360 độ Đẹp Giải trí

Fashionista U.70 sở hữu hơn 1.000 trang phục của NTK Đỗ Mạnh Cường

Fashionista Madam Quân là một trong những người phụ nữ ăn mặc có gu nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. Bà tên đầy đủ là Tạ Thuỷ Quân, sinh năm 1962. Bà sang Mỹ sinh sống và làm việc từ năm 1989, sau đó sống và làm việc tại nhiều nước. Hiện, ở U.70, bà vẫn làm việc trong ngành dược.

Bên cạnh đó, thời trang là điều mang lại niềm vui cho bà. Từ nhỏ, bà đã đam mê thời trang, không đi theo định hướng mà gia đình mong muốn thời bấy giờ như học trở thành kỹ sư, bác sĩ. Vì thế gia đình cũng không ủng hộ. 

Bà kể, từ khi sinh sống ở Việt Nam đã tìm mua những trang phục đến từ những thương hiệu từ nước ngoài ở khu Tạ Thu Thâu (gần chợ Bến Thành). Bà có thói quen phối, kết hợp trang phục với phụ kiện theo sở thích cá nhân, vẫn giữ đến hiện tại. Ngoài ra, bà cũng tự may trang phục cho mình. Thuở trẻ, bà cũng có thời gian làm stylist để kiếm thu nhập.

Sau này, khi sang Mỹ, bà vẫn giữ thói quen này. Bà có điều kiện tiếp túc với trang phục, phụ kiện đến từ các thương hiệu lớn, hàng đầu thế giới bởi Mỹ là nơi quy tụ đầy đủ các thương hiệu này. Phần thu nhập từ công việc, bà luôn dành một phần lớn cho thời trang. Bà kể, thời gian đầu, bà tiếp cận với trang phục từ các trung tâm thương mại, sau đó có điều kiện hơn thì tiếp cận với trang phục đến từ các cửa hiệu, cửa hàng thời trang lớn, danh tiếng.

Bà từng làm chủ tiệm nail tại Mỹ, cố gắng kiếm tiền để có thể mua trang phục từ các thương hiệu như: Fendi, Chanel, Lanvin, Celine, Tomford, Tombrown, Alexandre Mc Queen, Christian Dior, Christian Lacroix Christian Vautier, Jean Paul Gautier… 

Bà ví von thời trang là tình yêu của mình ở tuổi này. Bà không có quá nhiều bạn bè, cũng không quá chuộng việc đi ra ngoài, mà thường thích sống trong thế giới của trang phục, phụ kiện. Với bà, khi đi làm, đi ra ngoài vẫn phải đẹp, chứ không chỉ xuất hiện ở những sự kiện, tiệc tùng mới cần đẹp. Mỗi ngày, bà tự trang điểm, làm tóc, chọn phối trang phục vào buổi sáng thật kỹ lưỡng trước khi ra ngoài. 

Bà kể, đã từng tự làm đến 2.500 chiếc vòng cổ để kết hợp với các trang phục theo ý thích. Trong khi đó, số lượng hoa tai bà tự làm lên đến chục ngàn chiếc, ngoại trừ một số thiết kế đặc biệt bà phải tìm từ các nhà mốt như: Chanel, Karl Largerfeld, Fendi… Tuy nhiên, ở hiện tại, phần lớn phụ kiện bà đều tự thực hiện để phối cùng trang phục theo ý thích. 

Bà cũng tự ví mình “điên cuồng” khi mua trang phục của NTK Đỗ Mạnh Cường. Được biết, hiện trong căn nhà 2 tầng 4 phòng của bà, các không gian chứa quần áo hầu như đều là trang phục của SIXDO, với hơn 1.000 thiết kế. Không chỉ mua các trang phục ứng dụng, bà còn tìm xem lại các show diễn trước của Đỗ Mạnh Cường để mua những thiết kế mang tính trình diễn để ứng dụng. Madam Quân cho biết trang phục SIXDO đến từ NTK Đỗ Mạnh Cường có giá thành vừa phải nên bà có thể mua nhiều.  

Bà thường mặc trang phục size S nhưng không chỉ mua duy nhất kích cỡ này. Có nhiều thiết kế bà còn mua size lớn hơn, sau đó tự biến tấu cách mặc cho phù hợp. Hoặc cũng có thiết kế bà quá yêu thích, sẽ mua luôn 3 size để mặc theo nhiều cách khác nhau.

Không chỉ bà, mà con trai bà cũng ngạc nhiên khi nhiều lần mẹ mình được chú ý nhiều như thế giữa đám đông. Trong những lần đi Los Angeles, Boston hay New York bà cũng được nhiều YouTuber phỏng vấn vì những bộ cánh bắt mắt này. 

Fashionista U.70 cho biết hiện bà chỉ có tiền để mua quần áo, còn nếu giàu hơn, thành tỷ phú sẽ đầu tư vào thương hiệu SIXDO của Đỗ Mạnh Cường vì rất yêu thích.