360 độ Giải trí TVshow

Mảnh ghép hoàn hảo: Con gái bị mẹ đuổi ra khỏi nhà vì mê đua xe

‘Mảnh ghép hoàn hảo’ tiếp tục với chủ đề ‘Làm bạn cùng con’ là câu chuyện bất đồng vì cách biệt thế hệ của hai mẹ con chị Võ Huyền Thiên Thư và mẹ Kim Nguyệt. Họ cố gắng thấu hiểu nhau để tình cảm mẹ con ngày càng khăng khít.

Thiên Thư hiện đang làm việc tại trung tâm đào tạo lái xe an toàn, công việc của cô là hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn và lái xe chuyên nghiệp cao cấp dành cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên công việc này không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, nhất là từ phía mẹ Kim Nguyệt. “Lần đầu tiên khi tôi chia sẻ với mẹ, mẹ nghe đến đua xe liền nghĩ  đua xe là phá làng phá xóm, mẹ không đồng ý với công việc của tôi. Tôi được mẹ định hướng theo học ngành thiết kế thời trang từ khi còn nhỏ, tôi vẫn học và tốt nghiệp theo đúng như mẹ mong muốn. Nhưng sau khi lấy bằng tôi chuyển hướng và làm công việc này, nên mẹ có đôi phần thất vọng về tôi”Thiên Thư cho biết.

Mâu thuẫn giữa hai mẹ con nổ ra khi cô Nguyệt phát hiện con gái làm công việc mạo hiểm. Thiên Thư bị mẹ thẳng thừng đuổi ra khỏi nhà không thương tiếc. Sau 2 tháng khi mẹ nguôi giận, Thiên Thư mới được về nhà. Nhưng sau đó, cô Nguyệt vẫn chưa chấp nhận việc con làm nghề dạy lái xe, cô thường né tránh và bỏ đi và không muốn nói chuyện với con. “Tôi vẫn nhớ cái ngày đầu tiên Thư đem bằng tốt nghiệp thiết kế thời trang về và nói : “Con đã làm tròn bổn phận với mẹ rồi đó, bây giờ con sẽ đi theo hướng của con”. Tôi hoàn toàn sụp đổ sau khi nghe con nói thế. Bởi vì Thư là con gái, tôi muốn con học thiết kế thời trang để ổn định và phù hợp với con hơn, nhưng Thư lại đam mê xe, tôi và con tranh cãi rất nhiều về vấn đề này”cô Nguyệt chia sẻ cùng chuyên gia tâm lý Đào Lê Hòa An.

Cô nàng chia sẻ chuyện bị đuổi ra nhà vì làm không đúng nghề mẹ muốn.

Khi được MC Hồng Vân thẳng thắn hỏi về “mối quan hệ bạn bè” giữa hai mẹ con được thiết lập từ thời điểm nào, Thiên Thư cho biết: Khi chỉ có hai mẹ con ngồi tâm sự với nhau, tôi nói với mẹ “Hai mẹ con mình nói chuyện như những người bạn nha, mẹ đừng có giận con”. Đương nhiên trong những câu nói đó sẽ không có những lời lẽ để hỗn với mẹ. Nhưng người lớn đôi khi sẽ có cách nghĩ khác, tại sao tôi lại được một đứa trẻ, đặc biệt là con mình nó dạy lại tôi. Tôi luôn nói với mẹ nếu con có nói sai thì mẹ nói lại với con liền để con sửa. Con chỉ muốn lúc nào mẹ cảm thấy khó chịu hay vấn đề gì đó, hay nói ra để cùng nhau giải quyết bởi chúng ta là gia đình. Và mẹ phải nói ra thì con với mẹ mới cởi mở với nhau được”.

Dẫu không nhận được sự cổ vũ từ gia đình nhưng bằng sự nỗ lực, cố gắng và kiên trì của mình, Thiên Thư dần khiến cô Nguyệt mở lòng hơn, thấu hiểu cho công việc và trở thành người bạn đồng hành cùng con trên con đường sự nghiệp.

Là một cô gái mạnh mẽ, dù công việc mang tính chất nguy hiểm, nhiều lần bị thương Thiên Thư vẫn cứng rắn chịu đựng, tự băng bó vết thương, không than thở với bất kỳ ai. Lần bị thương nặng nhất Thiên Thư phải nằm viện, mẹ Nguyệt hay tin vẫn giữ bình tĩnh khiến bác sĩ ngạc nhiên. “Đây là con đường con đã chọn thì  con phải chấp nhận những đau thương. Trong lòng tôi lo lắng cho con, nhưng bề ngoài vẫn tỏ ra mạnh mẽ”cô Nguyệt chia sẻ cùng MC Hồng Vân.

Khi được con gái rủ rê đến trường đua cô Nguyệt không giấu nổi niềm vui, cô chia sẻ khi chạc tuổi con gái, cô đã từng điều khiển xe phân khối lớn. Được con gái khuyến khích cô Nguyệt nỗ lực học tập và hoàn thành bài thi lái xe mô tô A2 với 100 điểm tuyệt đối. Hai mẹ con còn lên kế hoạch đi phượt xuyên Việt bằng xe máy và Thiên Thư vẫn đang hướng dẫn mẹ Kim Nguyệt vượt qua những khúc cua hay những đoạn đường dốc nguy hiểm.

“Mảnh ghép hoàn hảo” tập 11 với chủ đề Làm bạn cùng con sẽ phát sóng vào lúc 19:35 thứ Sáu 22/3/2024 trên VTV9.