Âm nhạc

Loạt kỉ lục ‘vô tiền khoáng hậu’ của Hương Giang với âm nhạc Việt

Tối 6/2, Hương Giang đã chính thức trình làng MV “chốt sổ” series #ADODDA mang tựa đề “Tặng anh cho cô ấy” và nhanh chóng đạt được loạt thành tích vô tiền khoáng hậu.

Cụ thể, chỉ sau 5 tiếng phát hành, MV đã “chễm chệ” ngay vị trí #1 Trending Youtube mà không cần phải leo từng bậc. Qua đó, “Tặng anh cho cô ấy” chính thức vượt mặt “Hãy trao cho anh” để trở thành MV đạt No.1 Trending YouTube nhanh nhất Việt Nam. Trước đó, “Hãy trao cho anh” phải mất 6 tiếng để đạt được thành tích này.

“Tặng anh cho cô ấy” là MV phần cuối trong series #ADODDA thuộc vũ trụ “Tuesday” của Hương Giang. Series mang tới cho khán giả những tình tiết gay cấn như một bộ phim truyền hình dài tập cùng dàn diễn viên đẹp long lanh tới từ xứ sở Chùa Vàng như: Phillip, Jack, Apinya Sakuljaroensuk… cùng bạn diễn ăn ý nhất – Karen Nguyễn. Mặc dù thời lượng của mỗi MV lên tới hơn 10 phút thế nhưng dường như điều này không cản trở việc khán giả liên tục replay và mong ngóng chờ đợi những diễn biến tiếp theo.

Như vậy, tính cả “Em hơi mệt với bạn thân anh” nằm ngoài series #ADODDA nhưng vẫn thuộc vũ trụ “Tuesday” thì tới hiện tại Hương Giang là Nữ ca sĩ duy nhất có 5 MV liên tiếp đạt Top 1 Trending YouTube Việt Nam. Theo đó, căn cứ theo cột mốc Top 1 Trending YouTube, MV “Anh đang ở đâu đấy anh” đạt 2,6 triệu lượt xem, No.1 Trending YouTube sau 1 ngày ra mắt; MV “Em đã thấy anh cùng người ấy” đạt 2,8 triệu lượt xem, No.1 Trending YouTube sau 9 giờ ra mắt; MV “Anh ta bỏ em rồi” đạt 10 triệu lượt xem, No.1 Trending YouTube sau 49 giờ ra mắt và mới đây nhất MV “Tặng anh cho cô ấy” đạt 2 triệu lượt xem, No.1 YouTube chỉ sau 5 giờ đồng hồ! Riêng “Em hơi mệt với bạn thân anh” đạt No.1 Trending sau 68 giờ ra mắt.

Việc sở hữu series MV hot nhất Việt Nam hiện nay đã khẳng định sức hút của Hương Giang với những sản phẩm âm nhạc mang đậm dấu ấn cá nhân. Mặt khác những sự đón nhận và mong chờ của khán giả trong suốt hơn 1 năm qua cho thấy sự đa tài của nữ nghệ sĩ khi thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngoài thu hút với những tình tiết gay cấn hay chất nhạc bắt tai, Hương Giang còn rất biết gây bão MXH với những câu nói mang tính viral. Nếu như ở những MV trước, khán giả từng truyền tay nhau những câu nói như: “Trong măt em anh cái gì cũng giỏi. Nhưng giỏi nhất là phản bội”, “Phản bội lần đầu là lỗi của anh. Nhưng phản bội thêm lần thứ 2 thì là lỗi của tôi rồi”,… thì trong MV mới cô lại tiếp tục “gây bão” với 2 “dằn mặt” mang đầy tính thời sự: “Thay vì dành cả đời mong người khác bất hạnh, thì hãy tự tìm cách làm bản thân hạnh phúc đi” hay “Mày giật bồ của tao, tao có thể bỏ qua. Nhưng mày giật bồ của người khác thì tao không chắc”.

Bước tạo tiền đề quay trở lại âm nhạc với series âm nhạc có thể nói đã giúp Hương Giang ngày càng tự tin và tiếp tục đầu tư thêm nhiều sản phẩm chất lượng hơn trong thời gian tới.