360 độ Đẹp

Thí sinh HHVN 2020 thắp lên hy vọng cho những người phụ nữ bị hủy hoại dung nhan

Đến với hành trình nhân ái, thí sinh có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với GS.TS Trần Tuyết Sơn, người đã đi khắp đất nước để thực hiện những ca phẫu thuật thiện nguyện cho những người mắc chứng hở hàm ếch.

Và nhóm thí sinh của hoa hậu Việt Nam với tên gọi Thắp lên hy vọng gồm các thí sinh: Kim Trà My (SBD: 012), Phạm Thị Ngọc Ánh (SBD: 322), Nguyễn Thị Thu Phương (SBD: 433), Nguyễn Hà My (SBD: 335), Nguyễn Huỳnh Diệu Linh (SBD: 408).

Hơn 20 năm, bác sĩ đã thực hiện hàng trăm cuộc thay đổi cho những ai không may mắc chứng bệnh này và nhiệm vụ lần này của các cô gái đó chính là kết nối câu chuyện cho các bệnh nhân khiếm khuyết, khó khăn tại bệnh viện Đại Học Y Hà Nội đến với vị bác sĩ này.

Với nhiệm vụ được BTC đề ra đó chính là đến thăm một trong số các bệnh nhân của bác sĩ Sơn- chị Hảo. Với vẻ bề ngoài mang khiếm khuyết lớn, chị Hảo đã có những giây phút trải lòng cùng các cô gái những tổn thương về mặt thể xác lẫn tinh thần mà mình phải trải qua. Chị Hảo đã lớn lên cùng những lời miệt thị, chê bai của người xung quanh. Những cái tên xấu xa và tồi tệ nhất là những gì mọi người gọi chị “ma cà rồng”, “zoombie”, “quái vật”. Vì một giây phút bất cẩn mà đứa trẻ đáng thương ngày nào đã phải mang trong mình tổn thương quá lớn, nỗi đau đã đi theo chị suốt thời thơ ấu đến khi trưởng thành. Giây phút chị gặp được bác sĩ Sơn, chị tin chắc rằng đã đến lúc chị Hảo được lấy lại những gì chị đã mất!

Với diện mạo như vậy, chị Hảo đã khiến Thu Phương và Trà My cảm phục vì nghị lực sống của mình. Ở chị toát lên một niềm lạc quan, một nguồn năng lượng sống dạt dào. Chị Hảo cùng với suy nghĩ rằng nếu vì những tổn thương thể xác mà dừng chân tại chỗ thì sẽ ngày càng lạc hậu, với những người có hoàn cảnh như chị, đặc biệt là nữ giới, cần phải tiến lên phía trước. Đó chính là một bài học vô giá và lời động viên tinh thần đầy giá trị dành cho những ai đang tự ti về diện mạo của mình và cũng như các thí sinh. Sau khi nghe được tâm sự này của chị Thảo, họ biết rằng họ cần thực hiện sứ mệnh đem đến tương lai rộng mở hơn cho những người phụ nữ kém may mắn bởi Hoa Hậu Việt Nam là nơi tôn vinh và tạo nên tiếng nói cho người phụ nữ Việt.

Cùng chị Hảo đến bệnh viện, ở đây các cô gái đã gặp được bác sĩ Sơn, người có dáng vẻ vô cùng nhân từ, ân cần quan tâm đến bệnh nhân của mình. Và chính vị bác sĩ này sẽ là người giúp cuộc đời chị Hảo mở ra một chương tươi sáng hơn.

Nói đến từ thiện, người ta sẽ nghĩ đến từ thiện cơm, áo, gạo, tiền… ít ai nghĩ đến chuyện không có tiền vẫn làm từ thiện. Nhưng câu chuyện này đúng với trường hợp GS.TS Trần Thiết Sơn. Gần 20 năm nay, với đôi tay vàng trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình, GS Sơn đã rong ruổi cùng các đoàn từ thiện khắp cả nước, thực hiện hàng trăm ước nguyện thay đổi cuộc đời cho những người nghèo không dám mơ đến bệnh viện.

