360 độ Giải trí TVshow

Hà Vân gặp nhiều khó khăn khi quyết định chuyển từ nghề cô giáo sang ca sĩ

Tập 17 ‘Kỷ niệm thanh xuân’ sẽ là câu chuyện của nữ ca sĩ Hà Vân. Với niềm đam mê ca hát bất tận, ca sĩ Hà Vân quyết định gác lại công việc sư phạm để theo đuổi nghiệp ca hát suốt hơn 10 năm qua.

Sở hữu giọng hát ngọt ngào và truyền cảm, nữ ca sĩ Hà Vân chinh phục trái tim của đông đảo khán giả yêu thích dòng nhạc bolero trữ tình. Trong tập này của “Kỷ niệm thanh xuân”, nữ ca sĩ Hà Vân mang đến một kỷ vật vô cùng quan trọng và có ý nghĩa với sự nghiệp ca hát của cô. Đó chính là chiếc cúp giải nhất cuộc thi Ngôi sao của bạn được tổ chức năm 2008. Đối với Hà Vân kỷ vật này chính là cột mốc đánh dấu sự thay đổi lớn trong cuộc sống của mình từ “cô giáo Hà Vân” bước sang trang mới thành “ca sĩ Hà Vân”.

Tình yêu dành cho ca hát của Hà Vân được hình thành từ những ngày cô còn rất nhỏ. Tuy nhiên cô không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình và ba mẹ định hướng cô theo con đường sư phạm. Vì không muốn ba mẹ buồn lòng, cô đành dẹp đam mê của mình qua một bên và chọn trở thành một cô giáo. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi không muốn ba mẹ phải buồn nên đi học sư phạm. Sau đó, tôi ra trường và đi dạy được năm”.

Hà Vân cho biết, đoạt được giải nhất cuộc thi Ngôi sao của bạn là một sự tình cờ. Lúc đó, cô có thu âm một vài bài hát mà mình yêu thích và tặng cho bạn bè. Thấy bạn của mình có giọng hát hay và niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc nên bạn của Hà Vân đem bài hát của cô thu âm gửi đến cuộc thi. May mắn mỉm cười, cô đứng nhất tuần liên tiếp ba tuần liền và rinh về chiếc cúp giải nhất.

Hà Vân kể: “Tôi nhớ lúc đó là bài Dấu yêu của chị Mỹ Tâm, tôi được khán giả bình chọn và về nhất tuần đầu. Đến vòng thứ hai, ban tổ chức yêu cầu gửi thêm một bản thu âm nữa, thì tôi gửi bài Vọng cổ buồn, xong mình là nhất tuần đó. Tôi rất là vui và hạnh phúc khi được khán giả bình chọn. Đến vòng cuối cùng để quyết định có giải thưởng hay không, tôi gửi đến cuộc thi một ca khúc mang âm hưởng ca trù Mái đình làng biển và bài hát đó đưa Hà Vân đến giải thưởng này”.Tuy đạt được vị thứ cao nhất của cuộc thi, nhưng Hà Vân quay trở quê và tiếp tục con đường sư phạm của mình.

Hà Vân chia sẻ về việc đoạt giải nhất cuộc thi “Ngôi sao của bạn”.

Trò chuyện cùng MC Phương Uyên, ca sĩ Hà Vân cho biết cô được một người anh thân thiết truyền động lực và tiếp thêm dũng khí để chinh phục giấc mơ của đời mình. Cô quyết định tham gia một cuộc thi truyền hình về âm nhạc. Lúc bấy giờ, cô là một trong những ca sĩ thuộc đội Đàm Vĩnh Hưng và nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Nữ ca sĩ cho biết: “Sau cuộc thi đó, tôi cảm thấy may mắn cho đến bây giờ khi được khán giả gần xa yêu mến. Và cuộc thi đó là cột mốc thay đổi hẳn cuộc đời của tôi. Tôi bước sang trang mới và có tên Hà Vân”.

Từ đó cô cũng nhận được sự ủng hộ từ ba mẹ nhiều hơn, Hà Vân kể: “Mỗi lần tôi ra sản phẩm, ở nhà đều mở thường xuyên để nghe con gái hát. Ba mẹ còn chia sẻ những sản phẩm của tôi đến bạn bè, thậm chí gửi tin nhắn cho người thân. Tôi thấy đó là cách ba mẹ ủng hộ mình”.

Song song những may mắn, những thành công mà Hà Vân gặt hái được sau cuộc thi truyền hình về âm nhạc, cô cũng gặp không ít những khó khăn trong những ngày đầu vào TP.HCM để chính thức hoạt động nghệ thuật như một ca sĩ chuyên nghiệp. Nữ ca sĩ Hà Vân chia sẻ vài tháng đầu rất là chênh vênh, có nhiều lần cô bật khóc vì chưa kiếm được chỗ diễn cũng như công việc. Cô kể: “Lúc đó tôi không biết nên ở hay nên về. Về thì lại sợ ba mẹ lo lắng, đi thì không thành công. Công việc lúc đó là tôi xin nghỉ luôn, nhưng nói ba mẹ là xin nghỉ không lương một năm”.

Cô chia sẻ thêm mình bị từ chối ngay từ lần đầu tiên thử giọng tại phòng trà, cô quyết định xin hát ở quán cà phê và không lấy cát xê. Dần dần khách ở quán cà phê đó yêu thích giọng hát của cô và lúc đó cô mới được nhận cát xê. Sau này, cô may mắn được MC tại quán cà phê giới thiệu cô với phòng trà WE và trở thành ca sĩ độc quyền ở đó. Nữ ca sĩ kể: “Mức lương ở đó rất ổn định để tôi có thể vừa trang trải cho bản thân và phụ giúp ba mẹ để nuôi em gái mình học đại học”.

Tập 17 “Kỷ niệm thanh xuân” được phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Bảy 27/4/2024 trên kênh VTV9. \