Âm nhạc

Nhóm Mộc Miên đã làm nên kỳ tích với đêm nhạc bán cổ điển

Tối ngày 14/4, khán phòng nhà hát Galaxy Láng Hạ đã hoàn toàn bị mê hoặc bởi những giai điệu âm nhạc bay bổng, lãng mạn, ngọt ngào. Đây là đêm diễn đầu tiên của nhóm nhạc nữ Mộc Miên, với sự góp mặt của ca sỹ khách mời NSƯT Đức Long, NSƯT Đăng Dương.

Mở màn với giai điệu đầy huyền bí và quen thuộc của vở nhạc kịch kinh điển “Phantom of the Opera” (Bóng ma trong nhà hát), 4 nữ ca sỹ Mộc Miên đã mang đến một không khí ngập tràn âm nhạc hàn lâm, dẫn dắt khán giả lần lượt đắm mình trong những nhạc phẩm kinh điển nước ngoài như “Scarborugh fair”, “Time to say goodbye”… và những bài hát nhạc Việt ngọt ngào như “Hà Nội 12 mùa hoa”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Gọi anh”, “Ru ta ngậm ngùi”…

17 ca khúc trong chương trình là những nhạc phẩm được Mộc Miên và ê-kíp chọn lọc rất kỹ lưỡng, đúng “chất” Semi Classic mà nhóm đang theo đuổi. Sự đan xen những bài hát Việt Nam với những giai điệu bay bổng, lãng mạn có chiều sâu nội tâm đã được nhiều bạn yêu nhạc yêu thích đã được thể hiện với một phong cách đặc biệt nhất “đốn tim” người nghe.

Trong khi hiện nay nhiều đêm nhạc thị trường với những giọng hát “karaoke” khiến khán giả thất vọng, chỉ thể hiện được phần nhìn mà thiếu phần nghe, thì Mộc Miên đã khiến khán giả cảm thấy “đã” bởi ngoài những bài hát nhóm còn có những bài hát solo từ các thành viên của nhóm với kỹ thuật điêu luyện. 4 ca sỹ – 4 giảng viên đã thể hiện đúng chất ca sỹ và hoàn toàn mê hoặc được khán giả yêu mến dòng âm nhạc đích thực.

Chia sẻ trong phần giao lưu với khán giả, Mộc Miên cho biết, mặc dù dòng nhạc semi-classic chưa có thế mạnh về mặt doanh thu và con đường phát triển còn nhiều khó khăn, nhưng nhóm nhạc vẫn quyết tâm theo đuổi bởi đây là dòng nhạc mang tính xu thế thời đại, vừa mang tính bác học, hàn lâm, vừa lãng mạn, truyền tải được tính trữ tình ngọt ngào. Mộc Miên là nhóm nhạc nữ đầu tiên theo đuổi phong cách âm nhạc này và tự hào lựa chọn để góp phần phát triển một xu thế âm nhạc được đông đảo công chúng đón nhận.

Không chỉ “chất” về mặt âm nhạc, sân khấu cũng là một điểm nhấn khiến khá giả cảm thấy “dễ chịu” bởi thiết kế ấm áp, hòa hợp với từng nhạc phẩm nổi tiếng như: “The Phantom of the opera”, “Nữ hoàng đêm tối”, “Vũ khúc balle mùa xuân”,…

Chia sẻ với phóng viên, đạo diễn chương trình Vạn Nguyễn cho biết, đây là đêm nhạc bán cổ điển cho nên anh cùng ê kíp đã phải kỳ công thiết kế sân khấu, âm thanh, ánh sáng, phân cảnh sao cho vừa hoành tráng, nhưng cũng vừa gần gũi, vừa sang trọng.

Hiếm có đêm nhạc nào mà khán giả ngồi kín cả khán phòng và không rời ghế cho đến tận phút cuối cùng như đêm nhạc Mộc Miên concert. Điều đó chứng tỏ tình cảm của khán giả đối với dòng nhạc bán cổ điển là không thể chối bỏ, và sự yêu mến của khán giả với nhóm nhạc Mộc Miên thật đáng khích lệ.

Được biết, sau Mộc Miên concert, nhóm sẽ ra 1 CD và tiếp tục những chuyến lưu diễn ở nước ngoài với những nhạc phẩm được chắt lọc kỹ càng, tôn trọng người nghe.

Ảnh: Xuân Thắng
Áo dài: Hoàng Minh
Váy dạ hội: Den Nguyễn
Hiến Tửu