Âm nhạc

Vừa bị loại, thí sinh SBTN Voice bất ngờ đăng đàn đấu tố

Ngay sau tập 2 của cuộc thi ca hát SBTN Voice diễn ra và lên sóng, thí sinh đầu tiên bị loại – Lương Nguyên Hải Vinh – đã bất ngờ đăng đàn trên trang cá nhân bày tỏ sự không hài lòng về những tranh cãi xung quanh bản thân.

Sau tập 2 với phần dự thi của các thí sinh dòng nhạc trẻ, Lương Nguyên Hải Vinh là cái tên đầu tiên phải ra về. Đây thật sự là bất ngờ rất lớn của SBTN Voice khi ngay từ khi chương trình vừa giới thiệu Top 21 chung cuộc, Hải Vinh là một trong những gương mặt sáng giá với kinh nghiệm trình diễn và tham gia nhiều sân chơi âm nhạc khác nhau.

Thí sinh Hải Vinh
Anh chia sẻ bức xúc lên trang cá nhân

Đáng chú ý, ngay khi vừa bị loại, trên trang cá nhân, Hải Vinh bày tỏ sự phẫn nộ về những nhận xét của Angel Gia Hân khi nói về mình. Cụ thể, khi được giám khảo Đoàn Phi cứu và Hải Vinh sẽ phải ra về, nói về sự ra đi đầy bất ngờ của đồng đội chung team, Angel Gia Hân – thí sinh được cứu – đã có những chia sẻ về sự ra đi của Hải Vinh. Cụ thể, Gia Hân tiết lộ trước đó Hải Vinh từng bày tỏ thái độ coi thường các thành viên trong team, cho rằng mọi người còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm. Theo Gia Hân, chính việc đánh giá thấp các thí sinh đã khiến Hải Vinh ỷ y và có phần thể hiện không như mong muốn.

Thí sinh Gia Hân

Phản bác lại những điều Gia Hân đã nói, Hải Vinh công khai bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân: “Tập 2 SBTN Voice đã được phát sóng trưa nay, và mình chính thức bị loại. Nhưng điều đó không đáng buồn và giận nhiều bằng việc mình lại được một bạn thí sinh trong chương trình trả lời phỏng vấn nói rằng mình đi nói mình khinh thường các bạn còn lại trong team, nhất là con bé 18 tuổi, chính vì sự tự cao của mình là nguyên nhân mình thể hiện không tốt bài hát và bị loại. Nếu mình thực sự dám đi nói mình khinh thường các thí sinh khác, vậy chả lẽ mình ngu tới mức đi kể với các thí sinh khác rằng mình coi các bạn không ra gì? Nếu bịa hãy bịa một cách có văn hoá và hợp lý chút, vì trước khi bị loại mình có ngồi cùng các bạn và 2 Huấn Luyện Viên, mình bảo “em biết người bị loại là ai, các bạn trong team thể hiện quá xuất sắc, chỉ riêng phần trình diễn của em là có vấn đề về phần nhạc đệm em thấy không được ổn lắm”. Khi sắp bị loại, mình đã lẩm bẩm “hy vọng chương trình sẽ giữ mình lại và loại người khác vì người ta ít kinh nghiệm hơn, nhưng điều đó khó có thể xảy ra”. Và giờ kết quả là mình chẳng những đã out mà còn mang ác cảm nặng nề với khán giả. Như vậy xem như không còn hy vọng gì cho việc bình chọn vé vớt vào chung kết…”

Hiện tại Hải Vinh cũng không chia sẻ gì thêm sau lời phản bác này. Anh cho biết bản thân vẫn chấp nhận quy luật của cuộc thi và cầu chúc các thành viên team nhạc Trẻ thi đấu hết mình ở những vòng thi tới.

Trước đó, Top 21 phải bước vào thử thách đầu tiên của cuộc thi đó là phải trình diễn trong một không gian phòng trà sang trọng, ấm cúng, với phần đệm nhạc của ban nhạc “live”. Ở thử thách này, ngoài ba vị huấn luyện viên là Thế Sơn, Nguyên Khang, và Đoàn Phi, các thí sinh còn được hai nữ ca sĩ xinh đẹp là Dạ Nhật Yến và Hồ Hoàng Yến cùnng đồng hành.

Chọn ca khúc “Ánh nắng của anh” để thể hiện, Lương Hải Vinh đã thể hiện không trọn vẹn bài hát, để lại nhiều tiếc nuối cho BGK và khán giả. Trong vòng loại trừ, giám khảo Đoàn Phi nhận xét phần thể hiện của Hải Vinh có trục trặc không như mong đợi, đặc biệt là phần phiêu linh cuối bài bị ngoài tầm kiểm soát, thiếu đi sự tinh tế cần thiết để tạo thành một tiết mục trọn vẹn…

Ngoài sự dừng bước của Hải Vinh, SBTN Voice còn chia tay 2 thành viên khác là Tường Linh (đội nhạc quê hương) và Vyvian Kiều Vy (đội nhạc trữ tình). 18 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục hành trình chinh phục danh hiệu quán quân của cuộc thi.

AC