Âm nhạc

Mất 6 năm làm album, Hồ Trung Dũng mong khán giả nghe nhạc có ý thức hơn

Nam ca sĩ chia sẻ, anh sẵn sàng tạo điều kiện và mong khán giả nghe nhạc có ý thức.

Sau 6 năm thực hiện, Hồ Trung Dũng ra mắt album nhạc jazz với sự kết hợp Swing jazz, Blues và các thể loại âm nhạc đương đại mang tên Saigon feel – Hồ Trung Dũng meets Võ Thiện Thanh.

Trong họp báo, nam ca sĩ nhận được câu hỏi có muốn thu lại vốn khi làm album hay không. Hồ Trung Dũng không ngần ngại trả lời: “Đối với tôi, người nghệ sĩ phải làm cái gì sướng, đó là điều đầu tiên tôi muốn nói nhưng không có nghĩa tôi không cần tiền. Tôi cần nhất vẫn là sự công bằng, tôn trọng đối với những sản phẩm mình làm ra.

Tôi luôn tạo điều kiện cho khán giả nghe nhạc có ý thức. Dĩ nhiên, đối với những người có thói quen nghe nhạc miễn phí, tôi cũng tạo điệu kiện để họ có thể tiếp cận đến sản phẩm của mình nhưng tôi vẫn khuyến khích mọi người nên nghe nhạc có ý thức.

Ở thời buổi hiện nay, khi phát hành một album rất tốn kém và đầu tư, nên việc chi trả cho âm nhạc sẽ giúp bạn nhận lại được một sản phẩm có giá trị cao hơn và xứng đáng hơn”.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng

Hồ Trung Dũng và Võ Thiện Thanh xem cuộc gặp gỡ bên ly cà phê và năm 2011 là duyên nhưng sau đó là sự kiên trì, tình yêu âm nhạc khiến cả hai làm việc chăm chỉ suốt 6 năm để cho ra đời một trong những album Jazz hiếm hoi và gần như là đầu tiên của làng nhạc Việt.

“Jazz chẳng cầu kỳ hay hàn lâm như nhiều người vẫn nghĩ, Jazz bình dị, ngẫu hứng, lạc quan và chân thành, chính những điều đó đã làm tôi ‘phải lòng’ Jazz từ những giây phút đầu tiên” – Hồ Trung Dũng chia sẻ. Cũng vì vậy, anh sụt cân, mất ngủ suốt 6 năm để cho ra đời album này.

Những ca khúc trong Saigon feel như một câu chuyện kể về hành trình rong ruổi nhìn ngắm Sài Gòn từ nhiều góc độ khác nhau, bắt đầu từ những bài hit một thời như Tình 2000, Xích lô hay Quán cóc rồi đến cao trào của album – ca khúc Sài Gòn có mùa thu.

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh chia sẻ, có lúc anh từng nghĩ một ngày nào đó sẽ rời Sài Gòn đến nơi vắng vẻ để sống nhưng khi album này ra đời, anh thấy mình “mắc nợ” Sài Gòn.

“Tôi nợ người đạp xích lô, tôi nợ cái quán cóc hàng me, nợ công viên Tao Đàn cho tôi một thoáng mùa thu Sài Gòn quý giá.

Vùng đất này, dẫu có những ngày mưa tơi bời, hay những mùa nắng khát khô ly trà đá, tôi vẫn cảm nhận được ở Sài Gòn một sức sống thật mãnh liệt, một mảnh đất khiến con người ta hiếm khi muộn phiền, và luôn tràn đầy khát vọng vươn lên, một Sài Gòn rộn ràng, trẻ trung và tích cực” – Võ Thiện Thanh bộc bạch.

Hồ Trung Dũng chia sẻ thêm, album lần này như lời cảm ơn anh gửi đến tất cả khán giả – những người đã luôn là chỗ dựa và động lực cho nam ca sĩ trên con đường nghệ thuật. “Cuối cùng, cảm ơn cuộc sống đã cho tôi một tình yêu và một giọng hát để tôi được sống hết mình cùng tình yêu đó” – anh nói.

Anh Châu