Đẹp Phim ảnh

Nhã Phương nhận giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP ngắn quốc tế Oxford

Vai diễn mang bầu của Nhã Phương nhận giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford.

“Infill & Full set” là phim ngắn mà Nhã Phương lần đầu thử sức với vai trò nhà sản xuất được thực hiện ở London (Anh) năm 2017. Trong phim, Nhã Phương kiêm luôn vai nữ chính và bộ phim này từng được công chiếu tại LHP Cannes 2018 ở Góc phim ngắn.

Bộ phim “Infill & Full set” đã xuất sắc được giới chuyên môn quốc tế công nhận và được lọt vào danh sách rút gọn của 4 hạng mục đề cử tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 (OXISFF): Phim xuất sắc nhất (Best film); Nữ chính xuất sắc (Best Lead Actress) dành cho Nhã Phương ; Nhạc phim hay nhất (Best Music Scorce) do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác; Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama).

Nhã Phương xuất hiện trong sự kiện mới đây

Kết quả chung cuộc, “Infill &Full set” đã đoạt được “cú đúp” trong hai hạng mục Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama) và Nữ chính xuất sắc nhất (Best Lead Actress). Phim ngắn đầu tiên mà Nhã Phương vừa làm nữ chính vừa kiêm vai trò sản xuất đã vượt qua “đối thủ” cạnh tranh nặng ký What happened to Evie – bộ phim đã giành chiến thắng giải Bafta hạng mục đạo diễn (giải thưởng quan trọng và uy tín nhất của Viện hàn lâm nghệ thuật điện ảnh truyền hình Anh quốc) cho Kate Cheeseman năm 2018 và đã đoạt giải “Phim ngắn quốc tế hay nhất – Best International short film 2018” là một bất ngờ lớn trong liên hoan phim năm nay.

Tại buổi gặp gỡ với fan, Nhã Phương không giấu được niềm hạnh phúc, cô chia sẻ:“Anh em trong ekip của Phương đã sản xuất Infill& Full set với một ngân sách hạn chế khoảng 5000 bảng Anh, trong tổng số 4 ngày quay và thời lượng làm việc 18 tiếng mỗi ngày. Với 2 chiến thắng kép Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất và Nữ chính xuất sắc nhất này quả là một may mắn rất lớn đối với Phương. Phương xin chia sẻ niềm hạnh phúc này với gia đình, anh chị em bạn bè thân thiết của Phương cùng với FC Nhã Phương (Nabi Nhã Phương Family) vì vẫn luôn dõi theo và ủng hộ bước đường nghệ thuật của Phương.”

“Infill & Full set” – là phim ngắn lấy chủ đề về cuộc sống của dân Việt Nam nhập cư trái phép tại Anh hiện đã đi tranh giải chính thức và trình chiếu tại gần 20 liên hoan phim quốc tế. Bộ phim được đạo diễn bởi Đào Đức Hải, một nhà làm phim độc lập đã tốt nghiệp thạc sĩ điện ảnh chuyên ngành sản xuất phim tại London. Anh đã được Nhã Phương tin tưởng giao quyền hiện thực hóa câu chuyện mà cô tâm huyết bằng ngôn ngữ điện ảnh.

AC