360 độ Giải trí

Linh vật lấy cảm hứng từ tương lai gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi thiết kế mascot Miss Cosmo Vietnam 2023

Các bài dự thi thiết kế linh vật (mascot) của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 thu hút sự quan tâm từ phía khán giả, nhận nhiều ủng hộ từ cộng đồng người hâm mộ sắc đẹp. 


Với chủ đề ”Cảm hứng tương lai”, mascot ”Infinity Wings – Đôi cánh vô tận” của thí sinh Nguyễn Xuân Hùng gây ấn tượng với khán giả bởi thiết kế hiện đại, sáng tạo. Linh vật dựa trên hình ảnh của sự hóa thân, lột xác, của sâu bướm để phản chiếu bản chất đẹp đẽ của con người. Cánh bướm được thiết kế cách điệu, kết hợp với biểu tượng vô cực và hoàn vũ cùng mái tóc dài đặc trưng của nữ hoàng nhan sắc.


Cũng lấy cảm hứng từ tương lai, bài thi ”Chiến binh nón” của thí sinh Đặng Hoàng Trung Nhật nhận nhiều phản hồi tích cực khi chọn linh vật độc đáo – chiếc nón. Với mong muốn thiết kế một linh vật gần gũi, mang đậm chất Việt Nam, chiếc nón là cảm hứng mà Trung Nhật mang tới cuộc thi. 


Không lựa chọn những hình ảnh trừu tượng, linh vật ”U Ni” của thí sinh Nguyễn Phước Thịnh đại diện cho hai nguồn năng lượng đó là lòng nhân ái và sự bản lĩnh. 


Không chỉ hướng về tương lai, các bạn trẻ tham gia cuộc thi còn gửi gắm những truyền thống quý báu của dân tộc qua từng linh vật. Mascot ”Lạc Việt” của Nguyễn Thị Uyển Nhi lấy hình ảnh chim lạc tách vỏ trứng chào đời, dụng ý cho sự khởi đầu, sự sống cùng ước mơ chinh phục, khát vọng bay cao. 


Chung hình ảnh chim lạc nhưng Nguyễn Thanh Huy mang đến góc nhìn riêng qua mascot ”Hoàng Kim Lạc”. Với mong muốn mang đến niềm hy vọng về tương lai tươi sáng, Hoàng Kim Lạc hòa quyện giữa sự truyền thống và hiện đại trong bộ trang phục áo dài cách tân. Một tay nâng đèn, tay còn lại nắm chặt bó lúa, thể hiện tình yêu và sức mạnh của dành cho nền nông nghiệp lúa nước ngàn đời. 


Ngay từ tên gọi của mascot – ”Valentina Athena” với biểu tượng chim bồ câu, tượng trưng cho sự mạnh mẽ và tri thức. 


Linh vật ”Cá chép hóa rồng” của Si Mét truyền cảm hứng cho người trẻ qua sự hòa hợp giữa nét vẽ hiện đại và câu chuyện hoài cổ.


”Cổ Phượng Hoàn Vũ” của Đinh Trường Tuyến lấy ý tưởng từ loài chim phượng, tượng trưng cho sự tái sinh, vĩnh cửu và đổi mới. 


Thí sinh Lê Minh Tâm mang đến hình ảnh hiện đại và nhưng vẫn giữ được những giá trị tốt đẹp qua mascot ”Cyborg Lady”, để kể câu chuyện cô gái được cơ giới hóa, phát triển và trở thành phiên bản tốt nhất. 


Mượn hình ảnh sen Việt Nam, linh vật ”Lotus Power” mong muốn tôn vinh vai trò của phụ nữ. Truyền tải thông điệp dù trong môi trường khắc nghiệt và đầy thách thức, người phụ nữ như những bông hoa sen, giữ được hương sức và cốt cách thanh cao.


Lấy cảm hứng từ chính tên gọi của cuộc thi, ”Tiên linh vũ trụ” của Hồ Ngọc Sáng muốn truyền tải năng lượng mạnh mẽ, tích cực đến với cộng đồng. 

​​​​​​​
Vươn tầm vũ trụ, ”UFOO – Vệ binh thiên hà” của Nguyễn Quốc Thắng kể câu chuyện cô bé UFOO phải học cách trưởng thành và trở thành một nữ vệ binh kiên cường để bảo vệ quê hương. Sau nhiều năm chiến đấu, cô bé đã tìm thấy phần thưởng lớn nhất – viên ngọc Cosmo – để bảo vệ cho hành tinh của cô.