360 độ Đẹp Giải trí

Hoa hậu Thiên Ân viết nhật ký, Đỗ Hà chia sẻ xúc động về hành trình đến Trường Sa

Vừa qua, Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có một hành trình trải nghiệm đáng nhớ khi được tham gia chương trình ‘Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc’ năm 2023 tại quần đảo Trường Sa.

Ngày 28/5 Thiên Ân và Đỗ Thị Hà và cả đoàn đã tập trung để ghi danh, nhận đồng phục và tiến hành các xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho tất mọi người trong chuyến đi. Sau đó, tiếp nhận những thông tin quan trọng cho hành trình di chuyển những ngày sau.

Ngày 29/5, hai nàng hậu cùng đoàn đã tập trung ở cảng Cát Lái và bắt đầu một ngày mới với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như tham gia dâng hương tượng đài anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu Không số để tưởng nhớ, thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn công lao những anh hùng liệt sĩ. Tiếp đó, cả hai nàng hậu cùng các đại biểu tham gia lễ tiễn đoàn công tác số 17, lên tàu nhận phòng, tham quan tàu, khám phá các phòng chức năng và tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày trên biển của các chiến sĩ.

Ngày 1/6, tại huyện đảo Trường Sa, Thiên Ân và Đỗ Thị Hà tiếp tục với hành trình ý nghĩa và đặc biệt. Hai nàng hậu được trang bị áo phao để mặc và di chuyển xuống xuồng để đến đảo Sinh Tồn. Tại đây, đoàn đại biểu đã tặng quà và giao lưu cùng các chiến sĩ tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ và tình cảm. Tiếp theo, neo tàu gần đảo Gạc Ma. Dù không thể tiếp cận trực tiếp đến Gạc Ma nhưng việc đến gần đã gợi nên những cảm xúc dạt dào cho các thành viên trên tàu. Sau đó, cả đoàn đã có cơ hội quan sát từ xa và cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên của đảo Cô Lin. Trước khi kết thúc ngày thứ 4 tại đây, toàn tàu đã tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh. Đây là một nghi lễ trang trọng để tưởng nhớ và tri ân những người đã hy sinh vì đất nước trên biển cả.


Thiên Ân và Đỗ Thị Hà thăm các chiến sĩ và giao lưu văn nghệ tại đảo Song Tử Tây.


Hai người đẹp check-in tại đảo Sinh Tồn.

Ngày 2/6, Thiên Ân và Đỗ Thị Hà tiếp tục có một ngày trải nghiệm những hoạt động vô cùng đáng nhớ tại đảo Đá Tây A và đảo Trường Sa Lớn – một đảo trọng điểm của quần đảo Trường Sa. Cả đoàn đã tham gia lễ chào cờ và thắp hương tại tượng đài liệt sỹ và tưởng nhớ Bác Hồ. Cả đoàn cũng có dịp thăm chùa và tìm hiểu về văn hóa truyền thống trên đảo. Tiếp theo, cả đoàn đã tham gia các giải chạy, triển lãm, giải bóng đá và tham gia đêm giao lưu văn hoá văn nghệ trên đảo Trường Sa Lớn tạo nên một không khí vô cùng sôi động đoàn kết và ấm áp tình thân.


Đỗ Hà khoe sắc rạng rỡ tại đảo Đá Tây A.


Thiên Ân tạo dáng bên cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa Lớn.

Ngày 3/6 cũng là cuối cùng trong chuyến hành trình của Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà. Cả đoàn đã trải qua những hoạt động cuối cùng trước khi rời đảo như đến Nhà giàn DK1. Do tình hình sóng to không thể lên nhà giàn, cả đoàn đã tổ chức một buổi giao lưu đặc biệt qua bộ đàm với các chiến sĩ trên nhà giàn. Đoàn đại biểu đã trò chuyện, hát múa và gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ vì sự hy sinh và cống hiến của họ. Sau đó rời nhà giàn cả đoàn đã trở về đất liền. Đây là khoảnh khắc chia tay quần đảo Trường Sa nơi đã để lại những ấn tượng sâu sắc và kỷ niệm đáng nhớ trong lòng hai nàng hậu nói riêng và tất cả mỗi người trong chuyến hành trình này nói chung.Hai nàng hậu nhà Sen Vàng tiếp tục đến thăm Nhà giàn DK1 vào ngày 3/6.

Kết thúc buổi tiệc tổng kết, hành trình lần đầu đến với Trường Sa của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà cũng khép lại đầy đáng nhớ và nhiều kỷ niệm.