360 độ Giải trí Tiêu điểm giải trí Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Kịch Idecaf, 5B, Hồng Vân… ưu đãi Ngày Nhà giáo Việt Nam

Mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Sân khấu Hồng Vân, Nhà hát kịch Idecaf, Nhà hát kịch 5B đều có những ưu đãi khá hấp dẫn.

Nghệ sĩ Hạnh Thúy (phải) và Mỹ Uyên trong vở Tình lá diêu bông (Ảnh: Linh Đoan)

Hình thức các ông bà bầu tri ân thầy cô giáo, ưu đãi cho học sinh – sinh viên là giảm giá vé.

Sân khấu Hồng Vân: Mua vé càng nhiều càng được lợi

Cụ thể, Nhà hát kịch 5B giảm 40% giá vé cho giáo viên, 50% giá vé cho học sinh – sinh viên với hai suất kịch lúc 19h30 ngày 18-11, vở Ái tình ngoài hôn nhân và 19h30 ngày 19-11, vở Tình lá diêu bông.

Vở Thương thì thương thế thôi của Sân khấu kịch Hồng Vân (Ảnh: Linh Đoan)

Sân khấu Hồng Vân áp dụng giá vé đặc biệt cho học sinh – sinh viên chỉ 150.000 đồng/vé, mua 6 vé giảm còn 130.000 đồng/vé cho các vở Thương thì thương thế thôi, Hoa dại, Bỉ vỏ, Kỹ nghệ lấy Tây…

Nhà hát kịch Idecaf ưu đãi cho học sinh – sinh viên xem kịch chỉ 150.000 đồng/vé với những hàng ghế cuối và trên lầu ở cả Idecaf và Nhà hát Thanh Niên.

Áp dụng cho các vở Hãy yêu nhau đi, Sắc màu, Tơ duyên, Lạc lối ở Bangkok, Thanh Xà – Bạch Xà: Ngàn năm tỉnh mộng…

*Nhà hát 5B phục vụ chính kịch, Sân khấu Hồng Vân khai thác kịch văn học

Những vở kịch mà các sân khấu ưu đãi trong mùa này mang màu sắc khá khác nhau.

Vở Tơ duyên ở Nhà hát kịch Idecaf (Ảnh: Linh Đoan)

Hai vở kịch của Nhà hát kịch 5B thuộc dòng chính kịch. Tình lá diêu bông khai thác câu chuyện gia đình của mấy chị em mồ côi cha mẹ.

Trong đó, có chị hai hy sinh tuổi xuân lo cho bầy em. Anh Chờ thương chị hai mà thương ngặt thương nghèo đến mức chịu tội thay để các em của người mình yêu được bình an.

Vở có sự tham gia của nghệ sĩ Hạnh Thúy, Mỹ Uyên, Trung Dũng, Thu Hiền, Quốc Đại…

Vở Ái tình ngoài hôn nhân nói về những mối quan hệ vợ chồng trong cuộc sống hiện đại. Nếu không gìn giữ mỗi người sẽ bị trượt dài…

Vở có các diễn viên Mỹ Uyên, Quốc Thịnh, Hạnh Thúy, Trọng Hiếu, Thu Hiền…

Trong khi đó, các vở kịch của Sân khấu Hồng Vân ưu đãi trong đợt này chủ yếu là những vở theo hướng khai thác dòng kịch văn học.

Những vở diễn đa phần chuyển thể từ các kịch bản văn học.

Vì vậy, nghệ sĩ Hồng Vân cho rằng sẽ phù hợp học sinh – sinh viên, đối tượng đặc biệt ở địa điểm mà sân khấu chị đang thuê là Nhà văn hóa Sinh viên (Điện Biên Phủ, quận 3, TP.HCM)

Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cũng đang hoạt động tại Nhà hát Thanh Niên (trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên) nên đã từ lâu ông luôn dành nhiều ưu đãi cho học sinh – sinh viên.

Trong các vở kịch áp dụng giảm giá có những vở như Hãy yêu nhau đi, Tơ duyên… cũng có nội dung nói về những người trẻ có sự va vấp và dần dần trưởng thành.

Theo Linh Đoan/Tuoitre.vn