360 độ Đẹp

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đăng ký hiến tạng sau khi qua đời

Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa chia sẻ thông tin, cô và mẹ sẽ đăng ký hiến tạng sau khi mất.

Mới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có những chia sẻ tâm tình về việc cô và mẹ sẽ cùng đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 16.7 trong dự án nhân ái “Cho đi là còn mãi” của Miss World Việt Nam và mong muốn mọi người cùng chia sẻ, đồng hành với cô trong dự án ý nghĩa này.

Xứng danh là Hoa hậu nhân ái Thế giới 2017, Đỗ Mỹ Linh đã khiến nhiều người thán phục bởi hành động cao cả này. Cô nhắn nhủ trên trang cá nhân: “Mỗi chúng ta khi sinh ra, có được hình hài này là nhờ công ơn của cha mẹ. Linh biết ơn điều ấy và luôn trân quý bản thân mình. Hôm nay, Linh đã có một quyết định quan trọng: đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy. Và trong quyết định này của Linh, Linh nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ mẹ. Người đã cho Linh hình hài, cho Linh cuộc sống này cũng đã ký vào giấy hiến tạng thì không có lý do gì để Linh ngần ngại với quyết định của mình. Cảm ơn mẹ đã hiểu và luôn cho Linh nguồn động lực trong mỗi hoạt động ý nghĩa và những quyết định quan trọng”.

Hoa hậu Việt Nam 2016 tâm sự cô cảm thấy hạnh phúc khi được mẹ ủng hộ quyết định lần này. “Cảm ơn mẹ đã hiểu và luôn cho Linh nguồn động lực trong mỗi hoạt động ý nghĩa và những quyết định quan trọng”, Mỹ Linh viết. (Trong ảnh: Hoa hậu Mỹ Linh và mẹ)

Như vậy, Đỗ Mỹ Linh là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng ký sẽ hiến tạng. Với những dòng chia sẻ đầy cảm xúc mà Đỗ Mỹ Linh nhắn gửi, cô mong muốn lan tỏa rộng rãi thông điệp “Cho đi là còn mãi” nhằm góp phần xây dựng niềm tin và hi vọng sống cho nhiều người.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh còn kêu gọi công chúng tham gia đăng ký hiến tạng cùng cô. “Hãy cùng Linh và Miss World Việt Nam lan tỏa thông điệp đầy ý nghĩa này”, Đỗ Mỹ Linh viết.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thường được biết tới là một hoa hậu rất tích cực tham gia các hoạt động nhân ái, thiện nguyện.
Tại cuộc thi Miss World 2017, dự án thiện nguyện của Đỗ Mỹ Linh đã được trao giải top 5 xuất sắc nhất.

Trong giới giải trí của Việt Nam, rất nhiều nghệ sĩ đã gạt bỏ mọi định kiến để đăng ký hiến tạng. Có thể kể đến như: Diễn viên Việt Trinh, MC Quyền Linh, ca sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Phi Hùng, Hari Won, diễn viên Minh Hương, MC Minh Hà, MC Hạnh Phúc,… Gần đây nhất, Á hậu Hoàng Thùy cũng đã chia sẻ về mong muốn sẽ hiến tạng sau khi mất.

Anh Châu