Âm nhạc Đẹp

Phương Thanh đăng ảnh lúc 20 tuổi trước những lời thị phi

Nữ ca sĩ đưa ra những lời triết lý về họa nghiệp thị phi trước tin đồn cô dọa tát ca sĩ Mỹ Linh vì ăn nói hỗn láo.

Trên trang cá nhân, Phương Thanh vừa đăng tấm hình lúc cô 20 tuổi, kèm với đó là dòng trạng thái đáp trả trước tin đồn thị phi bủa vây cô những ngày qua. Nữ ca sĩ viết: “Họa nghiệp thị phi, ta đối diện thế nào. Có thị phi hay có họa nghiệp… quan trọng là mỗi người bước vô họa theo tâm thế nào. Kẻ không có trí tuệ – chỉ lo thụ huởng trên phần phúc còn sót lại sẽ không thấy được họa. Người trí tuệ – làm việc tăng phúc để giảm họa. Người đại trí tuệ – sẵn sàng bước vào họa để đổi họa sang phúc. Địa ngục của bản thân ta – ta không chịu bước vào thì ai vào dùm ta. Chẳng ai đủ phúc hoá giải dùm họa hạn nghiệp cho người khác bởi nghiệp ta, ta lo còn chưa xong, ngoại trừ người ta đủ duyên gánh chịu cho nhau. Người chịu tu chịu sửa đổi – sẽ có tâm vững chắc – sẵn sàng bước vào họa để bồi lại phúc. Tận cùng của họa là phúc. Tận cùng của hết phúc là họa. Thấy phúc không mừng – thấy họa không lo. Bình tĩnh”.

Ca sĩ Phương Thanh lúc 20 tuổi

Dưới phần bình luận, nhiều người ủng hộ quan điểm của Phương Thanh. Facebooker Xuân Pham viết: “Đôi khi những lúc cuộc sống gặp khó khăn. Nhờ những dòng chia sẻ của chị mà em ngay càng mạnh mẽ đương đầu với những vấn đề em vấp phải. Từ đó em rút ra được bài học: Thường mình vì người. Người cho mình tịnh”.

Hay Facebooker Kim Ha Quy bình luận: “Cuộc sống là vậy, có những người hiểu nhưng không cần biết. Còn có người biết nhưng cần hiểu. Chúc em an lành trong cuộc sống đầy thị phi”. Cùng quan điểm, Facebooker Liên Le chia sẻ: “Cuộc đời mỗi người mỗi khác, có người trôi qua một cách bình yên, có người gặp nhiều sóng gió. Quan trọng là chúng ta nhìn nhận và đối mặt với cuộc đời bằng thái độ nào”.

Trước đó, một Facebooker đã gây xôn xao trên mạng xã hội khi chia sẻ câu chuyện về việc ca sĩ Phương Thanh xắn tay áo định tát ca sĩ Mỹ Linh vì tội ăn nói hỗn láo nhưng được mọi người ngăn cản. Sự việc buộc Phương Thanh phải lên tiếng phản bác. Nữ ca sĩ viết: “Trời trời, oan cho em quá. Em có biết gì vụ đánh Mỹ Linh hồi nào đâu. Nghiệp giang hồ em buông lâu rồi. Em bây giờ dịu hiền lắm, ngủ sớm, lo dưỡng sắc đẹp. Chuẩn bị come back với showbiz, không gây nghiệp cho em nữa nha. Sao mọi người thích kéo em vô mấy vụ đánh nhau hoài vậy ta”.

Theo Cherry Trần/Ngoisao.net