360 độ Giải trí Phim ảnh

‘Bão trắng 3: Thiên đàng hay địa ngục’: Giữ vững phong độ trong từng cảnh hành động

Nhận được không ít lời khen tại quê nhà, ‘Bão trắng 3: Thiên đàng hay địa ngục’ tiếp tục càn quét màn ảnh Việt Nam với sự kết đôi ăn ý đến từ cặp đôi tiểu sinh đình đám một thời của TVB: Cổ Thiên Lạc và Quách Phú Thành, bên những tình tiết hấp dẫn cùng ‘đặc sản’ hành động không thể mãn nhãn hơn.

Cốt truyện nâng cấp so với những phần trước

Nếu là tín đồ trung thành của thương hiệu “Bão Trắng”, khán giả không khó nhận ra kịch bản xuyên suốt các phần đề sử dụng mô-típ đối kháng giữa cảnh sát và các tay trùm buôn bán ma túy. Từ đó tạo nên những trận xung đột dữ dội và làm bật sự hoành tráng trong các phân đoạn bắn súng đối đầu. Tuy nhiên, với “Bão trắng 3: Thiên đàng hay địa ngục”, khán giả có thể thấy Khâu Lễ Đào – đạo diễn kiêm biên kịch, đã có một sự thêm thắt thú vị cho mối quan hệ của Billy (Quách Phú Thành) – Sachat (Lưu Thanh Vân) và Âu Chí Dương (Cổ Thiên Lạc).

Theo đó, thay vì đẩy nhanh tiến trình của các pha đọ súng và thêm nhiều những phân cảnh hành động, “Bão trắng 3: Thiên đàng hay địa ngục” khai thác sâu hơn vào tâm lý của từng nhân vật để làm bật được tình cảm anh em, những tình tiết móc nối khiến khán giả hồi hộp về vai trò của Quách Phú Thành khi anh vừa đứng trước sự chính nghĩa của một người cảnh sát, vừa kẹt giữa sự trân trọng sâu sắc lẫn ân cứu mạng từ một ông trùm ma túy dành cho mình.

Trong khi Âu Chí Dương lại được tiết lộ thân phận khá sớm dù là tay chân thân tín của Sachat. Những đoạn hồi tưởng của Âu Chí Dương cũng góp phần lớn giúp bối cảnh của nhân vật trở nên rõ ràng. Để từ đó, khán giả hiểu hơn các lựa chọn và những rào cản trong suy nghĩ của họ khiến họ bất giác chùng tay khi đứng vào trận chiến. Theo một khán giả nhận định: “Phim “Bão trắng 3: Thiên đàng hay địa ngục” có tính chất hành động quen thuộc với những bộ phim cùng thể loại nhưng lại có thêm tính giải trí, cốt truyện cũng diễn biến rất hấp dẫn, khai thác nhân vật có chiều sâu hơn, nội gián cũng có những nỗi lòng mà không phải ai cũng biết”.

Phong độ diễn xuất đáng giá của bộ ba nam chính đến từ TVB

Nếu Cổ Thiên Lạc và Lưu Thanh Vân là khách quen của “Bão Trắng”, Quách Phú Thành lại là nhân tố đặc biệt. Theo đó, không chỉ lần đầu tham gia vào cuộc chiến giữa cảnh sát và các tay trùm buôn ma túy tàn bạo, việc góp mặt của Quách Phú Thành còn giúp mạch truyện của phim tạo nên những nút thắt cần thiết liên quan đến tình cảm của anh dành cho một cô gái ở vùng nông thôn chuyên trồng thuốc phiện, hay về mối quan hệ thân thiết giữ anh và nhân vật của Lưu Thanh Vân khiến khán giả lo lắng anh sẽ trở thành “hắc cảnh.

Không chỉ có Quách Phú Thành, Cổ Thiên Lạc cũng mang đến sự vững chãi trong diễn xuất khi khắc họa một nhân viên cảnh sát mạnh mẽ, đầy chí khí và coi trọng tình nghĩa anh em. Việc cố chấp của Âu Chi Dương khi phải mang Billy trở về, sang tận Thái Lan để bảo vệ Billy mà bản thân cũng rơi vào nghi vấn của cảnh sát HongKong càng khiến khán giả thích thú trước mối quan hệ gắn kết giữa hai nhân vật này. Bên cạnh đó, các màn tương tác giữa hai nam thần trong cùng một khung hình cũng khiến nhiều người hâm mộ TVB xúc động vì đây là lần đầu tiên được ngắm nhìn hai mỹ nam kỳ cựu của TVB trong cùng một khung hình.

Ngoài Cổ Thiên Lạc và Quách Phú Thành, sự đột phá của Lưu Thanh Vân cũng là điểm nhất không thể bỏ qua. Thay vì đóng vai cảnh sát như phần 1, sự trở lại của nam diễn viên trong “Bão trắng 3: Thiên đàng hay địa ngục” mang đến hình ảnh gai góc, tàn bạo của một ông trùm ma túy nhưng tận sâu bên trong là một người đặt tình nghĩa lên đầu, yêu thích kiếm tiền nhưng tiền phải được kiếm cùng anh em.

“Bão trắng 3: Thiên đàng hay địa ngục” vẫn là phần phim phát huy sở trường làm phim hành động của Khâu Lễ Dao với những màn cháy nổ không tiếc tay, nhưng chiều sâu đến từ kịch bản kết hợp cùng dàn diễn viên chất lượng, đây hoàn toàn là phần phim đáng xem đối với những người hâm mộ thể loại hành động, hơn nữa, những đoạn lắng hay hồi tượng được làm rất tốt để quyết định của nhân vật trở nên dễ hiểu hơn, sự phân của họ trước trắng và đen, giữa tình nghĩa và chính nghĩa cũng trở nên thú vị hơn.