Đẹp

Á hậu Trương Thị May hoá thân thành Trưng Trắc chụp ảnh gây quỹ từ thiện

Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam đã thực hiện bộ ảnh Áo Trắng 2020 Calendar/ The Trưng Sisters tại Phuket (Thái Lan) vô cùng ấn tượng cùng sự xuất hiện của Á hậu Trương Thị May và người mẫu Nguyễn Đình Như Vân hoá thân thành Trưng Trắc – Trưng Nhị.

Trải qua nhiều thế kỷ và vượt qua mọi định kiến hà khắc về phụ nữ của lễ giáo phong kiến, Trưng Trắc và Trưng Nhị mãi là sự tượng trưng sáng ngời, tô đậm cho tinh thần ý chí dân tộc Việt và người phụ nữ Việt Nam.

Trong bộ ảnh vừa thực hiện, Trương Thị May diện áo dài trắng hoá thân thành Trưng Trắc, Như Vân là Trưng Nhị, cả hai chụp ảnh cùng Voi. Gương mặt mang vẻ đẹp truyền thống của Trương Thị May không chỉ gây thiện cảm mà còn “ám ảnh” cho người nhìn, vì cô đã hoá thân một cách trọn vẹn, thổi vào những bức ảnh hình ảnh của một Trưng Trắc mạnh mẽ nhưng lại chất chứa nhiều nỗi đau, mất mác trong ánh mắt.

Hình ảnh của người phụ nữ mang vẻ đẹp truyền thống, yếu đuối bên ngoài nhưng lại chất chứa bên trong một tinh thần anh dũng, bất khuất.

Để lại ấn tượng trong bộ ảnh này là hình ảnh chú voi ẵm Trương Thị May, hay cô nằm dưới chân voi khóc than và đội tang cho chồng, hiện lên những hy sinh đau thương mà người phụ nữ thời xưa phải cam chịu.

Cả hai người đẹp đã kết hợp vô cùng ăn ý cùng Voi để có được những bức ảnh cảm xúc và ý nghĩa. Hình ảnh của người phụ nữ mang vẻ đẹp truyền thống, yếu đuối bên ngoài nhưng lại chất chứa bên trong một tinh thần anh dũng, bất khuất và sẵn sàng hy sinh vì tình yêu.

Lý do chọn Trương Thị May được mời vào bộ ảnh ý nghĩa này, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam cho biết: “Vì ngưởng mộ Trương Thị May có mái tóc thề bóng đen dài, có tinh thần thiện nguyện cao, song hành với cô còn có mẹ một người phụ nữ vĩ đại vừa làm mẹ và nhà quản lý rất chuyên nghiệp.

Hình ảnh của Trương Thị May rất phù hợp với tinh thần của bộ ảnh, tôi mời Trương Thị May vào vai Trưng Trắc và được cô giới thiệu Nguyễn Đình Như Vân vào vai Trưng Nhị, rất đặc biệt là hai bạn có khuôn mặt hao hao nhau”.

Trương Thị May hoá thân thành Trưng Trắc, Như Vân hóa thân thành Trưng Nhị.

Đặc biệt, với niềm đam mê của ekip dành cho vẻ đẹp của chiếc áo dài trắng truyền thống cùng nhiệm vụ luôn hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người kém may mắn. Bộ ảnh Áo Trắng 2010 sẽ được in lịch và 100% tiền thu được từ Lịch Áo trắng của nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam sẽ được quyên góp cho các trại trẻ mồ côi tại Việt Nam.

Trương Thị May cũng chia sẻ, đây là hoạt động ý nghĩa mà cô rất vui khi nhận lời thực hiện bộ ảnh. Cô mong rằng sự xuất hiện của mình trong bộ ảnh đặc biệt lần này sẽ mang lại ý nghĩa cho những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống.

Bộ ảnh sẽ được in lịch để đóng góp vào quỹ từ thiện

Phạm Hoài Nam là nhíếp ảnh gia người Việt sinh sống tại Mỹ là chồng của người mẫu Quỳnh Thư. Anh là một trong những nhiếp ảnh gia được công chúng yêu mến bởi những bộ ảnh nghệ thuật và từng hợp tác với nhiều người đẹp trong showbiz.

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, Á hậu Trương Thị May luôn là người đẹp chuyên tâm làm những vông việc thiện nguyện. Trương Thị May còn từng được vinh danh “Ngôi sao ăn chay hấp dẫn nhất châu Á” do một tổ chức bầu chọn. Cô cũng là gương mặt tích cực cho hàng ngàn hoạt động từ thiện lớn nhỏ suốt thời gian qua.