Đẹp Interview Tiêu điểm giải trí

NTK Sỹ Hoàng: ‘Cái đẹp hiện nay cần hai yếu tố chân và thiện’

Với tư cách là Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019, NTK Sỹ Hoàng đã có những chia sẻ rất chân thành và xác đáng về câu chuyện cái đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống hiện đại…

– Cũng rất lâu rồi mới thấy anh xuất hiện trở lại với vai trò giám khảo một cuộc thi sắc đẹp, lý do vì sao anh lại vắng mặt lâu vậy? Và lần trở lại này, tại sao anh lại chọn cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019?

Kể từ sau vai trò giám khảo tại cuộc thi Miss Grand International 2017 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) tổ chức tại Phú Quốc – Việt Nam, tôi tập trung cho việc thành lập Viện Nghiên cứu Trang phục Việt và đã bắt đầu hoạt động từ tháng 2/2019.

Tôi nhận lời tham gia Ban giám khảo cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019, vì nhận thấy ý nghĩa trong việc tôn vinh những phụ nữ doanh nhân tài – đức người Việt ở khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt là khi họ đang góp phần tạo ra những giá trị thật, hình ảnh tốt đẹp cho cộng đồng người Việt không chỉ ở Việt Nam.

NTK Sỹ Hoàng

– Áp lực của một Trưởng Ban giám khảo cuộc thi có lớn với anh?

Tôi nghĩ không có áp lực nào, khi thấy được các thí sinh tham gia đều với một tinh thần học hỏi và chia sẻ với nhau không chỉ trong những nội dung cuộc thi, mà còn trong cuộc sống và công việc. Họ đến với cuộc thi không vì ganh đua, họ đến với tinh thần cầu tiến và hoàn thiện bản thân.

Một cuộc thi mà Ban giám khảo thật sự rất công tâm và chính xác để chọn ra người xứng tầm nhất.

– Được biết ngày 5/6 vừa qua anh có một buổi nói chuyện với top 30 thí sinh vào bán kết cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019 với chủ đề Đẹp để thành công, anh có thể chia sẻ gì về chủ đề này?

Tôi chia sẻ về kĩ năng lựa chọn trang phục, phụ kiện, nữ trang, giày dép,… những cùng kỹ năng tạo dáng, trang điểm, cách đi đứng… Bên cạnh đó còn là kỹ năng ứng xử thanh lịch theo tiêu chuẩn của một Hoa hậu.

Ở góc độ của tôi, những kiến thức ấy chắc chắn sẽ trở thành hành trang cực kì hữu ích cho những người đẹp của chúng ta, không chỉ tại cuộc thi mà cả trong cuộc sống.

– Đẹp để thành công hay thông minh để thành công, theo anh điều gì sẽ phù hợp hơn trong cuộc sống hiện đại khi sắc đẹp đang lên ngôi?

Với tôi, cái Đẹp tiêu chuẩn hiện nay cho một nữ doanh nhân thành đạt, cần bao hàm cả hai yếu tố Chân – Thiện.

Cái đẹp của hình thể dáng vóc phải đi cùng vẻ đẹp nội tâm, trí tuệ và tấm lòng nhân ái. Vậy nên Đẹp để Thành công là điều phù hợp.

NTK Sỹ Hoàng đấu giá chiếc áo dài Hương sắc Việt tại buổi công bố top 30 thí sinh vào vòng Bán kết Mrs Vietnam Global 2019. Toàn bộ số tiền 129 triệu đồng từ việc đấu giá này đã được quyên góp vào quỹ thiện nguyện “100 ngàn- Vạn mái ấm”.
NTK Sỹ Hoàng- Trưởng BGK cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019 cùng với các thành viên BGK, khách mời cùng các thí sinh top 30 của cuộc thi năm nay.

– Anh đánh giá như thế nào về vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam giai đoạn này (thế hệ 2x) so với các giai đoạn trước đó?

Thật sự mỗi giai đoạn với sự phát triển của bối cảnh xã hội khác nhau đều sẽ có những người phụ nữ Việt đẹp. Nên để so sánh hay đánh giá là một việc rất khó.

– Những cuộc thi như Mrs Vietnam Global 2019 theo anh sẽ mang lại được những giá trị gì về sắc đẹp của phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh hiện nay?

Người thắng cuộc sẽ trở thành một hình mẫu cho phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh hiện nay hướng theo.

Một giá trị sắc đẹp đi cùng năm tháng, ngày một bồi đắp tốt đẹp hơn lên, góp thêm phần hưng thịnh mà doanh nghiệp của những nữ doanh nhân mong muốn ngày một phát triển thành công.

– Cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ.

Danh Thắng