Âm nhạc

Đen và nhạc sĩ Trần Tiến cổ động SEA Games 31 bằng MV đặc biệt

Mới đây, Đen đã phát hành MV “Đi trong mùa hè”. Lấy chủ đề bóng đá, Đen kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến – chủ nhân của ca khúc cổ động đình đám “Tôi yêu bóng đá”. Đây cũng là những tâm sự của rất nhiều cổ động viên Việt Nam dành cho SEA Games 31.

Chỉ còn ít ngày nữa là SEA Games 31 sẽ chính thức được khởi tranh. Trên khắp cả nước đã tràn ngập không khí như một ngày hội thực sự của thể thao Đông Nam Á. Các nghệ sĩ Việt Nam cũng không bỏ qua thời điểm này để liên tiếp cho ra những sản phẩm để cổ động tới các vận động viên sẽ thi đấu trong thời gian tới.

Lấy chủ đề bóng đá, Đen kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến – chủ nhân của ca khúc cổ động “Tôi yêu bóng đá”.

Mới đây, Đen đã phát hành MV “Đi trong mùa hè”. Lấy chủ đề bóng đá, Đen kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến. Không chỉ mang tinh thần cổ vũ bóng đá và khơi dậy niềm tự hào, chở những ước mơ về chiến thắng vinh quang, Đen đã kể câu chuyện về bóng đá qua nhiều góc nhìn thú vị, gần gũi với đời sống.

MV “Đi trong mùa hè” với những cảnh quay hoành tráng, tái hiện lại khoảnh khắc xuống đường ăn mừng chiến thắng bóng đá đầy cảm xúc của người Việt Nam. Tựa đề “Đi trong mùa hè” qua lời rap của Đen còn mang một ý nghĩa khác, đó chính là Đi Trong “cơn bão” Mùa Hè vào đúng thời điểm khán giả Việt đang hướng về bóng đá nước nhà với ước mơ bảo toàn ngôi Vô địch tại SEA Games 31.

MV mang đậm màu cờ sắc áo Việt Nam, lột tả những cảm xúc khác nhau của người hâm mộ khi theo dõi một trận bóng.

Là một rapper chuyên trị những bản rap nhẹ nhàng, mơ mộng về cuộc đời, nhưng trong ca khúc lần này, Đen thể hiện thêm khía cạnh mạnh mẽ và quyết liệt dâng trào: “Tính anh chả mấy khi phải sồn sồn. Anh ứ nói nhiều: Việt Nam vô địch!”.

“Đi trong mùa hè” không đơn thuần là một ca khúc cổ động mà được Đen viết thành 3 phần – 3 câu chuyện: Phần 1 là cuộc đời thể thao của những cầu thủ, tuy gian truân nhưng đáng trân trọng.

Phần 2 là khung cảnh mọi người xuống đường ăn mừng chiến thắng, ngày mà tất cả gắn kết, có cùng một tiếng nói và niềm tự hào trong trái tim; Phần 3 kể về tình yêu bóng đá của một gia đình nhỏ, khi đôi vợ chồng bông đùa lẫn nhau.

Ca khúc được sản xuất theo định dạng Dolby Atmos chuẩn quốc tế, mang đến cho khán giả trải nghiệm nghe nhạc trọn vẹn nhất. Đặc biệt, thể hiện phần melody của Đi Trong Mùa Hè chính là nhạc sĩ Trần Tiến và hai nữ ca sĩ Biên, Vũ Thanh Vân. Bên cạnh đó, màn hòa giọng của ba thế hệ nghệ sĩ – Trần Tiến, Đen, Biên và Vũ Thanh Vân đã tạo nên những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ bình dị, trong trẻo đến nhiệt huyết, hào hùng.

Niềm tự hào về bóng đá nước nhà dù thắng hay thua, sự đoàn kết, tin tưởng cũng chính là tinh thần xuyên suốt Đi Trong Mùa Hè.

Sản xuất MV “Đi trong mùa hè”, Đen tiết lộ anh có rất nhiều trải nghiệm “lần đầu tiên” đáng nhớ: Làm chủ đề bóng đá nên lần đầu tiên được hợp tác cùng nhạc sĩ Trần Tiến.

Lần đầu tiên làm việc với những cầu thủ nổi tiếng như Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải bên ngoài, Lần đầu tiên làm MV quy tụ nhiều diễn viên đến vậy – hơn 1000 người cho phần đại cảnh hoành tráng. Niềm tự hào về bóng đá nước nhà dù thắng hay thua, sự đoàn kết, tin tưởng cũng chính là tinh thần xuyên suốt “Đi trong mùa hè”.

AC