Âm nhạc

Như Quỳnh nghẹn ngào hát tặng mẹ ca khúc ‘Đường xưa lối cũ’

Trong đêm diễn vừa qua tại Sài Gòn, Như Quỳnh đã xúc động nhắc về kỷ niệm với mẹ, nhận được tình cảm yêu thương của khán giả.

Trong chuyến về Việt Nam lần này, Như Quỳnh đã tổ chức đêm diễn riêng tặng khán giả của mình tại Sài Gòn. Vẫn như mọi khi, nữ ca sĩ xuất hiện trong tà áo dài truyền thống dịu dàng cùng mái tóc dài thướt tha, thu hút người xem bằng giọng hát ngọt ngào đầy nội lực.

Khán giả đã đến từ rất sớm, lấp đầy cả khán phòng để chờ đợi được thưởng thức những sân khấu biểu diễn của nữ ca sĩ.

Như Quỳnh bắt đầu đêm diễn của mình với những ca khúc như Bài tango cho em, Qua cơn mê, Liên khúc Tình ca muôn thuở, Nửa vầng trăng.

Khi thể hiện lại nhạc phẩm Đường xưa lối cũ (của cố nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ) đã gắn bó với tên tuổi mình hơn 20 năm, Như Quỳnh đã rất xúc động. Cô nghẹn ngào chia sẻ rằng muốn tặng màn biểu diễn này cho mẹ với nhiều cảm xúc đặc biệt.

Cũng trong đêm nhạc, Như Quỳnh đã có màn song ca cùng người anh, người đồng nghiệp lâu năm là ca sỹ Mạnh Cường với ca khúc Lâu đài tình ái và Như vạt nắng. Ngoài ra, cả hai còn vui vẻ kể về kỷ niệm từ khi còn sinh hoạt cùng nhau trong nhóm ca thiếu nhi hơn 30 năm về trước.

Như Quỳnh tiếp tục phần 2 của chương trình với ca khúc Người tình mùa đông với bản hoà âm acoustic mộc mạc nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, Như Quỳnh còn mang đến những sân khấu bolero qua Biển dâu, Ngày buồn, Người ngoài phố, Lạnh lùng.

Giữa buổi diễn, Thanh Duy Idol đã bất ngờ lên sân khấu và song ca cùng thần tượng của mình bài hát Ngại ngùng của nhạc sỹ Quốc Dũng.

Trong thời gian này, Như Quỳnh đã nhận lời ngồi ‘ghế nóng’ chương trình Ban nhạc quyền năng mùa 3 cùng danh hài Chí Tài và nhạc sỹ Đức Huy. Dự kiến chương trình sẽ bắt đầu phát sóng từ ngày 23/3.

Như Quỳnh chia sẻ, dù bận rộn với lịch diễn hiện tại nhưng cô sẽ cố gắng sắp xếp thời gian nhận lời làm giám khảo các chương trình và cuộc thi về âm nhạc, để góp sức tìm ra những giọng ca trẻ tài năng, gìn giữ dòng nhạc bolero trữ tình của âm nhạc Việt Nam.

AC