Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt MV nhân dịp Ngày Nhà Giáo 20/11

Nhân dịp Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 năm nay, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa gửi tặng 1 món quà tinh thần cho khán giả về chủ đề Thầy Trò, đó là bài hát “ai cũng cần có một người thầy”, được thể hiện bởi 1 trong các học trò nhí của anh: bé Suri Phương Anh, với 1 thông điệp rất đơn giản nhưng đầy xúc động.

“Người Thầy” không chỉ là người truyền đạt kiến thức đơn thuần mà còn là người định hướng, thay đổi tư duy và suy nghĩ của chúng ta, khơi gợi nên những cảm xúc đẹp, hướng chúng ta đến lối sống tốt, những giá trị sống cao đẹp, có lý tưởng, có ước mơ, giúp chúng ta thành công hơn trong cuộc sống! “Ai cũng cần có 1 người Thầy, nắm tay mình chỉ về tương lai!” Câu hát rất nhẹ nhàng nhưng khắc hoạ rõ nét giá trị đẹp nhất của Người Thầy!

Nội dung MV lại không thể hiện “một người Thầy trên bảng đen” mà miêu tả “một người Thầy trong cuộc sống”, người mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã để ý và nhìn thấy được.

“Ông chỉ là một bác bảo vệ giữ xe trong 1 khu chung cư cũ, mỗi ngày ông đều tranh thủ dạy học, dạy chữ, dạy toán cho những đứa bé đi bán vé số, ngồi ăn với chúng và nói chuyện với chúng như 1 người ông trong gia đình! Khi tôi hỏi ông vì sao ông làm vậy, ông nói rằng thấy tụi nó thương quá, mình dạy được gì cho tụi nó thì dạy, người ta hơn nhau ở con chữ, biết đâu sau này nó có cơ hội được làm gì đó tốt hơn!”

Câu chuyện khiến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung rất xúc động và quyết định thể hiện qua MV. Bé Suri Phương Anh là một người mẫu nhí, sinh hoạt trong nhóm ANGEL KIDSdo Nam Vương Duy Linh đào tạo, đã từng tham gia biểu diễn trong những chương trình thời trang lớn của các nhà thiết kế Việt, từng góp mặt trong các TVC của các nhãn hàng lớn.

MV còn có sự tham gia góp mặt của Quán Quân Kịch Cùng Bolero 2017 Ngọc Duyên. Được biết, anh cũng vừa tặng Đạo diễn Ngọc Duyên ca khúc “Chèo đò” hát về tâm sự của các Thầy Cô, những “người đưa đò” đã chở chúng ta đến bến bờ tri thức

Được biết, đây là sản phẩm đầu tiên đầu tiên được phát hành trên kênh VOITV- kênh Youtube dành cho Thiếu nhi- của nữ ca sĩ Vy Oanh, đánh dấu là bước mở đầu cho sự hợp tác giữa nhạc sĩ NVC và ca sĩ Vy Oanh trên con đường sự nghiệp âm nhạc thiếu nhi. Sắp tới, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Vy Oanh sẽ chia sẻ nhiều hơn về sự hợp tác này.

AC