Âm nhạc

Lưu Ánh Loan trình làng dự án âm nhạc mới ‘Một thời ký ức’

Mới đây, ca sĩ Lưu Ánh Loan đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu dự án âm nhạc Một thời ký ức do Lưu Ánh Loan Entertaiment đầu tư sản xuất với sự đồng hành của Nam Việt Media cũng như một phần tài trợ của Vườn lan Minh Thiện và Công ty đông dược Xuân Quang. Rất nhiều nghệ sĩ cũng như bạn bè đã đến chúc mừng và chung vui cùng chủ nhân của Một thời ký ức.

Bắt đầu con đường ca hát từ năm 2003 với dòng nhạc theo đuổi là bolero trữ tình, quê hương, nữ ca sĩ Lưu Ánh Loan đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để tiếng hát đến với khán giả muôn phương, qua đó tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu nhạc. Nhắc đến Lưu Ánh Loan, khán thính giả sẽ nhớ ngay đến một nữ ca sĩ với gương mặt xinh xắn cùng giọng hát vô cùng ngọt ngào, truyền cảm và một tinh thần hoạt động nghệ thuật rất nghiêm túc.

Ca sĩ Lưu Ánh Loan

Cụ thể, với hơn 18 năm trong nghề, nữ ca sĩ Lưu Ánh Loan đã liên tục ra mắt nhiều abum, MV ca nhạc, ca kịch chất lượng, thậm chí có những tác phẩm âm nhạc lượt nghe, lượt xem đạt trên triệu view… Thông qua các kênh phát sóng như truyền hình, phát thanh, Youtube, các sản phẩm âm nhạc với tiếng hát của ca sĩ Lưu Ánh Loan luôn mang đến sự yêu thích cho người nghe và chị hiện được được xem là một trong những ngôi sao của dòng nhạc này.

Với ca sĩ Nam Cường
Lâm Vũ

Không ra sản phẩm nào kể từ năm 2017, có thể nói, Một thời ký ức là dự án âm nhạc được nữ ca sĩ Lưu Ánh Loan đầu tư sản xuất hoành tráng nhất từ trước đến nay. Dự án nhằm kể lại cảm xúc đầy hoài niệm, nhắc nhớ về những mảng màu xưa cũ gắn với nhiều dòng nhạc, mà một khi giai điệu vang lên, nhiều thế hệ nghe nhạc Việt Nam sẽ sống lại cùng kỷ niệm riêng của mình như: Bolero, Dân ca quê hương, Mưa bụi, Disco (cuối thập niên 80, đầu 90), Những ca khúc giai đoạn đầu đổi mới (1986)… Tất cả những bài hát đều được tập trung xây dựng nội dung, kịch bản cụ thể, góc quay điện ảnh cùng bối cảnh trải dài khắp cả nước được gợi mở thông qua nhân vật dẫn chuyện. Đặc biệt, những cú quay one – shot cũng được mang vào để truyền tải cảm xúc liền mạch và thổi một làn gió mới vào sản phẩm âm nhạc vốn vẫn còn “hiền” như bolero, trữ tình.

Ca sĩ Nguyên Vũ

Một thời ký ức bao gồm 5 tập, quy tụ hơn 40 nghệ sĩ tham gia. Những bài hát trong mỗi tập sẽ được sắp xếp theo một chủ đề nhất định… Tập 1 sẽ bao gồm những ca khúc xoay quanh chữ Tình được quay tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, TP.HCM và Đà Lạt với sự góp mặt của 22 nghệ sĩ, hiện tổng kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài vai trò là ca sĩ thực hiện dự án, Lưu Ánh Loan còn làm biên tập âm nhạc với hơn 50 tiết mục có màu sắc, thể loại âm nhạc khác nhau, vì thế mà cách liên kết bài cũng là điểm thú vị cho dự án này, như liên khúc những sáng tác về các loài hoa, hay tuyển tập những ca khúc cưới quen thuộc một thời cũng được xâu chuỗi lại.

Lưu Ánh Loan tâm sự: “Tôi muốn khán giả khi thưởng thức Một thời ký ức, đầu tiên là với những bài hát mà hễ khi vang lên, kỷ niệm trong họ tự ùa về. Tiếp đến mới là hình ảnh như sự thêm thắt, cộng hưởng cho mạch cảm xúc. Bởi thế, tôi rất chú trọng việc chọn lọc những bài hát sao cho phù hợp nhất, và việc chọn giao cho ca sĩ khách mời nào hát khi tham gia dự án, tôi cũng cân nhắc rất kỹ. Hy vọng, tất cả mọi người sẽ đón nhận sản phẩm lần này!”.