360 độ Âm nhạc Giải trí TVshow

Danh ca Ngọc Ánh: ‘Người ta tặng tiền cho tôi nhiều đến nỗi phải để dưới sàn’

Trở lại chương trình ‘Đời nghệ sỹ’, danh ca Ngọc Ánh tiếp tục mang đến câu chuyện ‘dưới ánh đèn sân khấu’ vô cùng hấp dẫn với những tháng ngày chạy show ca hát trên khắp nẻo đường đất nước.

Sở hữu giọng hát khỏe khoắn, nội lực cùng phong cách biểu diễn sôi động, lôi cuốn, Ngọc Ánh là cái tên được cái bầu show săn đón những năm 80, 90. Nhớ lại thời kỳ hoàng kim, nữ danh ca chia sẻ: “Thời điểm đó, trung bình mỗi ngày tôi hát 8 show. Còn Chủ nhật, tôi có thể hát từ 10 đến 12 show. Nếu đi tỉnh, tôi phải bỏ hết show ở TP.HCM. Số tiền cát-sê đó bao nhiêu sẽ được cộng dồn thành một show ở tỉnh. Tôi nghĩ đó là mức lương căn bản nhất để đảm bảo cơm áo gạo tiền. Điều đó diễn ra liên tục mỗi ngày”. 


Ngọc Ánh là một gương mặt nổi bật hàng đầu trên sân khấu ca nhạc thập niên 80, 90. 

Không chỉ đắt show ở các sân khấu, tụ điểm ca nhạc, Ngọc Ánh còn là gương mặt rất được yêu thích tại các sự kiện, đám cưới đại gia. Nữ hoàng nhạc rock kể lại: “Tôi đi hát rất nhiều cho các công ty du lịch, công ty dầu khí, đám cưới nhà giàu. Thời điểm đó, có rất ít ca sĩ được mời hát ở những đám cưới nhà giàu. Nhưng nếu có gia đình đặc biệt thích và mời tôi đến hát, tôi sẽ xuất hiện. Hát ở đám cưới nhà giàu rất “dễ sợ”, không hề bình thường chút nào. Ngày đó, tôi chủ yếu hát ở trung tâm Chợ Lớn. Khán giả nơi này rất thích nghe những bài hát sôi động. Cát-sê đi hát ở một đám cưới phải gấp 20 lần so với hát ở tụ điểm ca nhạc, và phải không làm ảnh hưởng đến show. Thông thường, tôi sẽ hát ở đám cưới từ 18h30 đến 19h00. Sau này, người ta thường tặng hoa có kèm theo tiền nhưng thời đó thì chưa. Nếu khán giả yêu thích sẽ đi lên và tặng cho tôi tiền mặt. Được tặng nhiều quá, tôi cầm không hết phải để xuống dưới sàn sân khấu”.

Nữ danh ca nói thêm: “Có nhiều lúc quản lý nhà hàng phải mang túi xốp cho tôi “hốt” tiền bỏ vào”. 

Thời kỳ đỉnh cao, Ngọc Ánh phải chạy show liên tục mỗi ngày. Có hôm, nữ ca sĩ phải di chuyển từ Nam ra Bắc, hôm sau ghé lại miền Trung để biểu diễn rồi nhanh chóng quay trở lại TP.HCM cho kịp show diễn buổi tối.


Nữ danh ca kể lại những kỉ niệm thời đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Nữ danh ca hào hứng kể lại: “Lúc đó là cả một kỳ tích vì máy bay rất hiếm, không thịnh hành như bây giờ, và không phải ai cũng chạy show được kiểu đó. Nhiều bầu show cảm thấy “đau tim” vì không biết máy bay có bị hoãn, tôi có đến kịp để biểu diễn hay không. Ở mỗi địa điểm, tôi chỉ xuất hiện và biểu diễn khoảng 10 đến 15 phút. Có nhiều lúc, tôi chỉ kịp chải tóc rồi thay vội chiếc áo khoác và lên sân khấu biểu diễn. Tôi chạy show đến phờ phạc nhưng khi biểu diễn thì vẫn hết mình. Vì đó là tuổi trẻ”. 


Nữ danh ca luôn “cháy” hết mình trên sân khấu dù lịch trình biểu diễn dày đặc.

Luôn “cháy” hết mình, Ngọc Ánh tiết lộ có lần đang mải mê biểu diễn và nhảy quá sung, sân khấu đột nhiên bị sập và mọi thứ phải dừng lại. Mọi người sau đó trêu cô “nhảy vừa thôi” khi sự cố sân khấu được khắc phục.

Tập 28 “Đời nghệ sỹ” với danh ca Ngọc Ánh được phát sóng vào lúc vào lúc 19h15 Chủ nhật 9/7 trên VTV9.