360 độ Âm nhạc Giải trí

Châu Gia Kiệt tiết lộ từng bị gia đình cấm cản khi theo đuổi đam mê nghệ thuật

Châu Gia Kiệt, Lâm Chấn Huy hào hứng bật mí những bí mật khi đến với Ký ức ngọt ngào. 

Mở màn tập 9 Ký ức ngọt ngào 2023, 2 thần tượng Châu Gia Kiệt – Lâm Chấn Huy đã lần lượt tái hiện hit đình đám một thời của mình là Vắng Em Trong Đời, Nụ Hôn Và Nước Mắt. Đặc biệt họ còn khoác lên người bộ trang phục tương tự MV gốc, điều này khiến MC Kim Tử Long vô cùng thích thú.

Điều khác biệt là hiện tại Châu Gia Kiệt đã cắt tóc ngắn chứ không để dài như xưa, nam ca sĩ tâm sự: “Trong những năm 2000 Làn Sóng Xanh nổi tiếng, anh Kim Tử Long đang đỉnh cao của cải lương thì bên này là anh Đan Trường, Lam Trường, chị Phương Thanh, anh Bằng Kiều… Vì vậy để chen chân có cái tên trong đó không phải dễ.  

Lúc đầu tên em có 2 chữ thôi là Gia Kiệt, em đi hát thì có một anh trong ban nhạc mới nói: Hồng Kông đang nổi tiếng tên 3 chữ ví dụ như Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành, Trương Học Hữu… tại sao em không kiếm một cái chữ nào đó gắn vào đi rồi em có thể nhen nhóm lên chút thì sao. Lúc đó mới nghĩ Lâm Gia Kiệt, Mai Gia Kiệt thì nghe kỳ quá, cuối cùng anh ấy nghĩ ra chữ Châu. Sau đó về em suy nghĩ 2 ngày, hỏi mọi người xung quanh chữ này được không thì anh em nói giống Hồng Kông đó, thế là em để luôn và phát hành album Vắng Em Trong Đời với nghệ danh Châu Gia Kiệt“.

Tiếp lời đàn anh, Lâm Chấn Huy cười nói: “Do các anh đi trước mà tụi em lội nước theo sau, sau này tụi em mới thường lấy nghệ danh 3 chữ“.

Châu Gia Kiệt bật mí về nghệ danh của mình.

Sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, Châu Gia Kiệt phải nỗ lực hết mình để có thể theo đuổi đam mê.

Nam ca sĩ tiết lộ từng bị gia đình cấm cản khi theo đuổi đam mê nghệ thuật 

Tương tự đàn anh, Lâm Chấn Huy cũng có niềm đam mê vô tận với âm nhạc từ khi còn nhỏ. Khi anh lớp 7, cha đã bán một con lợn để đổi lấy chiếc đài cassette đỏ. Chính vì thế mỗi buổi trưa khi cha đi cày Lâm Chấn Huy đều tranh thủ mở nhạc Tuấn Vũ, Chế Thanh lên nghe, từ đó âm nhạc len lỏi và lớn dần lên trong anh.

Khi MC hỏi về thành công của album đầu tay Xin người thứ tha, Lâm Chấn Huy cười đáp: “Album đầu tay của em không có bài nào nổi cả. Em mới ở quê vào không quen ai, không có tiền mà em làm được 1 cái album thì đó là số trời, trời thương cho em gặp một người anh, đó là anh Lương Gia Huy. Anh Huy mới giới thiệu cho em gặp anh Bình, anh Bình quý rồi mới về thành lập công ty thì có anh Đức Trí nữa, công ty Music Faces đó ạ. Em là ca sĩ đầu tiên, tuy nhiên album đầu tiên ra không nổi tiếng vì em hát bắt chước anh Đàm Vĩnh Hưng“.

Lâm Chấn Huy tiết lộ album đầu tay thất bại vì bắt chước Đàm Vĩnh Hưng. 

Nghe vậy Châu Gia Kiệt gật gù: “Hồi đó bắt chước giống lắm, nói về anh Bình thì đó cũng là một người anh của Kiệt. Lúc đó Kiệt gặp anh Bình ở Hồ Con Rùa thì anh kể mới kiếm được một ca sĩ bữa nào dắt qua cho em coi, em xem hát được không, thì lúc ra là ông thần này ra, hát y chang anh Đàm Vĩnh Hưng luôn. Lúc đó Kiệt có nói với Huy rằng Em đang có một ban bệ, một công ty làm cho em, tại sao em không tạo ra cái riêng mà lại núp bóng anh Đàm Vĩnh Hưng, như thế uổng lắm. Và thế là Huy về suy nghĩ và cho ra một kiểu hát khác luôn“.

