Giải trí TVshow

Lão nông 60 tuổi thu nhập khủng nhờ mô hình trồng cau

‘Khát vọng mùa vàng’ tập 67 ghé thăm tỉnh Tiền Giang để tìm hiểu câu chuyện của chú nông dân Nguyễn Ngọc Tần. 

Nhận thấy được tiềm năng của cây cau thương phẩm, chú Tần quyết định chuyển đổi kinh doanh từ thanh long sang trồng cau. Chịu khó nghiên cứu và học hỏi, vườn cau của chú thu nhập mỗi tháng gần 2 tấn trái cau tươi. Vườn cau của chú cũng nhận về nhiều sự quan tâm của người dân, giúp người dân từ đó sửa đổi mô hình của mình để có được hiệu quả nhiều hơn. Trải qua hàng chục năm gắn bó với nghề nông, chú Tần vẫn luôn tâm huyết và không hề mệt mỏi dành cho những “đứa con tinh thần” của mình.

“Khi chú tuổi còn trẻ, rất yêu thích khung cảnh nhìn thấy những hàng cau khi đi trên đường. Sau này, tình cờ biết được tiềm năng của cau qua lời đứa cháu, thêm nữa “gặp lại” cau trên đường về, chú mới quyết định chuyển đổi” – Từ đó vườn cau chú Tần chính thức ra đời. Không chỉ trồng cau, mô hình kinh doanh cũng được chú đầu tư, chú Tần tiết lộ trước khi cho ra bất kí dự án nào, chú đã phải mất đến 1-2 năm tính toán trước.

Ở tuổi đời 60, chú vẫn say mê tình yêu với nghề làm nông, bằng những cố gắng và nỗ lực, chú đã dựng nên một vườn cau “tiền tỷ” đẹp như tranh.

Với vườn cau tổng lên đến 1200 gốc, chú Tần không chỉ bán thành phẩm mà còn nhân giống và bán cho khách hàng. Bên cạnh đó, chú còn trồng sen canh bưởi tạo thêm nhiều lợi nhuận cho giống cây này. Chú cũng chia sẻ, nhiều người nói rằng việc trồng bưởi của chú sẽ không thành công, nhưng việc kết hợp trồng bưởi trong vườn cây cau là sự hỗ trợ lẫn nhau hoàn hảo. 

Chú có chia sẻ rằng, trồng cây làm vườn thì hãy lựa chọn loài cây mình yêu thích, từ đó mình mới có niềm vui trong công việc. 

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 68 phát sóng vào ngày 17/1/2024.