Âm nhạc

Nguyễn Hải Yến: ‘Làm nghệ thuật theo cách riêng của mình!’

Sản phẩm đầu tư nhất 2018 của Nguyễn Hải Yến có tên ‘Đừng nghĩ mình là duy nhất’ vừa được ra mắt vào cuối tuần qua.

Trưa 5/5/2018 tại Tp.HCM, ca sĩ Nguyễn Hải Yến chính thức tổ chức buổi họp báo giới thiệu tới khán giả, người hâm mộ của mình MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất” (sáng tác của nhạc sĩ 9X Huỳnh Quốc Huy) cũng như chia sẻ với giới truyền thông về dự án album online “Women In Love”.
“Ngay từ khi bắt đầu dự án này vào năm 2017, Hải Yến đã nói với đạo diễn Cris Nguyễn là muốn làm một dự án phim nên trong MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất” cũng có ít nhiều sắc màu điện ảnh. Còn về bài hát, thú thật Women in love của Hải Yến có khoảng 6 bài, hiện Yến đã có tới 3 bài, nhưng vẫn còn đang thiếu, và cũng chính là vấn đề nan giải nhất hiện tại của Hải Yến cũng như ê-kíp. Yến đang tìm kiếm một cách ráo riết những sáng tác có màu sắc tươi sáng hơn trong cuộc sống để đưa vào album” – cô chia sẻ.
“Women in love” sẽ là một trong ba dự án lớn nằm trong 2018 của Nguyễn Hải Yến. Album phát hành dưới định dạng online bao gồm 6 ca khúc mới chủ yếu thuộc dòng nhạc Pop ballad và R&B… Album dự kiến sẽ có ít nhất 3 MV (music video) phát hành song song với single lần lượt bắt đầu từ tháng đầu tháng 5/2018 tới cuối năm.
Khởi động cho album là MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất” một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Huỳnh Quốc Huy.

Bên cạnh ê-kíp gồm nhạc sĩ – biên tập âm nhạc Huỳnh Quốc Huy, producer Tuấn Nhật, đạo diễn Cris Nguyễn,…buổi họp báo của Nguyễn Hải Yến còn nhận được sự quan tâm từ các nghệ sĩ đồng nghiệp như: ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, ca sĩ Tăng Phúc, ca sĩ Hà Thúy Anh The Voice, người mẫu Quang Hòa, nữ nhạc sĩ Jenny Hải Ngọc (Sing my song), MC Thanh Giang.
Đặc biệt, chồng và con trai nhỏ của Hải Yến cũng đến động viên tinh thần cho cô.
Tuy nhiên, “ông xã” của giọng ca “Đã hơn một lần” luôn lặng lẽ âm thầm đứng phía sau hỗ trợ “bà xã” làm những công việc lặt vặt và trông nom cậu con trai nhỏ. Là dân kinh doanh nên chồng của Hải Yến rất hạn chế xuất hiện trước đám đông cũng như luôn xin từ chối chụp ảnh cùng vợ.

Trong buổi họp báo, Nguyễn Hải Yến cũng có chia sẻ về việc tạo hit để tên tuổi trở nên đình đám. Nữ ca sĩ đã thẳng thẳng nói: “Thời gian gần đây Hải Yến thấy rất nhiều cái tít bài báo, đọc xong mình thấy choáng luôn, nhưng Hải Yến cũng thấy kệ đi, dù ngoài kia có giông bão thì Yến vẫn ở đây và làm nghệ thuật theo một cách riêng, chẳng giống ai.

Chia sẻ thật lòng với mọi người, không ai dám đứng lên và nói rằng: “Tôi ra bài này sẽ hit”, không ai dám nói điều ấy cả, may ra có chị Mỹ Tâm hay bạn Sơn Tùng mới có thể nói như vậy, nhưng người ta cũng không bao giờ dám nói ra điều ấy. Thế tại sao Hải Yến phải nghĩ ngợi nhiều về điều ấy, bởi những người có khả năng dám nói người ta còn không nói, không suy nghĩ thì hà cớ gì mình lại nói lại suy nghĩ.

Tôi nghĩ rằng, việc của một người nghệ sĩ đó chính là chăm chỉ lao động để cho ra những sản phẩm phù hợp với chính bản thân mình thì còn đáp ứng được thị hiếu của khán giả và mong đợi của khán giả. Tôi không ôm hết tất cả khán giả của showbiz Việt này phải yêu giọng hát của tôi mà tôi chỉ cần phục vụ cho những đối tượng khán giả đã yêu mến tôi và mong đợi tôi ra mắt những sản phẩm âm nhạc phục vụ lại cho họ. Việc khoanh vùng khán giả của mình việc đó rất quan trọng đối với một người nghệ sĩ, Hải Yến cũng nằm trong quy luật đấy.

Còn bài hit, dĩ nhiên ai làm ca sĩ cũng muốn cả, nói không là nói xạo, bản thân Hải Yến cũng mong muốn có những bài hát ghi dấu ấn trong lòng tất cả mọi đối tượng khán giả, nhưng ở thời điểm hiện tại chẳng ai dám nói trước điều gì. Với cá nhân mình, tương lai của tôi là ngày mai vẫn thấy đứng trên sân khấu, xuất hiện trên truyền hình và vẫn còn được cơ hội gặp gỡ mọi người thì đấy mới là những điều Yến suy nghĩ nhiều hơn là làm thế nào để ra một ca khúc thành hit.

Đấy chính là cách giúp Yến đi thẳng đến con đường âm nhạc của riêng mình, thú nhận một điều với khán giả và cảm ơn khán giả, người hâm mộ và truyền thông báo chí đã giúp cho album Top Hit năm 2017 được phát đi rộng rãi, nhờ đó Hải Yến đã có thêm cho mình nhiều khán giả hơn, nhiều show diễn, event cũng như mức cát-sê cũng tăng lên rất nhiều.”

Hiến Tửu