360 độ Âm nhạc Giải trí

Hồ Trung Dũng: ‘Điều khó khăn nhất với nghề đi hát đó là tâm lý của chính mình’

Sau thành công với vai trò là huấn luyện viên của chương trình ‘Trời sinh một cặp’, ca sĩ Hồ Trung Dũng tiếp tục chăm chỉ hoạt động nghệ thuật khi cho ra mắt chuỗi podcast với chủ đề sức khỏe tinh thần đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm.

Sau thời gian dài đồng hành cùng các thành viên đội mình ở chương trình “Trời sinh một cặp”, Hồ Trung Dũng đã có rất nhiều kỷ niệm.

Có đến hai thí sinh tiến vào vòng chung kết nhưng không nhận được “trái ngọt”, nam ca sĩ cho biết: “Xét về khả năng âm nhạc từ ngày đầu tiên thì đội Dũng là đội yếu nhất vì thế Dũng đã chuẩn bị tâm lý rất có thể các bạn sẽ bị loại sớm hơn đội khác. Mình sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất trong thời gian các bạn ở lại với mình. Ở vòng bán kết và chung kết, đội Dũng đều chiếm ưu thế là có nhiều thí sinh nhất đó là kỳ tích của đội trong suốt quá trình thi đấu. Cho nên xét về những gì mà đội có được từ chương trình đó là niềm tự hào rất lớn. Thành tích của thí sinh Dũng nghĩ, các bạn bây giờ đã vượt qua những người đi học hát và quan trọng là đã có được vị trí trong lòng khán giả”.


Thí sinh đội Hồ Trung Dũng chỉ dừng lại ở top 3 và top 4.

Hiện tại, nam ca sĩ ấp ủ dự án podcast về chủ đề “trầm cảm”: “Dũng vừa bước qua cột mốc đặc biệt của cuộc đời. Thời gian này, Dũng suy nghĩ thêm về những dự định sắp tới. Về âm nhạc mình đã có thành tựu nhất định. Lúc trước mình có cảm giác mình chỉ làm cho chính mình mà thôi, đến thời điểm này mình muốn làm thêm một điều gì đó cho mọi người không chỉ riêng mình. Việc khiến Dũng hạnh phúc ngoài việc đi hát đó là chia sẻ, kết nối về mặt tâm lý với người khác. Đó cũng là một phần trong khía cạnh âm nhạc của Dũng thay vì mình hát cho mọi người nghe bây giờ mình sẽ chia sẻ thẳng. Với chương trình này nói chính về chủ đề trầm cảm cũng không đúng, Dũng sẽ bóc tách về việc trầm cảm một cách nhẹ nhàng để hy vọng thông qua đó mọi người sẽ thấy hạnh phúc trong cuộc sống của mình”.


Nam nghệ sĩ tiết lộ sắp ra mắt podcast với chủ đề “trầm cảm”.

Với câu hỏi “Khi hoạt động nghệ thuật thì sức khoẻ tâm lý của người nghệ sĩ quan trọng thế nào?”, nam ca sĩ trả lời: “Nếu có ai hỏi Dũng điều khó nhất đối với nghề đi hát của mình là gì Dũng sẽ trả lời ngay đó là tâm lý của chính mình chứ không phải sự cạnh tranh khốc liệt trong showbiz. Sống trong nghề này Dũng nghĩ phải có độ lì, vững chãi. Phải có khả năng tự điều tiết để hạn chế rơi vào trạng thái trầm cảm”.


Hồ Trung Dũng: “Sống trong showbiz phải có khả năng tự điều tiết để hạn chế trầm cảm”.

Chia sẻ về bí quyết cân bằng giữa cảm xúc để hoạt động nghệ thuật một cách tốt nhất, anh nói: “Dũng chưa bao giờ có cảm giác bị hỗn độn cảm xúc khi làm nghề. Với Dũng làm nghề đó là sự may mắn vì mình được trải nghiệm nhiều loại cảm xúc khác nhau. Mỗi bài hát người nghệ sĩ sẽ có được đặt quyền đặt mình trong cảm xúc của lời hát để cảm nhận và phải có khả năng thoát khỏi cảm xúc đó khi kết thúc trình diễn. Đôi lúc mình mất sự cân bằng về cảm xúc Dũng sẽ tìm những người bạn thân để chia sẻ”.