360 độ Âm nhạc Giải trí

Cường Nhóc – nghệ sĩ trống cá tính của làng nhạc Việt

Ngồi sau bộ trống tạo nên những giai điệu ma quái trên sân khấu, Cường Nhóc thoả sức cùng niềm đam mê to lớn với chơi trống cũng như làm âm nhạc.

Trong giới nhạc rock nói riêng và âm nhạc Việt Nam nói chung, Cường Nhóc (tên thật: La Cẩm Cường) không còn là cái tên quá xa lạ. Anh chinh phục công chúng bằng những giai điệu cuốn hút với tiếng trống độc đáo và đầy ma mị, style thời trang khác biệt cùng phong thái biểu diễn tự tin, tràn đầy năng lượng trên sân khấu.

Người trong làng nhạc Rock đều biết Cường Nhóc từng được gọi là thần đồng chơi trống do bộc lộ tài năng từ thuở còn rất nhỏ. Không giống như những người khác, anh bắt đầu bộc lộ tài năng của mình từ rất sớm. Khi còn nằm trong nôi, mỗi lần muốn dỗ Cường Nhóc đi ngủ hay không bị tỉnh giấc là bố mẹ phải bật nhạc lên để cậu nghe. Còn những hôm không có nhạc, thì cậu nhóc khóc lóc, quậy phá và chẳng chịu ngủ.

“Lúc đó thằng bé mới có 2, 3 tháng tuổi gì thôi, vậy mà nó chỉ muốn nghe nhạc rock và dòng hardrock, thứ nhạc đó đến cả người lớn cũng kén vì nó quá nặng tai. Bởi vậy, cả nhà lúc đầu cũng hơi ngạc nhiên vì cái gu lạ của thằng bé. Nhưng dần dần rồi cũng quen, và mọi người xem như đó là cách để dụ thằng bé ngủ mỗi khi nó quậy phá”, anh trai của Cường Nhóc cười vui cho biết.

Rồi khi lên 4 tuổi, Cường Nhóc được tiếp xúc bài bản với bộ môn trống. Đến 6 tuổi, cậu bé thần đồng ngày ấy đã có thể chơi thành thạo trên bộ trống da lẫn điện. Tuy nhiên, do Cường Nhóc thời điểm đó tuổi còn quá nhỏ và chiều cao hạn chế, nên đến khi được 7 tuổi, cậu mới được chơi trên một bộ trống thực sự. Đồng thời, Cường Nhóc cùng anh trai của mình – lúc bấy giờ là một tay keyboard có tiếng, đi biểu diễn khắp các tụ điểm Sài thành.

Không ít người nhận xét rằng, trái ngược với vẻ ngoài cá tính và có phần lạnh lùng, Cường Nhóc mỗi lần ngồi trên bộ trống gần như là một người hoàn toàn khác biệt. “Mình chẳng biết vì sao từ bé cho đến lớn, mỗi lần được ngồi vào bộ trống là có một cảm giác rất đặc biệt. Nó khiến mình cực kỳ vui. Đúng là ngồi vào là chẳng còn để ý gì thứ khác cả, chỉ biết đánh theo cảm xúc và phiêu theo nhạc mà thôi. Đến khi lớn đi biểu diễn và được mời đứng trên sân khấu chuyên nghiệp cũng thế, chưa bao giờ mình thấy áp lực hay căng thẳng cả”, Cường Nhóc chia sẻ.

Sau hơn 10 năm bước vào con đường âm nhạc, năm 2010, Cường Nhóc và anh trai chính thức trở thành một mảnh ghép của Black Infinity – ban nhạc Rock Việt Nam khá nổi tiếng ở thời điểm ấy và xuất hiện trong nhiều Rockshow lớn với hàng chục ngàn khán giả.

Cùng các thành viên còn lại của Black Infinity, Cường Nhóc đem đến hàng loạt sản phẩm âm nhạc chất lượng, cùng những giải thưởng và thành tựu nhất định, đưa chất nhạc rock đầy cá tính lan tỏa khắp Việt Nam lẫn một số nơi trên thế giới.

Dù xuất hiện cùng ban nhạc Black Infinity hay trong vai trò cá nhân, Cường Nhóc luôn để lại dấu ấn mạnh mẽ. Điển hình là lúc Cường Nhóc tham gia dự án âm nhạc Múa Sạp Xòe Hoa của Dzung. Tay trống sinh năm 1996 không chỉ là người đảm nhiệm vị trí Drum Producer của Múa Sạp Xòe Hoa mà còn chính là “trái tim” của tập thể trống tạo nên sự thành công của dự án nghệ thuật công phu lần này.

Dù vậy, ở tuổi 27, Cường Nhóc thành công có được chỗ đứng riêng tại làng nhạc nói riêng và showbiz Việt Nam nói chung. Hầu hết những dân mê Rock đều phải công nhận và ngưỡng mộ tài năng của anh bởi tiếng trống đặc trưng và thần thái biểu diễn cực “cháy” không nhầm lẫn với bất kỳ ai.