Đẹp

Vũ Mạnh Cường cùng các Hội, Quỹ Từ thiện tặng bò cho bà con Hà Giang

Vũ Mạnh Cường tham gia vào chuyến hành trình tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Hướng đến ngày tri ân thương binh liệt sỹ, Vũ Mạnh Cường tham gia vào chuyến đi mang nặng nghĩa tình của Hội hỗ trợ khắc phụ hậu quả bom mìn Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Nhóm từ thiện TPHCM do bà Mai Thị Hạnh- phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chủ trì và Quỹ Hoà Bình Mỹ Lai đã mang đến cho người dân Hà Giang những sự quan tâm, sẻ chia phần nào những khó khăn, tiếp thêm niềm tin để bà con nơi đây vươn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, để không ai “ bị bỏ lại phía sau”.

Trong những ngày của tháng 7 tri ân, Vũ Mạnh Cường quyết định trở lại vùng đất Vị Xuyên, nơi mà cách đây 40 năm, cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc đã để lại vùng đất này biết bao mất mát, tang thương… Nơi đây đã có những cột mốc chủ quyền của Tổ quốc được lên bằng máu xương, bằng tuổi thanh xuân của biết bao người lính…

“40 năm đã trôi qua, tiếng súng đã yên trên mảnh đất này, nhưng cuộc sống của người dân Hà Giang vẫn còn vô vàn khó khăn. Tháng 7- tháng tri ân, đó không chỉ là dịp để nhớ về những người đã khuất mà còn dành những nghĩa cử thiết thực với những cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu trong chiến tranh vệ quốc, đó còn là sự chung tay dựng xây cao nguyên còn nhiều gian khó Hà Giang ngày một phát triển”- chàng MC nói về ý nghĩa của chuyến đi.

Chuyến đi đã bàn giao 100 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) cho gia đình các cựu chiến binh đã từng tham gia trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc và hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Quỹ Hoà Bình Mỹ Lai kết hợp với Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TPHCM đã đến huyện Vị Xuyên để thăm khám và cấp thuốc cho gần 500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và những trường hợp gia đình chính sách của huyện.

Sau chiến tranh, diện tích đất tại các thôn bản vùng biên giới được các đơn vị quân đội triển khai rà soát bom mìn, vật liệu nổ và bàn giao nhân dân canh tác. Tuy nhiên còn lượng lớn bom mìn sót lại ẩn tàng biết bao nguy hiểm rình rập cuộc sống yên bình. Các vụ tai nạn nổ bom, mìn xảy ra nhiều nơi, gây thương vong cho người dân. Nhiều trường hợp may mắn sống sót nhưng đã mất đi khả năng lao động sản xuất. Trước thực tế này, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Hoà Bình Mỹ Lai trao hỗ trợ sinh kế 40 con bò sinh sản cho nạn nhân bom mìn ở các huyện biên giới của tỉnh Hà Giang. Và cho đến nay, số lượng bò được trao tặng đã lên đến gần 100 con.

“Tháng 7- tháng của sự tri ân, của những ký ức về sự hy sinh của những anh hùng để bảo vệ từng tấc đất cho non sông với lời thề son sắt “Sống bám đá, Chết bám đá, thành bất tử”. Hà Giang của những ngày tháng 7- đó còn là nơi đến của những tấm lòng, của tình người thương yêu dành cho nhau, của sự sẻ chia với bao khó khăn mất mát… Chuyến đi nghĩa tình này sẽ là dư âm đẹp mãi trong lòng của những người tham gia- trong đó có tôi”- Vũ Mạnh Cường chia sẻ.

Anh Châu