Đẹp

Vân Trang, Trương Thị May và Trang Trần ấn tượng trong BST ‘Sài Gòn phù hoa’

BST “Sài Gòn Phù Hoa” vừa ra mắt của NTK Đinh Văn Thơ đưa ta về thập niên 60, 70 với nhiều cảm xúc hoài niệm thật sang trọng và cũng đầy chất nghệ sĩ.

Lấy cảm hứng từ những tà áo dài với cốt cách quý phái của những năm 1966 và những bộ trang phục quý cô ở Anh Quốc thời điểm đó mang vẻ đẹp cổ điển, Đinh Văn Thơ nhận thấy dường như có một điểm chung về hình tượng người phụ nữ thời bấy giờ: eo nhỏ , ngực đầy, vai thon, phần nào có một sự ảnh hưởng sâu sắc đến trang phục hiện tại.

Khi phối hợp giữa hai nền văn hóa đông tây trên ý tưởng áo dài, áo bà ba và quần ống loe, áo ngắn hippi được phá cách khá độc đáo không lẫn vào làn sóng thế hệ thiết kế trẻ hiện nay, có thể thấy BST đã phá vỡ chuẩn mực thời trang đương đại, bất chấp khuynh hướng thời trang thực tại, mà vẫn tồn tại một cách văn minh.

Ở đó là một sự công phu, một sự hoa mỹ của nghệ thuật sắp đặt trong đường nét thời trang những thập niên trước được hòa trộn bằng hơi thở thời đại. Những họa tiết caro đen trắng cùng ren hoa lưới và bố cục thiết kế lạ mắt đã mang đến hình ảnh cổ điển mới.

Tính cổ điển còn là những phụ kiện phối kèm như đôi giày cao gót, chiếc mũ bê rê hay cả những chiếc ô, nón lá và giỏ xách đều được thực hiện thủ công tạo nên sự đồng bộ cho những cô gái Sài Gòn phù hoa nhưng không phù phiếm năm 2018.

BST được các nghệ sĩ, người mẫu nổi tiếng thể hiện. Mỗi người một vẻ, một cốt cách sang trọng, quý phát khác nhau đã góp phần giúp BST thêm phần ấn tượng. Trong đó có thể kể đến như Trang Trần, Trương Thị May, Vân Trang, Ninh Hoàng Ngân, Lê Thanh Thảo…

Ngắm nhìn BST ‘Sài Gòn phù hoa’ của NTK Đinh Văn Thơ:

Photo: Kim Bánh Trôi
Hiến Tửu