360 độ Giải trí

Diễn viên Dương Thanh Vàng từng bị bậc tiền bối trong nghề hạ bệ

Tập 44 chương trình ‘Kính đa chiều’ với chủ đề Thời kỳ gameshow hài truyền hình, diễn viên hài Dương Thanh Vàng vừa có những trải lòng về chặng đường khó khăn, chịu nhiều hoài nghi về năng lực từ khán giả cho đến người trong nghề khi tham gia các cuộc thi. 

Xuất phát điểm là một diễn viên tay ngang, Dương Thanh Vàng trải qua nhiều khó khăn để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, có chỗ đứng nhất định trong làng giải trí Việt. Dù nổi lên từ các chương trình gameshow nhưng Dương Thanh Vàng từng không được khán giả, báo chí hay những bậc tiền bối trong nghề công nhận.

Dương Thanh Vàng tiết lộ, những người bước ra từ gameshow như anh có khi bị các trang báo lên án vì tham gia quá nhiều chương trình. “Có thời điểm tôi rất buồn và chạnh lòng khi bị gọi với cụm từ “thí sinh chuyên nghiệp”. Sau đó tôi tự nhìn nhận lại bản thân, thay đổi và học hỏi để chứng minh ngược lại rằng tôi là diễn viên có năng lực, tôi có thể sống với nghề này mà không phải vai trò thí sinh”, nam diễn viên thổ lộ.

Thành công bước ra từ các chương trình gameshow là vậy, Dương Thanh Vàng vẫn mang nhiều áp lực trên mình khi bước trên con đường trở thành diễn viên hài chuyên nghiệp. Cựu thí sinh Cười Xuyên Việt 2015 trải lòng: “Tôi nhớ hoài năm 2015, cuộc thi mang cho tôi nhiều hào quang, thành công nhưng cũng đặt cho tôi khá nhiều áp lực vì tôi không phải là diễn viên chuyên nghiệpTôi nhớ hoài lúc diễn ở sân khấu Trống Đồng, tôi và top 6 thí sinh Cười Xuyên Việt lần đầu biểu diễn trước đông đảo khán giả sau khi bước ra từ chương trình. Trái ngược với tâm trạng háo hức, chúng tôi vỡ mộng khi không có ai cười. Thậm chí tôi còn nghe giọng nam khán giả rất lớn yêu cầu xuống đi. Đó như một cú tát thẳng vào mặt tôi, khiến tôi ngưng ảo tưởng mình đã được làm diễn viên”, Dương Thanh Vàng ngậm ngùi kể lại.

Diễn viên Dương Thanh Vàng chia sẻ từng bị khán giả đuổi xuống sân khấu khi đang diễn.

Dương Thanh Vàng không chỉ vỡ mộng sau khi bước ra từ gameshow mà ngay cả thời điểm tham gia cuộc thi, nam diễn viên cũng không tránh khỏi những ngỡ ngàng. “Trước khán giả thì lúc nào hào quang rực rỡ, tuy nhiên phía sau tôi bị rất nhiều diễn viên chuyên nghiệp đàm tiếu, xì xầm. Thậm chí còn hạ bệ trước mặt tôi trong set quay hay chương trình”, diễn viên Dương Thanh Vàng tâm sự.

Khó khăn là vậy nhưng bên cạnh Dương Thanh Vàng vẫn là những ấm áp của tình đồng nghiệp. “Trong hậu trường, tình nghệ sĩ của các anh em thể hiện rất rõ và tuyệt vời. Thời điểm tôi nhớ hoài là lúc đội Xém Cười – quán quân Làng Hài Mở Hội hỗ trợ nhau hết mình, kể cả trong cuộc sống và đến thời điểm hiện tại”, diễn viên Dương Thanh Vàng chia sẻ.

Sau khi đạt được thành công nhất định trong quá trình làm nghề, Dương Thanh Vàng rút được kinh nghiệm lý do nhiều tiết mục gây tiếng vang trong chương trình gameshow nhưng không đạt hiệu quả khi biểu diễn ngoài đời. Dẫu bị tổn thương vì những lời lẽ không hay, Dương Thanh Vàng vẫn đón nhận mọi thứ bằng góc nhìn tích cực và tinh thần lạc quan. Nam diễn viên chọn cách đi học diễn xuất để cải thiện khả năng và để người khác không còn nhìn nhận về mình như vậy nữa. May mắn, nam diễn viên được thầy Minh Nhí và thầy Hữu Châu nhận dạy. Dương Thanh Vàng cho biết, khóa học diễn xuất năm đó của anh có rất nhiều tên tuổi từ gameshow và đều trở thành diễn viên chuyên nghiệp sau đó.

“Kính đa chiều” sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 19/3 trên kênh VTV9.