Đẹp

Rực cháy tuổi trẻ và đam mê học hỏi của chàng biên tập viên

Điểm xuất phát bắt đầu với cơ duyên người mẫu và gắn bó với Trần Mạnh Khang là nghề biên tập viên của chương trình “Cặp lá yêu thương” khoảng 4 năm. Một người ham học hỏi, chăm chỉ tiếp thu các kiến thức và luôn mở rộng tầm nhìn cùng với đó là sự cố gắng thay đổi để bản thân tốt hơn mỗi ngày. Trong tập phát sóng thứ 500 của chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời ” Trần Mạnh Khang đã có những chia sẻ về con đường đến với thành công, đó chính là kiến thức bên cạnh đó còn là sự quyết tâm, năng động và tình yêu trẻ con của mình.

Hành trình tiếp nạp kiến thức của anh trải dài từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã tham gia rất nhiều cuộc thi về tài năng và ngôn ngữ cũng như các môn học. Để có được Mạnh Khang thành công của hiện tại, anh đã phải cố gắng hết mình trong việc “ Xây dựng thương hiệu cá nhân ”.

Trần Mạnh Khang từng chạm ngõ với lĩnh vực người mẫu
Anh từng đại diện Việt Nam tham dự Mister Supranational – Nam vương Siêu quốc gia 2019 vào top 20 chung cuộc

Từ mặt kiến thức lẫn cách cư xử trên mạng xã hội, đánh dấu những bước chân đầu tiên của anh trong giai đoạn nung nấu niềm tin về kiến thức. Qua đó, củng cố thêm niềm tin trong lòng mọi người về anh, mỗi người có một cách lựa chọn riêng trong việc tô điểm cho thương hiệu của bản thân mình. Hình tượng xuất hiện của anh từ trước tới giờ là một người Chỉnh chu – Sạch sẽ và Gần gũi, anh mong muốn mình có thể đem đến lượng kiến thức lớn để mọi người cùng nhau biết đến nhiều hơn để củng cố lượng thông tin đến mọi người rộng rãi.

Lợi thế của anh là một chàng trai có giọng nói đẹp, nhưng tất cả mọi thứ đều không phát từ tự nhiên mà ra, để có được giọng nói như hiện tại, anh đã phải cố gắng tập nói hằng ngày để giọng trở nên hay và nhiều cảm xúc hơn trong từng câu từ.

“Mỗi một ngày, em đều cảm thấy là khi mình được tiếp xúc, gặp gỡ và làm việc với anh chị là một bài học để em cố gắng và hoàn thiện hơn ” là lời chia sẻ của anh, mỗi lần tiếp xúc với người bề trên có kinh nghiệm dày dặn lại là một lần ta có thêm cho mình được bài học đáng giá. Bởi vậy, muốn bản thân được phát triển thì phải học tập mỗi ngày. Thế giới thay đổi từng ngày, nếu không thay đổi sẽ bị tụt lại phía sau do đó, đầu tư vào tri thức là thứ đem lại lợi nhuận cao nhất.

Mạnh Khang trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”

Có người nói “Hãy học từ sai lầm của người khác, bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm ” trên con đường đến với thành công, ai cũng sẽ mắc những sai lầm, vì thế hãy nhớ lấy những sai lầm của họ để con đường tới thành công của bạn được rút ngắn lại với khoảng cách gần hơn.

Anh nhận định rằng: “Các bạn trẻ hiện nay, được tiếp cận nhiều hơn, có ngôn ngữ khác nhau và tự ý thức được học tập để phát triển và hoàn thiện bản thân ngày càng năng động và nhiệt huyết ”. Có thể thấy, trong thời đại hiện nay, các bạn trẻ đã có đủ điều kiện để bổ sung thêm cho kiến thức của mình, tự học trên các trang mạng xã hội để bổ sung kiến thức cho bản thân.

“Em luôn tự hỏi bản thân mình, nếu không làm công việc này thì em sẽ làm gì? ” giữa những lựa chọn mông lung từng xuất hiện trong đầu anh hằng ngày anh nghĩ rằng mình có thể làm thầy giáo hay người dẫn chương trình, chắc hẳn ai cũng từng ở trong hoàn cảnh này, không biết rằng nếu không phải việc này thì sẽ là việc gì.

Hai từ “yêu thương” cũng gắn liền với công việc và cuộc đời của mình, anh rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt anh là đại sứ của chương trình “Chạy vì trái tim”, “Trẻ em không phải cô dâu”,… Trong cuộc trò chuyện, anh nhiều lần nhắc tới chương trình “Cặp lá yêu thương” là một trong những chương trình tâm đắc nhất trong 4 năm gắn bó, có những câu chuyện ý nghĩa ẩn sâu trong đó, nhằm lan tỏa thông điệp đến với mọi người.

Khi được lựa chọn nói ra lời yêu thương anh mong rằng “Được mất việc ở chương trình “Cặp lá yêu thương”, để không phải chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, mong rằng tất cả các em nhỏ đều được đến trường” đây là mong muốn của một chàng trai sống tình cảm, với ý nghĩa muốn tất cả mọi người đều được hạnh phúc và quan trọng là được đi học. Bởi vì từ trước tới giờ, anh sống trong sự yêu thương của cha mẹ vì vậy anh luôn trao đi yêu thương đến cho xã hội đồng thời, đó cũng là điều anh muốn lan tỏa đến với mọi người xung quanh.

AC