm dành cho Hoàng thượng, và cuối cùng là tình yêu đơn phương của chàng thị vệ dành cho Cám – tình tiết ngoại truyện gây bất ngờ cuối MV.

MV “Anh ơi ở lại” được quay suốt 2 ngày liên tiếp tại Làng Việt cổ Cố Viên Lầu (Ninh Bình) và Cố đô Lam Kinh (Thanh Hoá). Nếu như Cố Viên Lầu giúp tái hiện trong MV không gian đậm sắc Bắc bộ xưa với những mái nhà cổ từ thế kỷ 18-20 thì Lam Kinh – cố đô của triều Hậu Lê – lại mang đến cho MV vẻ hoành tráng, uy nghi chốn cung cấm.

Tại buổi họp báo, bên cạnh việc trình chiếu MV mới, Chi Pu và ê-kíp đã dành nhiều thời gian để chia sẻ về ý tưởng mang truyện cổ Tấm – Cám vào MV, gói gọn trong thời lượng kéo dài hơn 5 phút.

Chi Pu cho biết, việc đứng dưới góc độ cô Cám trong tích cũ để đưa vào MV một phần cũng vì ca từ trong ca khúc “Anh ơi ở lại” quá hợp cảm xúc của Cám.

“Từ trước đến nay ai cũng quen thuộc với câu chuyện của Tấm bị hại ra sao hay yêu nhà vua thế nào. Nhưng phía Cám cũng có một tình yêu mù quáng, si mê như vậy mà chúng ta có thể không để ý tới. Ca khúc “Anh ơi ở lại” này như thay lời muốn nói của Cám dành cho nhà vua”, Chi Pu cho biết.


Đặc biệt, với “Anh ơi ở lại”, Chi Pu cũng lần đầu tiên thử sức ở dòng nhạc Ballad sau hàng loạt sản phẩm gắn liền với Dance/EDM.

“Gần 2 năm qua khi chuyển mình làm ca sĩ, tôi bị định hình với dòng nhạc EDM/Dance. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là Chi Pu không thể hát được ballad. Đối với Chi Pu, đây là một thử thách và là một cột mốc để tôi muốn mọi người nhìn thấy một Chi Pu thật mới và khác, làm được điều mà không ai nghĩ Chi Pu sẽ làm được”, Chi Pu chia sẻ trong buổi họp báo.

AC