Giải trí

‘Bài hát hay nhất’: Nam thí sinh quyết giữ lại bài hát của mình mặc kệ 120 triệu đầu tư

Tập 19 “Bài hát hay nhất 2022” đã lên sóng khán giả truyền hình với nhiều màu sắc âm nhạc đến từ 5 thí sinh tài năng gồm: Phạm Thị Kim Yến, Trần Thùy Dương, Siu Thân, Nguyễn Ngọc Hồng Anh và Đặng Minh Trí.

Ngồi ghế ban giám khảo tập 19 tuần này chính là nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và ca nhạc sĩ Bùi Công Nam. Còn các nhà đầu tư tuần này gồm: Nhà đầu tư Trần Thị Thanh Hương (lĩnh vực tài chính ngân hàng), Khổng Tú Quỳnh, Vũ Thảo My cùng Hải Đăng Doo.

Ở vòng đầu tiên, lần lượt các thí sinh đã giới thiệu ca khúc của mình đến với ban giám khảo, nhà đầu tư lẫn khán giả. Thí sinh Phạm Thị Kim Yến mang đến sáng tác “Kẻ khờ gặp giai nhân” với thông điệp chính là dành tặng cho phái nữ đang trong quá trình tìm kiếm giá trị cho bản thân.

Chứng kiến phần giới thiệu của các thí sinh, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết dù chê nhiều thí sinh ở các chương trình khác nhau, song may mắn là nhiều thí sinh không “ghim” mình mà thay vào đó lấy điều này làm bản lề để gặt hái được những thành công.

Cô nàng Trần Thùy Dương cho biết muốn mang đến một ca khúc để mọi người cùng “chill”, tận hưởng và cảm thấy biết ơn khi được sống giữa những gì mà chúng ta đang có với tựa đề bài hát mang tên “Hạt cát giữa thiên hà”.

Thí sinh Siu Thân mang đến ca khúc “Xuôi nhớ ngược thương” viết về người mẹ của chính mình, kèm theo đó là lời nhắn nhủ mẹ anh phải luôn khỏe mạnh để chờ ngày anh thành công. Bên cạnh đó nhạc sĩ Huy Tuấn cũng thông báo tin vui đến nam thí sinh khi một trong những bài hát của anh đã được nhạc sĩ Huy Tuấn chọn để xuất hiện trong chương trình lớn của Đài truyền hình Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Hồng Anh mang đến một bài hát tràn đầy năng lượng mang tên “Bắc Trung Nam”. Cô chia sẻ: “Nhiều người gặp tôi hay hỏi vì sao tôi vui mãi, mưa cũng vui, độc thân cũng vui, chia tay cũng vui,… và ở vòng này tôi vẫn sẽ mang đến một nguồn năng lượng tích cực”.

Sau vòng đầu tiên, thí sinh phải dừng chân là Siu Thân, các thí sinh còn lại đã lần lượt thể hiện một đoạn ngắn trong ca khúc của mình ở vòng 2. Đặc biệt, cô nàng Trần Thùy Dương đã nhận được rất nhiều lời khen và còn nhận được sự đầu tư 30 triệu đồng từ nữ ca sĩ Khổng Tú Quỳnh.

“Hạt cát giữa thiên hà” của Thùy Dương rất được lòng dàn giám khảo cũng như các nhà đầu tư, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sau khi nghe xong bài hát thậm chí còn muốn “hốt” cô nàng này về công ty của mình.

Ngoài ra đoạn ngắn trong ca khúc “Bắc Trung Nam” của thí sinh Nguyễn Ngọc Hồng Anh cũng mang lại giai điệu vui tươi cho khán giả. Các ca từ trong bài hát giống như đang động viên chúng ta xác vali để đi khám phá đất nước.

Sau vòng 2, thí sinh phải dừng chân chính là Nguyễn Ngọc Hồng Anh. Cô nàng ra về với 2 sự đầu tư gồm 30 triệu từ chị Thanh Hương và 20 triệu từ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa để phát triển ca khúc.

Ở vòng 3, các thí sinh Phạm Thị Kim Yến, Đặng Minh Trí và Trần Thùy Dương đã thể hiện một đoạn sáng tác của mình. Sau phần thể hiện, Kim Yến đã phải dừng chân ở vòng 3 khiến nhiều bất ngờ tiếc nuối cho ban giám khảo lẫn các nhà đầu tư. Cuối cùng ca khúc của Kim Yến đã được chốt cùng Vũ Thảo My với số tiền 60 triệu đồng. Hai sáng tác của Trần Thùy Dương và Đặng Minh Trí đã bước vào vòng cuối cùng.

Ở vòng cuối cùng, Trần Thùy Dương quyết định nhận lời đầu tư của ca sĩ Khổng Tú Quỳnh với số tiền 60 triệu đồng. Còn Đặng Minh Trí bất ngờ muốn giữ lại ca khúc của mình.

Dù nhận về những lời đầu tư 100 triệu, 120 triệu, Minh Trí vẫn quyết giữ lại ca khúc cho mình và nếu được thì nam thí sinh mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác với nhạc sĩ Bùi Công Nam sau khi chương trình kết thúc.

Cuối cùng ca khúc giành chiến thắng trong tập 19 “Bài hát hay nhất 2022” là sáng tác “Hạt cát giữa thiên hà” của thí sinh Trần Thùy Dương, một sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của cô gái trẻ sau hành trình dài tại chương trình.