360 độ Giải trí Phim ảnh

Cốt truyện hấp dẫn, đầy cảm xúc trong ‘Spider-Man: Across the Spider-Verse’

‘Spider-Man: Across the Spider-Verse’ đã mang đến một đa vũ trụ hoành tráng với cốt truyện hấp dẫn hơn hẳn phần phim trước đó.

Một đa vũ trụ hoành tráng

Đa vũ trụ chính là tương lai của dòng phim siêu anh hùng khi các hãng đua nhau tạo ra những tác phẩm trải dài qua nhiều dòng thời gian. Nhưng nói không ngoa khi “Spider-Man: Across the Spider-Verse” chính là bộ phim làm tốt nhất đề tài này. Không chỉ gói gọn trong Earth-1610 của Miles Morales mà chúng ta còn được thăm đến 6 vũ trụ khác nhau với phong cách độc nhất vô nhị.


“Spider-Man: Across the Spider-Verse” đang chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.

Đó là Mumbattan của Spider-Man India/Pavitr Prabhakar (Karan Soni) với màu sắc tươi sáng và các khối kiến trúc đậm chất Ấn Độ, Earth-42 – một vũ trụ giống Earth-1610 nhưng đen tối và bạo lực hơn rất nhiều, Nueva York của Spider-Man 2099 mang phong cách viễn tưởng, hiện đại, Earth-13122 của LEGO Marvel hay Earth-65 u buồn của Gwen Stacy.

Không chỉ vũ trụ mà bộ phim còn là bữa tiệc “trứng phục sinh” với vô số phiên bản Spider-Man quen thuộc cho các fan tha hồ mà hú hét. Nhiều phiên bản quen thuộc như Spider-Man Nhật Bản trong loạt phim truyền hình năm 1978, Spider-Woman/Jessica Drew (Issa Rae), Superior Spider-Man/Otto Octavius, Scarlet Spider/Ben Reilly (Andy Samberg)… cho đến những biến thế độc lạ như Spider-Cat, Web-Slinger/Patrick O’Hara, Spider-Rex/Pter Ptarker cũng đều xuất hiện.


Phong cách hoạt họa của mỗi nhân vật đều khác nhau và làm nổi bật tính cách của họ. 

Như Gwen Stacy được thể hiện như những nét màu nước cho thấy nỗi buồn của cô vì bị hiểu lầm và mất đi bạn thân, Spider-Punk/Hobbie Brown (Daniel Kaluuya) như tấm poster nhạc rock và có thể đổi màu theo tâm trạng… Đây mới chính là một “đa vũ trụ điên loạn” thực sự với phần hình ảnh xuất sắc và sự liên kết vô cùng thú vị.

Cốt truyện hấp dẫn, đầy cảm xúc

Bộ phim không hề quên đi điều cốt lõi của một người nhện chính là sự mất mát và bi thương, đi liền với trách nhiệm cao cả. Dù câu chuyện có khác nhau nhưng ai trong số họ cũng đều có những nỗi đau và buộc phải đứng trước vô vàn lựa chọn khó khăn. Nhờ vậy mà fans có thể hiểu hơn về cảm xúc của siêu anh hùng “số nhọ” này.


Không chỉ mở rộng vũ trụ, phim còn đi sâu vào nội tâm của các Spider-Man. 

Sau cái chết của chú Aaron (Mahershala Ali) thì trong phần phim tới, Miles còn phải đối mặt với những mất mát lớn hơn khiến cậu phải xao động. Bản thân các Spider-Woman hay Spider-Man 2099 cũng từng trải qua bi kịch riêng. Thế nhưng, mỗi người trong số họ lại có một lựa chọn khác nhau. Phim khéo léo tạo ra sự xung đột để các Spider-Man phải rơi vào thế đối đầu và đặt ra câu hỏi liệu con đường nào mới là đúng đắn.


Không những thế, phim còn hé lộ vô vàn bí mật và các khái niệm mới trong đa vũ trụ. 

“Spider-Man: Across the Spider-Verse” xứng tầm là một trong những bộ phim hay nhất về Spider-Man cũng như là tác phẩm siêu anh hùng hoành tráng bậc nhất.