Giải trí

Kinh hoàng với teaser đẫm máu trong phim kinh dị ‘Thánh vật của quỷ’

Phim kinh dị “Thánh vật của quỷ” (tên tiếng Anh: Consecration) vừa tung teaser trailer đầu tiên với loạt bối cảnh “lạnh người” cùng những hình ảnh rợn tóc gáy về ma sơ. Bộ phim sẽ chính thức ra rạp Việt vào tháng 2 này.

Với thời lượng hơn một phút, đoạn teaser trailer cuốn khán giả vào không khí ma quái đang bao trùm lấy tu viện Mount Savior nằm sâu trong cao nguyên Scotland. Nơi đây vừa xảy ra cái chết bí ẩn của một linh mục – đó là em trai của Grace (Jena Malone). Giáo hội ở đây cho rằng em trai Grace đã tự sát, nhưng cô không tin vào lời khai này mà quyết tâm tìm ra sự thật. Tuy nhiên, càng dấn sâu vào điều tra, Grace vô tình làm sáng tỏ một “sự thật” đáng lo ngại hơn cả cái chết bí ẩn của em trai.

Những ký ức kinh hoàng dần hiện về trong tâm trí của Grace, đan xen với những hiện tượng tâm linh khó lý giải tại tu viện. Ngay tại nơi ngự trị của Chúa, Grace đã phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập, nhưng điều kỳ lạ là không một ai có thể làm hại được cô ấy.

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn và đồng biên kịch Christopher Smith cho biết: “Bộ phim nói về bản chất của tôn giáo và sự đối lập mang tính dị giáo. Phim đưa người xem vào hành trình đến với bóng tối vô định và tôi thực sự muốn thúc đẩy cả hai khía cạnh sợ hãi và tâm lý của nhân vật chính lên đến tận cùng. Tôi đã học được rất nhiều về cách làm thể loại phim này trong suốt những năm qua và tôi muốn ‘Thánh vật của quỷ’ trở thành bộ phim đáng sợ nhất”.

Lấy cảm hứng mạnh mẽ từ những bí ẩn huyền bí trong thế giới thực, dòng phim kinh dị tôn giáo luôn chứa đựng sức hút đối với khán giả toàn cầu nhờ những câu chuyện bí ẩn và thực thể tà ác không ai biết rõ. Vì thế, chủ đề này trở thành mảnh đất màu mỡ cho các nhà làm phim khai thác.

Tiếp tục dùng chất liệu kinh dị tôn giáo để tiếp cận khán giả, nhưng “Thánh vật của quỷ” không đi theo lối mòn về cuộc chiến giữa quỷ dữ và con người. Phim sáng tạo nên một cốt truyện mới lạ, với ngôn ngữ điện ảnh mang đậm phong cách đạo diễn Christopher Smith – người từng làm nên thành công của loạt phim kinh dị “Creep”, “Severance”, “Triangle” và “Black Death”.

Vào vai Grace là nữ diễn viên Jena Laine Malone – gương mặt quen thuộc trong cả hai dòng phim độc lập và bom tấn thương mại của Mỹ. Trong sự nghiệp diễn xuất, Jena từng nhận được một đề cử Quả Cầu Vàng và hai đề cử Screen Actors Guild Awards.

Ngoài ra, phim còn quy tụ khá nhiều gương mặt quen thuộc như Danny Huston trong vai Cha Romero, Janet Suzman trong vai Mẹ bề trên. Những gương mặt còn lại của dàn nữ tu đáng sợ bao gồm Eilidh Fisher trong vai Meg, Jolade Obasola trong vai Matilda và Alexandra Lewis trong vai Beth.

Thánh Vật Của Quỷ dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 24/02/2023.