Đẹp

Thay đổi lớn về cấu trúc các vòng thi của Hoa hậu Việt Nam 2020

Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vừa bố thời gian chính thức diễn ra cuộc thi và thay đổi cấu trúc các vòng thi gọn hơn để đáp ứng những yêu cầu phòng dịch Covid-19.

Được biết, sau hơn 4 tháng chính thức nhận hồ sơ, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 đã tiếp nhận hàng ngàn đơn đăng ký của các ứng viên trên khắp cả nước. Số lượng đăng ký năm nay lớn hơn so với ba cuộc thi Hoa hậu Việt Nam gần nhất.

Mới đây, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã công bố dự kiến thời gian và format mới của cuộc thi năm nay. Để phù hợp với trạng thái bình thường mới của xã hội, BTC đang đề nghị các cơ quan chỉ đạo, quản lý cho thay đổi cấu trúc các vòng thi để đảm bảo chất lượng vốn có nhưng cũng đáp ứng được các yêu cầu của phòng dịch. Sơ bộ, đề xuất này đã được các cơ quan có thẩm quyền ủng hộ.

Ông Lê Xuân Sơn – Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết: “Lịch trình Hoa hậu Việt Nam 2020 phải kéo lùi do đại dịch, thay vì chung kết vào tháng 8 như dự kiến. Sau khi tham vấn ý kiến của cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý, BTC quyết tâm đưa sân chơi nhan sắc lớn bậc nhất và có bề dày lịch sử hơn 30 năm qua trở lại. Ban tổ chức mong muốn giữ vững mạch xuyên suốt của cuộc thi có tính truyền thống, sự kiện văn hóa giải trí quy mô quốc gia”.

Theo đó, Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ tổ chức Sơ khảo ở hai miền Nam – Bắc và chọn ra 60 thí sinh nổi bật vào vòng bán kết. Như vậy, vòng bán kết sẽ thay thế hai vòng chung khảo khu vực. Trong thời gian tham dự vòng Bán kết, các thí sinh luyện tập các kỹ năng, phần trình diễn cũng như tham gia vào các hoạt động cộng đồng, trau dồi vốn sống cho bản thân đồng thời lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp đến xã hội. Đêm bán kết sẽ được tổ chức dự kiến tổ chức vào ngày 10/10/2020 tại Hà Nội từ đó sẽ chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất chính thức vào vòng chung kết toàn quốc.

Ông Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ những thay đổi này là phù hợp với trạng thái bình thường mới của xã hội

Tại vòng Chung kết toàn quốc, các thí sinh sẽ được cọ sát, thể hiện bản thân qua các vòng thi phụ: Người đẹp nhân ái, Người đẹp biển, Người đẹp thời trang, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao,… Đêm Chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức vào ngày 21/11/2020.

Ban giám khảo cuộc thi năm cũng cũng được chính thức công bố gồm: Nhà sử học Dương Trung Quốc; Nhà thơ – Nhà báo Hữu Việt; Giáo sư – TS Hoàng Tử Hùng; NTK Lê Thanh Hòa; Hoa hậu Hà Kiều Anh; Á hậu Thụy Vân và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Sự thay đổi về cấu trúc các vòng thi của Hoa hậu Việt Nam 2020 được đánh giá là mang tính thiết thực và phù hợp với tình hình xã hội hiện nay. Bên cạnh các phần thi về nhan sắc và hình thể, trong bối cảnh chống dịch Covid-19, cuộc thi năm nay hướng đến các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, các dự án nhân ái mang tính thực tiễn cao trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cho mọi người. Đồng thời, thông qua cuộc thi, tinh thần lạc quan, sự tích cực và lòng nhân ái sẽ được lan tỏa mạnh mẽ đến với đông đảo công chúng quan tâm.

Bà Phạm Thị Kim Dung – Phó ban tổ chức cuộc thi, cho hay: “Chất lượng các thí sinh năm nay vượt trội và số lượng thí sinh đăng ký thi cũng tăng cao hơn, có thể do cuộc thi đã kéo dài thời hạn đăng ký nhiều lần do dịch Covid-19 bùng phát. Đã dời cuộc thi đến lần thứ 3, mọi khó khăn cũng đã trải qua, vì phải sắp xếp lại từ đầu, nhưng chúng tôi tin rằng điều đó giúp cuộc thi có sự chuẩn bị kỹ càng hơn”.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam – Tổng đạo diễn chương trình, cho biết: “Với chủ đề cuộc thi năm nay là Thập kỷ hương sắc, tôi sẽ cố gắng hết sức huy động lực lượng nhân sự, kinh phí, kỹ thuật, công nghệ… để tạo nên nhiều màu sắc, ấn tượng khó quên cho các đêm thi phụ cũng như hai đêm quan trọng: bán kết và chung kết đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Tôi sẽ dành nhiều tâm sức cho vòng thi Người đẹp du lịch vì ý nghĩa kích cầu du lịch nước nhà, rất cần thiết sau thời gian giãn cách xã hội; và Người đẹp nhân ái với điểm nhấn tập trung xoay quanh vấn đề thiết thực về y tế, sức khỏe cộng đồng…”.

Bên cạnh thông tin nổi bật, về cuộc thi, BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng có nhiều hoạt động trực tuyến thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả như: Cuộc thi Home Sweet Home – là nơi để các thí sinh chia sẻ những hình ảnh, video của mình trong khoảng thời gian ở nhà chống dịch. Chương trình Talkshow Series Hoa hậu Việt Nam 2020 với dàn khách mời hot là các hoa – á hậu, ca sĩ, siêu mẫu, vlogger cùng chia sẻ về các vấn đề đang được dư luận quan tâm.

AC