Đẹp Tiêu điểm giải trí

Hoa hậu Ngọc Châu và Á hậu Thủy Tiên tìm kiếm ‘Hoa khôi Sông Vàm 2022’

Mới đây, tại Trung Tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Long An (Thành phố Tân An, tỉnh Long An), họp báo khởi động cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm 2022 chính thức diễn ra. Đây là cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt tiêu biểu đại diện cho nét đẹp truyền thống và tinh thần lãnh đạo, tiên phong trong thanh niên của những cô gái Sông Vàm Long An cùng với các tỉnh thành khu vực miền Nam.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu và Á hậu Thủy Tiên là một trong số những người đẹp có mặt tại buổi họp báo. Cả hai cũng đồng thời được công bố sẽ đảm nhiệm vị trí giám khảo của cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm 2022.

Hoa hậu Ngọc Châu và Á hậu Thủy Tiên

Bên cạnh đó, Á hậu Kim Duyên cũng được công bố là một trong những giám khảo của cuộc thi năm nay.

Á hậu Kim Duyên

Được biết, Hoa khôi Sông Vàm là cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt tiêu biểu đại diện nét đẹp truyền thống và tinh thần lãnh đạo, tiên phong trong thanh niên của những cô gái Long An cùng với các tỉnh, thành khu vực miền Nam. Cuộc thi “Hoa khôi Sông Vàm 2022” còn là một trong những hoạt động của “Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022” (diễn ra từ ngày 17 đến 21-9), góp phần tạo điểm nhấn, giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch của vùng đất và con người Long An.

Hoa khôi Sông Vàm có tên gọi lấy cảm hứng từ 02 con sông Vàm Cỏ. Sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, là dòng sông quen thuộc gắn liền với con người vùng đất phương Nam và đặc biệt là người dân tỉnh Long An. Sống và trưởng thành từ dòng phù sa được bồi đắp từ sông Vàm Cỏ, những người con gái nơi đây hội tụ cho mình nét đẹp duyên dáng truyền thống của người phụ Nam Bộ và sự hiện đại, bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam thời nay. Cuộc thi chính là sân chơi tốt nhất để những cô gái ấy thể hiện tài năng và bản lĩnh của một người phụ nữ Nam Bộ với những giá trị tốt đẹp. Đồng thời, Hoa khôi Sông Vàm còn là một nền tảng để những người thanh niên trẻ góp tiếng nói tích cực để xây dựng một cộng đồng, xã hội văn minh và phát triển.

Theo ban tổ chức, điều kiện để dự thi là các thí sinh nữ, hiện sinh sống và làm việc trên toàn Miền Nam, có độ tuổi từ 18 đến 27 (tính theo năm sinh trong CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn), có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên tại Việt Nam hoặc bằng tương đương tại nước ngoài; có chiều cao từ 1,6 m trở lên; chưa lập gia đình, chưa đăng ký kết hôn, chưa sinh con (thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn thì không được tham dự); không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vòng sơ khảo cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25-8 đến ngày 10-9 tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Long An và một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP HCM. Tốp 25 thí sinh xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vào đêm chung kết diễn ra từ 10 đến 18-9.

Tại đêm chung kết, ban giám khảo sẽ chọn ra 3 thí sinh xứng đáng nhất cho các danh hiệu: Hoa khôi, Á khôi 1 và Á khôi 2. Cơ cấu giải thưởng được công bố với danh hiệu Hoa khôi sẽ đạt giải thưởng tiền mặt 100.000.000 VNĐ, bằng chứng nhận và ương miện được trao luân lưu. Á khôi 1 sẽ được giải thưởng tiền mặt 70.000.000 VNĐ và Á khôi 2 sẽ nhận phần thưởng tiền mặt 50.000.000 VNĐ. Các giải thưởng phụ được nhận thưởng tiền mặt là 10.000.000 VNĐ cho mỗi giải.

AC