Âm nhạc

Tuấn Tú Bolero ‘giăng câu’ đạo diễn Ngọc Duyên

Tối ngày 9.5.2018, đạo diễn Ngọc Duyên cùng Tuấn Tú tổ chức mini show với tên gọi “Giăng Câu”. Với không khí thân mật, ấm cúng của buổi gặp gỡ giao lưu, Ngọc Duyên và Tuấn Tú Bolero sẽ giới thiệu MV mới nhất mang tên “Giăng Câu”.

Hình ảnh trong MV của Tuấn Tú – Ngọc Duyên

Ngọc Duyên chia sẻ: “Sau khi ra mắt MV đầu tay là “Điệu buồn đêm trăng” vào đầu năm 2108, Ngọc Duyên và Tuấn Tú đã nhận được sự đón nhận từ khán giả nhiều nơi. Với động lực đó, Ngọc Duyên đã bắt tay vào việc lên ý tưởng cho MV tiếp theo mang tên “Giăng Câu”.

Với xuất thân là đạo diễn, vì thế, Ngọc Duyên rất quan tâm, chăm chút từng chi tiết nhỏ của MV. Nhất là về hình ảnh, để quay được cảnh anh chồng đá gà cùng đám trai làng, Ngọc Duyên đã lặn lội, tìm mua đúng gà đá độ để quay. Hay chuyện Ngọc Duyên – Tuấn Tú đi tìm thuê chiếc xuồng để quay cảnh đôi vợ chồng này hát trên sông. Dù có người cho mượn chiếc xuồng còn mới, nhưng Ngọc Duyên dứt khoát phài tìm cho bằng được chiếc xuồng cũ. “Dù có người cho mượn chiếc xuồng mới nhưng tôi quyết tìm chiếc xuồng cũ để đúng với kịch bản. May mắn cuối cùng tìm được và bà con cho mượn chứ không lấy tiền”- Ngọc Duyên kể.

Cặp đôi vừa có buổi giao lưu cùng khán giả tại thành phố Hồ Chí Minh

MV là 1 câu chuyện hài hước về đôi vợ trẻ ở vùng nông thôn miền Tây. Nội dung xoay quanh chuyện anh chồng thì khù khờ ham chơi. Còn cô vợ thì lanh lợi nhưng đa nghi. Nhưng có ông bạn hàng xóm thì tinh quái, lôi kéo anh chồng tham gia các cuộc ăn chơi cùng đám trai làng…Nên cô vợ đã cùng với cô bạn thân cùng xóm lên kế hoạch, xuất chiêu để dạy cho anh chồng một bài học, bỏ tật ham chơi. Khác với MV đầu tay là trầm buồn, MV lần này Ngọc Duyên – Tuấn Tú mang màu sắc vui tươi hài hước.

Tuấn Tú tích cực trở lại sau chuyến lưu diễn Mỹ

Bên cạnh đó, trong thời gian quay ngay thời điểm thời tiết miền Tây đang ở nắng nóng. Cả ê – kíp đã phải làm việc xuyên suốt từ sáng sớm đến tận khuya để đảm bảo tiến độ dự án.

Ngọc Duyên nhớ lại: “MV được quay xuyên suốt từ sáng sớm đến tận khuya. Ê kíp phải làm việc trong cái nắng nóng gay gắt giữa đồng. Nơi quay không có điện, ekip phải vận chuyển máy phát điện vào từ thành phố vào. Ngôi nhà bối cảnh chính nằm giữa cánh đồng hoang, biệt lập với bên ngoài. Để đi đến đó, cả đoàn phải di chuyển bằng xuồng. Xuồng suýt lật mấy lần trong lúc vận chuyển máy móc, đạo cụ vào bối cảnh ngôi nhà. Đặc biệt có phận đoạn quay, quay xong nhìn lại thấy xuồng bị trôi ra sông lớn, cả Ngọc Duyên và Tú không biết chèo xuồng. Một người trong đoàn phải nhảy xuống kênh, bơi ra kéo xuồng vào”.

Bài hát “Giăng Câu” của nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đã được nhiều ca sĩ lựa chọn để thực hiện MV. Tuy nhiên, với việc làm mới ca khúc trong MV lần này, cả Ngọc Duyên và Tuấn Tú sẽ hứa hẹn không chỉ đem đến cho khán giả những tiếng cười của cặp đôi đũa lệch mà ở đó còn tái hiện lại cả khung trời của người dân quê Nam Bộ.

Chỉ sau hơn 6 tháng bén duyên với nghiệp ca hát, Ngọc Duyên đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả với chất giọng ngọt ngào, tình cảm. Dù rẽ sang lĩnh vực mới nhưng Ngọc Duyên đã chứng tỏ ca hát với chị không chỉ là cuộc dạo chơi mà đó còn là đam mê, động lực để chị phấn đấu phát triển hơn với nghề.

Đêm nhạc với sự góp mặt của các nghệ sĩ như: nghệ sĩ Vũ Thanh, nghệ sĩ Chí Sang, MC Quốc Bình, diễn viên Thiên Thư, diễn viên Thiên Thư…