Đẹp

NSƯT Kim Tử Long muốn giữ gìn và nâng tầm tà áo dài Việt

Sự kiện thời trang hoành tráng nhất trong năm Việt Fashion Week – Nơi tôn vinh nét đẹp Việt đã bắt đầu diễn ra vào ngày 6/6 tại Tp.HCM và sẽ kéo dài đến hết ngày 8/6.

Là một nhân tố quan trọng trong đêm diễn tôn vinh áo dài Việt, NSƯT Kim Tử Long đã có những chia sẻ về suy nghĩ của mình khi nói về tà áo dài truyền thống.

NSƯT Kim Tử Long tại sự kiện Việt Fashion Week

– Được biết anh là một nghệ sĩ cải lương thì lý do tại sao anh có mặt ở một show biễn thời trang?

Long đến đây khi nhận được lời mời của chương trình và được biết sự kiện sẽ trình diễn và tôn vinh những bộ sưu tập áo dài – là một trang phục truyền thống Long rất thích và Long đến đây như là một khách mời mang nét truyền thống của quê hương đến sự kiện này.

– Anh sẽ trình diễn trang phục của nhà thiết kế nào?

Long đang khoác lên người một bộ áo dài rất đẹp và ấn tượng của nhà thiết kế Đình Tuấn và sẽ trình diễn nó trong chương trình. Áo dài Đình Tuấn thiết kế thật đẹp, xứng đáng là một bộ sưu tập nổi tiếng giúp quảng bá hình ảnh trang phục truyền thống của Việt Nam.

– Anh thấy không khí tại sự kiện lần này như thế nào?

Đây quả thật là một sự kiện hoành tráng, rất độc đáo, và cần phát huy thêm những show như thế này để giúp quảng bá hình ảnh áo dài truyền thống nói riêng, cũng như thời trang Việt nói chung.

– Xu hướng “sính ngoại” ngày càng rõ rệt, giới trẻ ngày càng chuộng các phong cách hiện đại của nước ngoài mà lãng quên đi những trang phục truyền thống của dân tộc như chiếc áo dài. Theo anh, mình có cần giữ gìn những trang phục truyền thống này không?

Chắc chắn là phải giữ gìn và nâng tầm những trang phục truyền thống của dân tộc, đặc biệt là chiếc áo dài… Các bạn trẻ chạy theo những xu hướng thời trang hiện đại không có nghĩa là các bạn đó sai và chắc chắn nó sẽ giúp các bạn tiếp thu được những cái mới… nhưng cũng cần giữ gìn và trân trọng những giá trị truyền thống của dân tộc để nó không bị mất đi mà sẽ ở một tầm cao hơn nữa.