Tiếp lời đàn anh, Lâm Chấn Huy chia sẻ: “Sau đó em ra một album là Nếu Có Thể… Đừng Quên Tình Đời cũng không nổi luôn. Hồi đó 2 album anh Bình phải bỏ ra hơn cả tỷ nên mọi người mới nói với anh ý là Đầu tư gà đẻ trứng đất rồi chứ không phải trứng vàng. Nghe được em buồn quá, em chạy từ lầu 1 lên lầu 5 và khóc như một đứa trẻ. Em mới gọi cho anh Nguyễn Minh Anh nhờ giúp đỡ vì sợ bị đuổi khỏi công ty. Lúc đó anh Nguyễn Minh Anh hẹn em ra Hồ Con Rùa nói chuyện bảo có một bài hát hay, thế là em năn nỉ anh ấy để cho giá 2 triệu. Cuối cùng bài Sao lại nhắn nhầm máy anh của Lâm Chấn Huy và Vĩnh Thuyên Kim đã nổi“.

Trước khi kể về những ký ức liên quan đến bạn gái cũ, Lâm Chấn Huy liền xin phép và mong vợ không ghen, anh nói: “Rồi đến Anh không muốn làm người thứ 3, hồi đó em quen và chở bạn gái đến đường Cô Bắc ăn một con cua gạch 40 ngàn. Khi em đang gọi cua thì quay ra thấy bạn gái đang nói nhỏ nhỏ vào điện thoại là em đang ở nhà. Lúc này em cảm thấy cô này đang lừa dối mình rồi, em liền nói thẳng là anh không muốn làm người thứ 3. Cô ấy mới bảo anh ơi hay, tựa đề này hay này. Thế là em gọi điện cho anh Nguyễn Minh Anh và nói tựa đề Anh Không Muốn Làm Người Thứ 3. Và bài hát đó nổi luôn trong album vol 3. 

Hồi đó em thấy anh Đàm Vĩnh Hưng ra bài Giây Phút Chia Xa, em nghĩ ai cũng chia tay bên tàu rồi thì em chia tay ở bến xe. Thế là em ra bài Giọt nước mắt chia đôi và nổi luôn. Em hạnh phúc quá ra album thứ 3 mới bắt đầu nổi tiếng“.

Sau khi lắng nghe những tâm sự, 2 nghệ sĩ trẻ đặc biệt cover bản hit một thời của 2 thần tượng. Chăm chú xem Minh Tâm thể hiện Quá Khứ, Châu Gia Kiệt xúc động chia sẻ: “Ngồi nghe Minh Tâm hát những ký ức thời đó ùa về nhiều lắm. Lúc bắt đầu bước lên sân khấu, 1 ngày em hát 5 show, 1 tuần lãnh lương 1 lần là 150 ngàn, tính ra 30 ngàn/show. Đến khi hát bài Quá Khứ cát xê của em khoảng 20-25 triệu”. Nghe đến đó, Kim Tử Long hài hước nói: “Kính thưa quý vị lúc đó giá vàng khoảng 5 triệu thôi mà anh Châu Gia Kiệt hát một show từ 20-25 triệu mà một đêm anh chạy khoảng 5 show vậy thì nếu quy ra vàng thì một đêm khoảng mấy chục cây vàng. Nói đến đó để quý vị biết rằng khi người ca sĩ đã thăng hoa và định hình với 2 chữ ngôi sao thì chắc chắn Hạnh phúc, tiền tài, vật chất, công danh sự nghiệp sẽ đến với họ“.

Các nghệ sĩ bất ngờ tiến đến sân khấu cùng hòa giọng và minh họa một cách hào hứng.

Màn trình diễn kết thúc, Lâm Chấn Huy liền chia sẻ cảm xúc về em trai: “Khi nghe Hải hát bài này thì em muốn gửi gắm những ký ức ngọt ngào đến anh Bình, anh Trí và tất cả anh em của ngày xưa cũng như bây giờ. Mỗi lần nghe Hải hát em lại nhớ đến những chuyến lưu diễn ở nước ngoài, anh em cũng lên nhảy đồng ca như vậy đó“.

Tập 10 Ký ức ngọt ngào với những tâm sự tiếp theo của 2 thần tượng sẽ phát sóng 21h Chủ nhật ngày 13/8 trên kênh THVL1.