Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường làm concert ‘Nguồn yêu’ qua livestream

Với mong muốn từ ban đầu, cũng như để lưu giữ lại khoảnh khắc lãng mạn của phố núi Đà Lạt lập đông bằng những bản tình ca, ekip cũng đã quyết định thực hiện đêm concert Nguồn Yêu và quay hình trọn vẹn đêm nhạc cũng như quá trình thực hiện.

Sau thành công của album Music Diary – Nhật Ký Cảm Xúc I được phát hành với những giọng ca quen thuộc như Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Hoài Lâm, Trung Quân, Nguyên Hà, Ái Phương, Hoà Minzy,…

Tính đến hiện tại, sau hơn 1 năm, chuỗi Music Diary đã đi được 3 album được phát hành trên Nhaccuatui và các nền tảng âm nhạc khác. 17 ca khúc từ 3 album đạt được gần 300 triệu trên youtube và hàng trăm bản cover, remake lại từ các nghệ sĩ khác. Đặc biệt, ca khúc Hoa Nở Không Màu với giọng ca Hoài Lâm đã ‘phá đảo’ hầu hết mọi bảng xếp hạng âm nhạc trong nước và đến thời điểm hiện tại vẫn đang nằm ở những vị trí lý tưởng trên các BXH.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường

Song song với chuỗi ca khúc thuộc dự án cá nhân, Nguyễn Minh Cường còn có những sáng tác riêng, những dự án kết hợp cùng những nghệ sĩ khác như Noo Phước Thịnh với ca khúc Yêu Một Người Sao Buồn Đến Thế hay Hồ Ngọc Hà với Đã Sai Từ Lúc Đầu cũng luôn nằm trong những thứ hạng đầu được tìm kiếm trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Từ những thành công nhất định đó, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã ấp ủ một concert dành riêng cho những sáng tác của mình trong suốt 14 tháng vừa qua, một sân khấu để tổng kết, để thăng hoa, và để đưa những sáng tác đó lên sân khấu trình diễn live với ban nhạc, để bằng một cách nào đó, cho những ca khúc đó được một lần nữa thăng hoa và đi vào đời sống hơn.

Trong những bước đi đầu tiên của dự án, ekip đã suy nghĩ đến rất nhiều địa điểm để đưa concert Nguồn Yêu đến và thực hiện. Nhưng đến khi tất cả thống nhất sẽ tổ chức đêm nhạc vào tháng 12 mùa Đông, thì không còn ở đâu ‘tình’ hơn, lý tưởng hơn để hoà mình vào không khí và tận hưởng những bản tình ca ngọt ngào này như Đà Lạt.

Và đó cũng là lý do The Married Beans, được trùng tu và làm mới hoàn toàn dựa trên Vila Merionnet, một căn biệt thự cổ với kiến trúc miền Nam nước Pháp. Đây cũng chính là không gian mà ekip muốn giữ lại gần như hoàn toàn cho đêm diễn để tạo cảm giác hoài niệm, gần gũi và tự nhiên hơn so với một sân khấu được dàn dựng bài bản. Nguồn Yêu, đêm nhạc 100% bắt nguồn từ những cảm xúc của Nguyễn Minh Cường trong âm nhạc, được chia làm ba phần biểu diễn.

Ca sĩ Ali Hoàng Dương
Ca sĩ Hòa Minzy

Phần 1: Nhật Ký Cảm Xúc, đây là phần dành riêng cho những cảm xúc rung động của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Được mở đầu bằng Cả Một Trời Thương Nhớ, ca khúc ‘se duyên’ cho cặp đôi Hồ Ngọc Hà – Kim Lý và kết thúc bằng ‘Điều Tuyệt Vời Nhất’, những giai điệu mang âm sắc ‘ngày cưới’ dành cho cặp đôi vàng ấy qua tiếng hát của ca sĩ Lê Việt Anh. Phần 2: Những Cuộc Yêu. Phần 3: Nhật Ký Nguyễn Minh Cường.

Đêm nhạc được phát livestream trên youtube của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường vào lúc 19:30 ngày 27/12/2020 với sự tham gia đầy đủ của các nghệ sĩ: Minh Tuyết, Nguyên Hà, Lê Việt Anh, Hoà Minzy, Trung Quân, Ali Hoàng Dương và sự góp mặt của nhà thơ Phong Việt.