360 độ Đẹp Tiêu điểm giải trí

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp gặp trở ngại trước thềm kỷ lục Guinness thế giới tại Tây Ban Nha

Mặc dù chỉ còn 3 ngày nữa là anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ – Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness Thế giới với tiết mục chồng đầu bước lên 100 bậc thang ở nhà thờ Girona nhưng cả hai đang gặp một số trở ngại.

Vừa đặt chân đến thành phố Girona – Tây Ban Nha, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã tham gia ngay vào các hoạt động quảng bá cho “Sự kiện xác lập kỉ lục Guiness Thế giới 2021”. Mặc dù đã hơn 5 năm mới quay lại Tây Ban Nha nhưng sự xuất hiện của anh em “hoàng tử xiếc” vẫn nhận được sự cổ vũ và yêu mến của khán giả Tây Ban Nha. Ngay sau khi giao lưu, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã lập tức tập luyện bắt tay vào tập luyện tiết mục chồng đầu đi trên 100 bậc thang tại nhà thờ Girona để xác lập kỷ lục thế giới.

Anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp biểu diễn giao lưu với khán giả Tây Ban Nha trước thềm lập kỷ lục Guinness Thế giới. Ảnh: Hai Vu Nguyen.

Quốc Nghiệp cho biết, hiện giờ Tây Ban Nha đang vào đông, nhiệt độ trung bình tầm 2 độ C, không khí ẩm ướt làm cho các bậc thang dễ trơn trượt khiến việc tập luyện vô cùng khó khăn. Trong thời gian tại Việt Nam, anh em “hoàng tử xiếc” cũng đã gặp nhiều hạn chế trong vấn đề tập luyện như không có địa điểm tập luyện phù hợp, thời gian giãn cách do dịch bệnh phức tạp khiến cả hai ít có cơ hội tập luyện cùng nhau.

Thêm vào đó, sự thay đổi thời tiết và múi giờ tại Tây Ban Nha đã ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực của cả hai. Trong lần tập luyện đầu tiên tại Girona, Quốc Cơ chỉ đi được 60 bậc so với yêu cầu 100 bậc của Tổ chức Guinness thế giới.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp gặp nhiều trở ngại do thời tiết Tây Ban Nha quá lạnh

“Sau 5 năm, không biết có phải do thể lực mình xuống hay do thời gian nghỉ dịch ở Việt Nam quá dài (6 tháng hai anh em mới bắt đầu tập luyện lại) mà hiện tại, khi bước qua được 60 bậc là tôi đã không thể bước thêm được nữa. Tôi hiện đang hết sức lo lắng.

Tôi sẽ cố gắng hết mình. Từ đây đến hôm đó, năng lượng yêu thương và quan tâm của mọi người dành cho Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tôi để cả hai anh em hoàn thành tốt nhất thử thách lần này”, Quốc Cơ chia sẻ thêm với Dân Việt.

Khán giả Tây Ban Nha thích thú đến cổ vũ cho Quốc Cơ – Quốc Nghiệp. Ảnh: Hai Vu Nguyen.

“Bản thân Quốc Nghiệp lại không gặp vấn đề gì nhưng hơi lo lắng cho anh trai Quốc Cơ vì thời tiết ở Tây Ban Nha rất lạnh nên cơ và các bộ phận khác trên cơ thể co rút lại. Thực sự, tôi rất lo cho sức khỏe của anh Quốc Cơ. Hy vọng, còn 3 ngày nữa, mọi thứ sẽ dần được cải thiện theo chiều hướng tốt hơn”, Quốc Nghiệp bày tỏ thêm.

Dự kiến, sự kiện xác lập kỉ lục Guiness Thế giới 2021 của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sẽ diễn ra vào 13h ngày 23/12 (giờ Tây Ban Nha). Vì vậy, chỉ còn 3 ngày nữa là đến ngày xác lập, trong thời gian này Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cố gắng hết sức để tập trung bồi dưỡng thể lực và tập luyện để thể hiện thật tốt trong sự kiện lần này.

AC