Âm nhạc

Choáng ngợp cảnh thiên nhiên hùng vĩ trong MV ‘Ai mang em đi’ của K-ICM và APJ

Tối 22/9, K-ICM và APJ tung teaser “Ai mang em đi” phần 3 của MV “Ai mang cô đơn đi”.

Sau thành công với bản audio 20 đạt triệu lượt xem “Ai mang cô đơn đi”, K-ICM và APJ công bố sản phẩm mới “Ai mang em đi”. Điều đáng nói đây là phần 3 của “Ai mang cô đơn đi” dù không hề có phần 2. Phải chăng nhà sản xuất muốn nhắn nhủ hay hé mở bí mật nào đó với khán giả của mình về series ca nhạc, vũ trụ MV hay album mới?

K-ICM thổi sáo trong MV.

“Ai mang cô đơn đi” được 2 nghệ sĩ phát hành cách đây 1 tháng dưới phiên bản audio vì không thể thực hiện MV trong đợt giãn cách thứ hai. Lần này, K-ICM và APJ đã không làm khán giả thất vọng với teaser dài hơn 30 giây, hứa hẹn không chỉ về phần nghe mà còn cả phần nhìn. Mở đầu teaser, bất ngờ vang lên giữa tiếng sóng biển rì rào là tiếng sáo trúc lảnh lót. Chỉ vỏn vẹn một câu hát: “Vì ta thương quá, thương quá” sâu lắng, da diết cùng với tiếng sáo đã đủ khiến người xem gợi nhiều liên tưởng đến câu hát “Gió lung lay bàn tay nâng cánh hoa tình” của “Ai mang cô đơn đi”.

Bối cảnh teaser được quay bằng những góc máy rộng trên nền thiên nhiên lớn, từ cảnh sông hồ đến biển khơi, từ màu xanh bạt ngàn của rừng núi đến màu xanh thăm thẳm của đại dương bên dưới vách đá cao sừng sững. Đặc biệt, chất nhạc có nhiều nét tương đồng với “Ai mang cô đơn đi” của “Ai mang em đi” khiến người hâm mộ thêm nóng lòng chờ đợi về một album được đầu tư chỉn chu của cặp đôi nhà sản xuất – ca sĩ trẻ tuổi này.

MV với nhiều góc quay rộng.

Chia sẻ về sản phẩm, K-ICM cho biết: “Trong quá trình thực hiện MV, tôi luôn nói nửa đùa nửa thật với APJ rằng sao bạn ấy còn trẻ mà lại sáng tác những bài hát quá khó làm MV. Ca từ và âm điệu bài hát luôn thách thức ê-kíp tìm kiếm bối cảnh và hiện thực hoá phần hình ảnh. Nhưng nếu chỉ ở trong vùng an toàn, hình ảnh trong MV không thể thể hiện hết được phần hồn của âm nhạc, thậm chí trở nên lép vế, nhạt nhòa. Vì thế ekip quyết định phải dấn thân, lăn xả, tìm kiếm và đến bằng được các địa điểm phù hợp nhất cho MV”. MV “Ai mang em đi” dự kiến ra mắt vào cuối tháng 9.

AC