Âm nhạc

Quách Ngọc Ngoan: ‘Tôi trầm lặng hơn, sống cho gia đình sau những biến cố’

Quách Ngọc Ngoan có những chia sẻ về chuyện tham gia chương trình “Tình Bolero 2020″.

Tối 20/3, tập 1 chương trình Tình Bolero 2020 – Phiên bản Nghệ sĩđã chính thức lên sóng THVL1 với chủ đề Ngày đầu tiên. Là một trong 8 gương mặt tham gia mùa thi năm nay, diễn viên Quách Ngọc Ngoan nhận được khá nhiều sự chú ý từ công chúng.

Không để khán giả thất vọng, ngay trong màn chào sân Tình Bolero 2020, Quách Ngọc Ngoan đã mang đến phần trình diễn ấn tượng, thể hiện đúng khí chất con người anh, gần gũi với hình ảnh đời thường, giúp anh nhận lời khen từ ban giám khảo chương trình gồm: NSƯT – đạo diễn Vũ Thành Vinh, ca sĩ Phi Nhung và nhà báo Hà Quang Minh.

Chia sẻ lí do chọn bài hát Giã Từ, Quách Ngọc Ngoan nói: “Đây là ca khúc tôi yêu thích bởi ca từ giản dị, gần gũi, giai điệu đi sâu vào lòng người. Sự giản dị của bài hát cũng gắn liền với phong cách sống của tôi ngoài đời thường. Tôi chỉ thích những gì mộc mạc, chân phương. Ngoài công việc trên phim trường, tôi dành thời gian tập trung phát triển kinh doanh”.

“Sau những gì đã trải qua, con người tôi trầm lặng hơn, sống nhiều cho gia đình, bạn bè, xã hội và hơn hết, tôi được làm điều mình cảm thấy thích mà không ảnh hưởng đến ai. Việc tham gia Tình Bolero 2020 là sự liều lĩnh của tôi. Tuy nhiên, tôi là người thích chinh phục và những gì gai góc, muốn trải nghiệm bản thân ở lĩnh vực mới”.

“Cuộc đời luôn có những điều không theo ý muốn của mình, đôi khi mình chọn nghề nhưng chưa chắc nghề đã chọn mình. Đến bây giờ, tôi vẫn rất yêu âm nhạc. Những lần trước tôi thấy mình chưa tự tin bên cạnh thời gian công việc bận rộn, chưa cho phép tôi tham gia. Lần này tôi nghĩ hãy cho bản thân cơ hội, thử tham gia một lần xem thế nào, cứ làm hết sức, sống trọn vẹn đam mê để biết khả năng mình ra sao. Nếu sau chương trình, tôi được khán giả yêu thương và trân trọng ở vai trò ca sĩ thì tôi sẵn sàng bước qua lĩnh vực mới và cháy hết mình như những vai diễn đã qua”.

Tiết mục của nam diễn viên cũng nhận được sự yêu thích của “bóng hồng duy nhất” trên hàng ghế nóng – ca sĩ Phi Nhung. Nữ ca sĩ quyết định tặng “món quà lớn” cho Quách Ngọc Ngoan đó là những lời góp ý chân thành dành cho giọng hát này.

“Tôi biết Quách Ngọc Ngoan cũng khá lâu rồi và cũng biết anh là người rất yêu nghệ thuật, đặc biệt là nhạc Bolero. Giọng hát của Ngoan rất khỏe tuy nhiên nhấn nhá chưa đúng chỗ. Nếu được chấm phẩy đúng chỗ thì sẽ còn hay hơn”, ca sĩ Phi Nhung nói.

Nữ giám khảo thị phạm một vài câu hát để giúp nam đồng nghiệp tiến bộ hơn ở những vòng thi tiếp theo. Trước nhận xét có phần khắt khe của Phi Nhung dành cho mình, Quách Ngọc Ngoan cho biết: “Những nhận xét của NSƯT Vũ Thành Vinh, lời chỉ dạy của chị Phi Nhung hay anh Hà Quang Minh, với tôi đều hết sức quý giá, để tôi rút được nhiều kinh nghiệm”.