Âm nhạc

Miu Lê chính thức trở lại với MV đậm chất drama

Trở lại đường đua Vpop sau thời gian dài vắng bóng với MV “Giá như cô ấy chưa xuất hiện”, Miu Lê đã không làm người hâm mộ thất vọng khi thể hiện rất tốt cả về giọng hát lẫn khả năng diễn xuất của mình.

Tối ngày 22/10, Miu Lê phát hành “Giá như cô ấy chưa xuất hiện” chính thức gia nhập “vũ trụ” drama của V-Pop. Đặc biệt, sản phẩm này cũng đánh dấu cái bắt tay đầu tiên của bộ ba: Miu Lê, nhạc sĩ “nhạc lụi” Vương Anh Tú và đạo diễn Kawaii Tuấn Anh.

Với thời lượng dài hơn 8 phút, “Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện” như thước phim ngắn đậm màu điện ảnh, cùng chất hoài cổ đưa người xem về những cảm xúc mộc mạc và chân thật. MV “Giá Như Cô Ấy Chưa Xuất Hiện” kể về chuyện tình của hai diễn viên trẻ đang xây dựng sự nghiệp. Nhưng rồi người thứ ba xuất hiện khiến cặp đôi liên tục đối mặt với hàng loạt hoài nghi. Cuối cùng, MV đưa ra câu hỏi khiến người xem phải suy nghĩ: Khi chuyện tình kết thúc, nguyên nhân là những hiểu lầm, do cái tôi quá lớn của cả hai hay, do sự xuất hiện của người thứ ba hay đơn giản là do đối phương đã thực sự thay lòng?

“Giá như cô ấy chưa xuất hiện” mang đến câu chuyện buồn về người thứ ba

Mặt khác, Miu Lê còn có chia sẻ khiến nhiều người hào hứng khi tiết lộ câu chuyện trong MV không hẳn là chính xác 100% như chuyện của Miu, nhưng nội dung bài hát thì khá giống. Còn câu chuyện như thế nào thì cho Miu giữ riêng cho mình nhé”.

Ngoài ra, nữ ca sĩ cho hay “Giá như cô ấy chưa xuất hiện” là MV mà cô phải tốn nhiều nước mắt nhất từ trước đến nay. “Từ lúc có bài hát đến lúc thu âm đến MV, Miu cứ khóc hoài vì bài hát quá buồn. Trong quá trình quay, kịch bản của MV cũng làm Miu nhiều lần suy nghĩ đó. Vì Miu nhận ra người thứ ba xuất hiện có thể trở thành thử thách để những tình yêu thực sự có cơ hội chứng minh. Người thứ ba thực sự không đáng trách, nếu có thì phải là người cho phép người thứ 3 chen ngang trong cuộc tình”.

Không chỉ mang đến một bầu trời drama trong “Giá như cô ấy chưa xuất hiện”, Miu Lê còn khiến người xem bị hớp hồn bởi khả năng diễn xuất của mình. Vốn được xem là gương mặt thực lực của điện ảnh, Miu Lê không khiến fan phải thất vọng khi xử lý “ngọt” những phân cảnh đòi hỏi kỹ thuật diễn nội tâm dằn xé, ánh mắt tan vỡ khi nhìn thấy Minh Thời và Lan Thy.

Cùng với khả năng diễn xuất, giọng hát của Miu Lê trong lần trở lại này cũng được đánh giá cao. “Giá như cô ấy chưa xuất hiện” có cách dẫn dắt giai điệu và đi ca từ quen thuộc của nhạc sĩ Vương Anh Tú. Giai điệu da diết kết hợp với những phần luyến láy, ngân vang khoe được nhiều ưu điểm trong chất giọng tự sự và cho thấy những quãng giọng sáng của Miu Lê.

Nhạc sĩ Vương Anh Tú tiết lộ, anh đã dùng chính những chia sẻ của Miu Lê về chuyện tình cảm để làm chất liệu cho ca khúc. Thời gian gần đây, các sáng tác của Vương Anh Tú liên tiếp gặt hái thành công khi lột top 1 Trending. Tất nhiên, mỗi sáng tác anh đều cố gắng để câu chuyện hoặc cảm của ca sĩ vào. Với “Giá như cô ấy chưa xuất hiện”, Anh Tú bất ngờ bởi chất giọng của Miu Lê rất đặc biệt và từng câu hát được Miu thể hiện như lời tự sự đầy thổn thức.

Sau 1 năm trở lại, Miu Lê vẫn chọn cách tiếp cận khán giả “chậm mà chắc” nhưng ở phong cách trưởng thành hơn, mức độ đầu tư mạnh tay hơn. Chính sự điều đó càng khiến nhiều người nghĩ MV này sẽ làm nên chuyện. Miu Lê bày tỏ: “Thực sự, nếu MV “Giá như cô ấy chưa xuất hiện” lọt top Trending thì Miu và ê-kíp rất vui. Nhưng Miu hoàn toàn không đặt nặng mục tiêu đó. Miu chỉ mong ca khúc càng có nhiều người biết thì càng tốt. Trước giờ, Miu không hề áp lực với chuyện lọt top Trending khi ra mắt sản phẩm mới. Quan trọng là khán giả đón nhận và cảm được bài hát là Miu hạnh phúc rồi”.

AC