Âm nhạc

Tăng Phúc, Huỳnh Tú, Charles Huỳnh tái hiện kí ức V-Pop dưới cái lạnh của Đà Lạt

Mặc cho cái lạnh thấu rét 18 độ giữa trời đêm Đà Lạt, khán giả vẫn đến với đêm diễn đầu tiên trong chuỗi mini show 2019 của Tăng Phúc cùng nhiều nghệ sĩ khác: Huỳnh Tú, Hải Yến Idol, Charles Huỳnh.

Trong đêm diễn đầu tiên tại thành phố Đà Lạt, Tăng Phúc đã “đốn tim” khán giả bằng hàng loạt những bản tình ca Làn Sóng Xanh nổi tiếng từ thập niên 90 cho tới những bài hát làm mưa gió thị trường nhạc Việt thời gian gần đây. Dưới sự hỗ trợ từ Ảo Band, Quán quân Ẩn Số Hoàn Hảo đã có đêm diễn acoustic thành công, đồng thời chứng minh khả năng hát live với hơn 20 ca khúc được thể hiện suốt 2 tiếng.

Đêm diễn Nước mắt là lần đầu tiên Tăng Phúc đưa khán giả đến gần với mình hơn khi phô diễn giọng hát truyền cảm khi đưa người nghe về miền kí ức V-pop cách đây hơn 20 năm. Hàng loạt bài hát đã được Tăng Phúc cover như: Chỉ còn những mùa nhớ, Tất cả sẽ thay anh, Nước mắt, Tình nhân ơi… hay những ca khúc gắn liền với cái tên của anh: Đừng chờ anh nữa, Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai…

Trong đêm nhạc, Tăng Phúc đã cùng với nữ ca sĩ Huỳnh Tú thể hiện lại những ca khúc nổi tiếng một thời của nhóm H.A.T và Ưng Hoàng Phúc, như: Yêu Làm Chi, Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc… Sau những màn trình diễn song ca, Huỳnh Tú cũng “chiều lòng” khán giả khi thể hiện bản hit đình đám Đường Một Chiều với những phút ngẫu hứng rất đáng yêu.

Ngoài ra, Tăng Phúc cũng lần đầu tiên đưa bản hit mới Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai phiên bản acoustic tới khán giả, cùng với sự kết hợp với Charles Huỳnh. Nam ca sĩ sinh năm 1994 cho biết: “Khi xác định ra mắt dự án Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai, cả ê-kíp biết rõ ca khúc này sẽ khó mang đi diễn ở nhiều tỉnh thành vì nó là câu chuyện riêng đặc trưng của người Sài Gòn. Tuy nhiên đến với đêm nhạc đầu tiên tại Đà Lạt, Phúc cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đã cố gắng tại ra một phiên bản mới cho ca khúc này khi đưa địa danh vào ca khúc”.

Một trong những điều bất ngờ của đêm diễn là sự góp mặt của nữ ca sĩ Hải Yến Idol (Nguyễn Hải Yến) khi cô đã bí mật tới minishow để ủng hộ “đàn em”. Ngoài việc góp mặt với tư cách khán giả “đặc biệt”, Hải Yến còn ngẫu hứng song ca với Tăng Phúc ca khúc Tình thôi xót xa, phiên bản cover acoustic khi được khán giả yêu cầu.

Sau đêm diễn, Tăng Phúc cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy tiếp tục lên kế hoạch đưa minishow của mình tới thành phố Đà Nẵng, thủ đô Hà Nội… trong thời gian tới.

AC