Biết bao năm qua, đã có vô số bệnh nhân đến tìm gặp bác sĩ Sơn để có thể tìm được cho mình những tia hy vọng. Đã có rất nhiều hoàn cảnh, rất nhiều mảnh đời khó khăn. Nếu chị Hảo ngay từ bé đã gặp phải tai nạn thương tâm khiến gương mặt chị biến dị thì chị Dung lại bị hủy hoại 85% dung nhan do chính người chồng của chị gây ra. Tai nạn thảm khốc đó đã đặt dấu chấm hết cho thanh xuân của chị ở tuổi 22.

Phụ nữ sinh ra là để được yêu thương và sẽ chính là tội ác cho những ai đã gây ra những tổn thương về mặt thể chất lẫn tinh thần cho họ. Đem đến vẻ đẹp và hạnh phúc cho mọi người là sứ mệnh của các cô gái trong cuộc hành trình nhân ái tập này. Chính vì thế, hoạt động phẫu thuật thiện nguyện của bác sĩ Sơn là nguồn hy vọng cho những người phụ nữ trẻ thiếu may mắn này. Hoạt động này giúp kết nối những trái tim yêu thương và những hoàn cảnh cần được san sẻ xích lại gần nhau hơn, tìm được người chữa trị và giúp họ bước tiếp trên chặng đường dài phía trước.

Hoa hậu Việt Nam được biết đến và yêu quý bởi thông điệp tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam, các thí sinh đã thay mặt cho những phụ nữ có hoàn cảnh bi thương nói lên tiếng lòng và giành lại cho họ cuộc sống như bao người phụ nữ khác. Và hôm nay đây, chúng ta sẽ dành tập phát sóng này để bày tỏ và tôn vinh tấm lòng của người thầy thuốc đã cứu giúp biết bao mảnh đời khó khăn bằng những ca phẫu thuật thiện nguyện- GS.TS Trần Thiết Sơn.

Là người thắp lên hy vọng cho biết bao bệnh nhân có khuyết điểm trên gương mặt, tấm lòng của vị bác sĩ này được ví như một anh hùng của thời đại. Âm thầm lặng lẽ thực hiện những ca phẫu thuật trên khắp mọi miền đất nước, đem lại cuộc đời mới cho những bệnh nhân khó khăn, đó chính là nghĩa cử đẹp tuyệt vời của vị bác sĩ này. Hoa Hậu Việt Nam không chỉ là nơi tôn vinh vẻ đẹp gương mặt, hình thể của các cô gái, nơi đây còn là nơi tôn vinh lên vẻ đẹp tri thức, trái tim nhân hậu của những cá nhân trong xã hội thông qua chuỗi hành trình người đẹp nhân ái.

Buổi lễ tri ân người thầy thuốc này có sự góp mặt của những bệnh nhân được bác sĩ chữa trị, bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của Hoa Hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh và Á hậu trang sức 2017 Thái Như Ngọc cùng. Buổi lễ như một món quà tinh thần mà mọi người muốn dành tặng cho thầy bởi lẽ tình người của thầy là vô bờ bến và không có thứ gì có thể sánh bằng.

Sứ mệnh của vị bác sĩ này là thắp lên hy vọng cho bệnh nhân và sứ mệnh của các cô gái Hoa Hậu Việt Nam đó chính là truyền đi những tia hy vọng ấy đến những mảnh đời khó khăn. Tập 3 của Người đẹp nhân ái đã khép lại với buổi lễ tri ân dành cho bác sĩ với những cảm xúc vỡ òa nhưng chuỗi hành trình gắn kết trái tim, chữa lành tâm hồn và chữa lành diện mạo cho những ai đang cần sự giúp đỡ của bác sĩ sẽ không dừng lại.

AC