Âm nhạc

Quang Thành ra mắt album tình khúc được yêu thích nhất của nhạc sĩ Lam Phương

Sau 3 năm ấp ủ, ca sĩ Quang Thành sẽ ra mắt CD – DVD mang tên Lam Phương tuyệt phẩm vào ngày 14/9. CD – DVD gồm 12 ca khúc được yêu thích nhất của nhạc sĩ Lam Phương như: Thành phố buồn, Đèn khuya, Kiếp nghèo, Duyên kiếp, Phút cuối, Biển tình, Mùa thu yêu thương,…

Dù thể hiện các tình khúc quen thuộc, thế nhưng, nhạc sĩ Lam Phương và Quang Thành mong muốn mang thêm màu sắc mới cho khán thính giả yêu thích những tác phẩm của Lam Phương hơn nửa thế kỷ qua. Với chất giọng trầm ấm kết hợp trải nghiệm sau nhiều năm ca hát dòng nhạc trữ tình, buồn nhưng không bi luỵ, những tình khúc bất hủ của nhạc sĩ tài hoa đã được Quang Thành kể lại theo cách riêng của mình. Dù hát nhạc xưa nhưng anh không bị cuốn theo lối mòn.

Ca sĩ Quang Thành

Ca sĩ Quang Thành cho biết hơn 10 năm trước, lần đầu anh tìm đến nhà thăm nhạc sĩ Lam Phương tại Nam California (Hoa Kỳ) và xin gửi chi phí tác quyền, nhạc sĩ Lam Phuơng rất hiền lành và chân thành. Sau lần đó, anh thuờng xuyên đến thăm như nguời thân trong gia đình và hay kể cho nhạc sĩ nghe về những chuyến lưu diễn và tình cảm của khán giả khắp nơi dành cho các tác phẩm của ông. Cách đây 3 năm, trong dịp lễ Father’s day, nhạc sĩ Lam Phương đề nghị Quang Thành nên gom những bản thu âm lại thành một album kỷ niệm gồm những nhạc phẩm chọn lọc để ra mắt khán giả.

Ca sĩ Quang Thành và nhạc sĩ Lam Phương

“Tôi đã biết và nghe Quang Thành hát từ rất lâu. Quang Thành yêu thích nhạc của tôi, thường xuyên đến thăm và cho tôi nghe những bản thu âm. Tôi rất thích và đã góp ý, chọn những bản nhạc mà khán giả yêu thích nhất cho album lần này để phù hợp với giọng hát của Quang Thành. Tôi nghe hoài không chán, bởi hoà âm và giọng hát hoà quyện nhau, nhẹ nhàng, tươi mới và tình cảm lắm. Tôi chúc cho album mới này được nhiều khán giả yêu thích và thành công ”, nhạc sĩ Lam Phương tâm sự.

Quang Thành chia sẻ ba năm trước, nhạc sĩ Lam Phương đề nghị anh hát những bài mà khán giả thích nhất trong suốt quãng thời gian hơn 60 năm sáng tác của ông. Chính nhạc sĩ Lam Phương đã lựa chọn ca khúc để Quang Thành thể hiện. Ông còn kể lại bối cảnh sáng tác, ý nghĩa của từng câu hát. Ông tâm đắc dặn dò Quang Thành phải hát cho đúng vì khán giả đã thuộc lòng những tác phẩm của ông.

“Quang Thành cứ nghĩ mình còn nhiều thời gian, nên album thu nhiều, thu mãi vẫn chưa ra mắt. Cho tới tháng 3 vừa rồi, nhân dịp đến mừng sinh nhật lần thứ 81 của nhạc sĩ Lam Phương. Ông nhắc Quang Thành: Không chịu làm Album sớm, mai mốt tui không còn, thì không có ai nghe góp ý cho đâu nha”, Quang Thành kể lại.

Anh Châu