Đẹp Giải trí

Lần đầu tiên tổ chức Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022

Đây là cuộc thi lần đầu tổ chức ở Việt Nam nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn liền với hình ảnh song nước Miền Tây Nam Bộ; giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, sản vật quý giá, di tích, thắng cảnh của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và thu hút khách du lịch sau dịch Covid-19.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 mang đến 3 giá trị đặc trưng của du lịch thời kỳ bình thường mới: Du lịch Sông nước, Du lịch Di sản và Du lịch Xanh.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức cũng hé lộ ban giám khảo cuộc thi hội tụ nhiều gương mặt tên tuổi: NTK, Ths Sĩ Hoàng (Trưởng Ban giám khảo), Hoa hậu Thu Hoài, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, Hoa hậu Hoàng Hương Ly… Nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch Vương Duy Biên đảm nhận vai trò Trưởng ban cố vấn cuộc thi.

Ông Vương Duy Biên, nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch là Trưởng ban cố vấn cuộc thi.
Bà Nguyễn Ngọc Hân – Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Bà Nguyễn Ngọc Hân, Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 cũng bất ngờ cho biết cuộc thi sẽ không có phần thi bikini (trang phục áo tắm) để phù hợp với tiêu chí cũng như concept, ý nghĩa cuộc thi. Bà chia sẻ: “Nếu tôi và ê kíp thành công về việc lên ý tưởng, tôi hứa các phần thi trang phục dân tộc, áo bà ba, áo dài… quảng bá các Việt Nam sẽ có lượt view gấp 3 lần thi áo tắm. Chúng tôi muốn nhấn mạnh hơn về phần bên trong các cô gái, tư duy, khả năng phát triển du lịch… Chúng tôi muốn xem các thí sinh dùng ngôn ngữ của họ để phát triển văn hóa du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 như thế nào, đó mới là mục tiêu chính. Do đó, chúng tôi không ngại thay phần thi bikini thành phần thi áo bà ba”.

Giải thưởng của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 gồm: Danh hiệu Hoa hậu được trao vương miện, tổng giá trị giải thưởng 2 tỷ đồng; Á hậu 1 được trao tổng giá trị giải thưởng 1 tỷ đồng; Á hậu 2 được tổng giá trị giải thưởng 500 triệu đồng. Đặc biệt, top 3 chung cuộc còn có cơ hội đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế trong năm 2023.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn có nhiều giải phụ gồm: Người đẹp nhân ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp thể thao, Người đẹp áo dài, Người đẹp ảnh, Người đẹp du lịch, Người đẹp Áo bà ba, Người đẹp môi trường, Người đẹp thời trang, Người đẹp được khán giả yêu thích…mỗi giải thưởng bằng tiền 20 triệu đồng.

Hoa hậu Hoàng Hương Ly (váy cam) cũng được lựa chọn để ngồi ghế giám khảo Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022.

Trong khi đó, Hoa hậu Hương Ly bày tỏ: “Tôi không chỉ là đương kim Hoa hậu du lịch quốc tế, mà tôi còn đồng hành nhiều cuộc thi hoa hậu quốc tế và tôi cũng từng có nhiều lớp dạy về catwalk, hình thể. Vì thế, tôi rất tự tin để ngồi ghế ban giám khảo”. Cô nói thêm: “Tôi không phải là một ban giám khảo để đánh giá các thí sinh, mà tôi muốn trở thành người đồng hành với các bạn, trở thành một người phụ nữ lan tỏa nét đẹp đến những cô gái đang đi thi. Tôi muốn hỗ trợ cho các bạn ấy trở nên độc lập, tự tin trong cuộc thi”.

Đêm chung kết và đăng quang Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 được tổ chức vào ngày 6/12 tại Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

AC