360 độ Giải trí TVshow

Đăng Khôi thể hiện tài tính nhẩm nhanh không chớp mắt khiến Hari Won nể phục

Tập 8 của chương trình “Siêu tài năng nhí” phát sóng vào tối nay (22/6) là những màn khoe tài năng siêu kỹ thuật và đầy bất ngờ của 3 thí sinh nhí: Gia Hưng, Phan Nguyễn Đăng Khôi và Vũ Trần Minh Khôi.

Mở đầu bằng tiết mục “chào sân” ấn tượng trên nền nhạc dân ca, cậu bé Gia Hưng (5 tuổi) đến từ thành phố Hồ Chí Minh, đã giới thiệu đầy đủ thông tin về bản thân đến ban giám khảo cũng như tất cả các khán giả đang xem chương trình. Cách thể hiện thông minh và đầy sáng tạo này đã nhận lấy không ít lời khen từ Đại Nghĩa và Hari Won. Chưa dừng lại ở đó, tài năng nhí này còn khiến Đại Nghĩa phải sửng sốt khi biết bé còn chưa đi học lớp 1 nhưng đã có thể thuộc rất nhiều ca khúc cũng như đã đi hát, đi diễn như một ca sĩ. Tò mò về mức cát-xê mà Gia Hưng nhận được sau mỗi lần biểu diễn, Hari Won không giấu được sự kinh ngạc khi nghe con số và không ngần ngại vỗ tay liên tục để thể hiện sự thán phục của mình với bé. Thú vị nhất là bé còn tiết lộ đã huy động cả nhà vào cuộc cho mỗi lần mình “hành nghề” như: cậu sẽ làm nhạc, mẹ làm quản lý còn ba làm tài xế chở đi diễn.

Lựa chọn ca khúc “Mẹ yêu ơi!” (sáng tác Quách Beem), bé không chỉ chinh phục khán giả bằng giọng hát to rõ bắt mic, tròn vành rõ chữ mà còn dào dạt tình cảm cùng với phong thái biểu diễn tự nhiên, đầy chuyên nghiệp. Nhận xét về tiết mục, nếu Hari Won nhận định đây là một giọng hát đầy bản năng thì Ali Hoàng Dương cho biết: “Con đang đứng trên sân khấu và kiểm soát cơ thể hay là giọng hát với một cậu bé 5 tuổi nó là điều rất khó”. Không chỉ vậy, nam ca sĩ còn hát một vài câu trong bài hát Cha già rồi đúng không?” để thị phạm khiến cho bé vô cùng thích thú.

Gia Hưng thực hiện thử thách của chương trình

Ở thử thách thứ 2 liên quan đến bản lĩnh sân khấu với một tiết mục vô cùng ấn tượng mang tên Hào Khí Việt Nam” (sáng tác Holy Khánh). Khoác trên mình bộ áo dài cách tân cùng giọng hát nội lực, phong thái tự tin, làm chủ sân khấu khiến nhiều người không tin đây là chàng trai chỉ mới 5 tuổi còn chưa vào lớp 1.

Thí sinh tiếp theo đến với chương trình “Siêu tài năng nhí” là cậu bé Phan Nguyễn Đăng Khôi (12 tuổi), đến từ thành phố Hồ Chí Minh, với tài năng tính toán nhanh. Ở thử thách đầu tiên, bé phải đối diện với phép tính cộng và trừ ở 5 đề thi trên màn hình do chính các vị giám khảo lựa chọn. Ngay khi các đề bài xuất hiện, Hari Won sửng sốt vài giây và thú nhận bản thân khá áp lực khi phải lựa chọn một trong các đề thi này cho bé Đăng Khôi. Với 25 con số sử dụng phép tính cộng trừ luân phiên, chính Đại Nghĩa khi bấm máy tính đã phải “gãy gánh” giữa chừng còn Ali Hoàng Dương thì luôn lẩm nhẩm: “sai rồi, tính lại từ đầu rồi” thì Đăng Khôi vẫn bình tĩnh nhẩm tính để đưa ra con số chính xác là 898 mà không mất một giây phút suy nghĩ nào.

Màn tính nhẩm siêu kinh điển của Đăng Khôi

Ở thử thách thứ 2, yêu cầu đặt ra cho thí sinh phải thực hiện các phép tính 3 chữ số nhân với 3 chữ số trong thời gian giới hạn được ban giám khảo đưa ra. Ngay khi xuất hiện trên màn hình, các vị giám khảo không giấu khỏi bất ngờ vì độ khó đột ngột cùng yêu cầu khắt khe về thời gian. Hari Won không để phí cơ hội “bắt nạt” cậu em thân thiết của mình khi đề nghị đề nghị Gil Lê rằng: “Đưa một cái đề cho Ali đi”, điều này khiến Đại Nghĩa phải đưa tay ra cản vì nếu không có máy tính với đề bài đó sợ Ali phải mất cả ngày mới hoàn thành được. Cảm thấy ấm áp vì được bảo vệ, Ali Hoàng Dương thẳng thắn thừa nhận bản thân nếu làm đề bài toán nhân này có lẽ sẽ phải đến ngày mai. Ngay lập tức, Gil Lê đề nghị chính Hari Won sẽ thực hiện thử một đề bài tính nhân 3 chữ số bất kỳ. 

Với 3 lần thực hiện 3 phép tính được yêu cầu từ ban giám khảo, Đăng Khôi khiến nhiều người sửng sốt bởi tài năng của mình khi các kết quả đưa ra càng lúc càng rút ngắn thời gian hơn. 

Bắt đầu bằng việc chỉ tìm một môn thể thao để chơi nhưng cậu bé Vũ Trần Minh Khôi (11 tuổi) sẽ không nghĩ rằng mình lại gắn bó và yêu thích với bộ môn bắn cung này đến vậy. Mang tài năng lên sân khấu “Siêu tài năng nhí”, Minh Khôi khiến nhiều người tò mò và thích thú. 

Minh Khôi thực hiện thử thách đầu tiên

Ở thử thách đầu tiên, Minh Khôi sẽ đối diện với đề bài liên quan đến kỹ năng khi phải thực hiện lần bắn cung xuyên qua 2 điểm cố định để phá vỡ 6 quả bóng bay được treo trên cao theo 1 đường thẳng. 

Với thử thách thứ 2, các giám khảo quyết định tăng độ khó cho bé Minh Khôi khi nhiệm vụ được đưa ra là bé phải bắn cung xuyên qua 2 tấm lưới để trúng hồng tâm của tấm bia được cố định đằng xa. 

Kết thúc tập 8, tập tiếp theo của “Siêu tài năng nhí” mùa 4 sẽ được phát sóng vào ngày 29/6/2023 trên kênh HTV7.